THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Chủ nhật - 12/05/2019 04:03
Tiến sĩ Basumitra Barua
Đồng Chủ tịch, Dịch vụ Nhân đạo, Liên hiệp Phật tử Thế giới (WFB), Bangkok, Thái Lan
 
 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019

Thật một vinh dự đặc ân đối với i khi được gửi lời chúc mừng Ngày Vesak Liên Hợp Quốc lần th 16 do Chính ph Việt Nam Giáo hội Pht giáo Việt Nam đăng cai t chức.
Liên Hợp Quốc đã tạo ra hội độc nht cho Cộng đồng Pht giáo gồm nhiều truyền thống khác nhau trên thế giới kể từ năm 1999 để đoàn kết cùng nhau phát triển bảo vệ Pht giáo.
Ch đề của Đại lễ năm nay: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự Lãnh đạo toàn cầu trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững được lựa chọn rất phù hợp với hội hỗn loạn ngày nay. Đức Pht dạy về tình thương lòng từ bi cách tiếp cận tốt nht để đảm bảo sức khỏe, sự sống n a của con người, để duy trì tài nguyên thiên nhiên cho thế hệ hiện tại tương lai.
Pht tử ở Bangladesh chỉ có khoảng 0,7% tổng dân s được hưởng quyền tự do tôn giáo hoàn tn. Ngày Vesak đã tr thành một ngày lễ quốc gia tại đt nước này ngay sau khi giành được độc lập (năm 1971) để đáp lại yêu cầu của Đức Pháp Ch Bangladesh, Mahasanghanaka a thượng Visuddhananda Mahathero.
Nhân dịp tốt nh này của ngày Vesak Liên Hợp Quốc 2019 lần th 16, i xin gửi lời chào lời chúc mừng nồng nhiệt đến tt cả những người theo đạo Phật.
Cầu mong tt cả chúng sanh được mạnh khỏe, hnh phúc, may mắn bình an.
Tn trọng trong Giáo pháp
Tiến Basumitra Barua
Đồng Ch tịch, Dịch vụ Nhân đạo, Liên hiệp Pht tử Thế giới (WFB), Bangkok, Thái Lan


1. Mr. Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây