BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ NĂM 2023 BAN KINH TẾ TÀI CHÍNH TRUNG ƯƠNG

Số kí hiệu BAN KINH TẾ TÀI CHÍNH TRUNG ƯƠNG
Ngày ban hành 11/01/2024
Thể loại Hội Nghị Tổng Kết Trung Ương Giáo Hội Năm 2023
Lĩnh vực TÀI LIỆU HỘI NGHỊ
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT TRUNG ƯƠNG GIÁO HỘI NĂM 2023
Cơ quan ban hành HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ
Người ký BAN KINH TẾ TÀI CHÍNH TƯ

Nội dung

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ

BAN KINH TẾ TÀI CHÁNH TRUNG ƯƠNG

 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
Tp. Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 12 năm 2023
 
Kính gửi: BAN THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ GHPGVN
 
BÁO CÁO TỔNG KẾT
HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ NĂM 2023
                               
          Căn cứ chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX (2022 - 2027) của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chương trình hoạt động Phật sự năm 2023 của Ban Kinh tế Tài chánh Trung ương, trong 6 tháng cuối năm 2023 Ban Kinh tế Tài chánh Trung ương đã thực hiện một số công tác trọng tâm như sau: 
I. CÁC HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ:
1. Tình hình chung:
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trong năm 2023 tuy đã kiểm soát được, nhưng vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, nhằm tránh lây nhiễm bệnh trong cộng đồng, thực hiện các chỉ thị, thông tư, thông báo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc phòng chống dịch bệnh, thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế các lễ hội tôn giáo tập trung đông người, nên các hoạt động của Ban Kinh tế Tài chánh đã có phần hạn chế.
2. Công đức phí:  
Thừa ủy nhiệm Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Ban Kinh tế Tài chánh Trung ương đã có thông báo số 59/TB-HĐTS ngày 20/02/2023, V/v cúng dàng công đức phí năm 2023 cho các hoạt động của Giáo hội.
3. Công tác từ thiện:
Với trách nhiệm được phân công, Thượng tọa Thích Thanh Phong và các thành viên Ban Kinh tế Tài chánh đã nỗ lực vận động Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ các chương trình từ thiện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với tổng công tác từ thiện trên 46 tỷ đồng.
4. Cúng dường công đức cho các hoạt động của Giáo hội:
Trong năm 2023, Ban Kinh tế Tài chánh đã cúng dường chi phí cho các hoạt động của Giáo hội như: Cúng dường sinh hoạt phí cho Văn phòng 1, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Tòa soạn Báo Giác Ngộ mỗi tháng 50.000.000đ x 12 tháng; Cúng dường Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại Tp. Cần Thơ mỗi tháng 30.000.000đ; Cúng dường Trường Trung cấp Phật học tỉnh Phú Yên mỗi tháng 30.000.000đ; Cúng dường Trường Trung cấp Phật học tỉnh Ninh Thuận mỗi tháng 30.000.000đ; Cúng dường Trường Trung cấp Phật học tỉnh Trà Vinh mỗi tháng 30.000.000đ; Cúng dường Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, cúng dường xây dựng các Tự viện, thực hiện công tác từ thiện xã hội và nhiều công tác khác.
5. Thu cúng dường công đức phí cho các hoạt động của Giáo hội:
Trong năm 2023, tại 02 Văn phòng Trung ương Giáo hội đã nhận được sự cúng dường của Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, các đơn vị, cá nhân cho các hoạt động của Giáo hội (đính kèm báo cáo).
II. NHẬN XÉT VÀ ĐÁNH GIÁ:
          Dưới sự điều hành của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Trung ương, Thượng tọa Thanh Phong và các thành viên Ban Kinh tế Tài chánh Trung ương đã vận động Tăng Ni, Phật tử, các nhà doanh nghiệp ủng hộ tài chánh cho quỹ hoạt động của Ban. Qua đó, Ban Kinh tế Tài chánh đã trực tiếp cúng dường cho các hoạt động Phật sự của Giáo hội, góp phần thành công cho các công tác của Giáo hội.   
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên các hoạt động của Ban Kinh tế Tài chánh có phần hạn chế.

 
BAN KINH TẾ TÀI CHÁNH TRUNG ƯƠNG
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
 

 File đính kèm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây