79. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 11:35
TS. Heero Hito Quyền chủ tịch


 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tôi vô cùng vui mng khi biết rng giáo hi Pht giáo Vit Nam đăng cai tổ chc Đi lVesak LHQ 2019, đồng thời vinh dvà hân hoan khi được trao một cơ hi đbày tỏ thin chí của mình.

Đây là lần thba skin được tổ chức ở Vit Nam, với chủ đề Cách tiếp cn ca pht giáo vslãnh đo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hi bền vng. Đại lẽ Vesak LHQ 2019 khá liên quan đến kịch bn hin tại của trt tự thế giới.

Ngày Pht Đn là một ngày rt quan trng của Pht giáo, Liên Hip Quốc đã xác nhn tm quan trng của vic truyn bá Pht pháp ra thế giới, vì thế họ đã đồng ý n định ngày Pht Đn trở thành ngày quốc tế, tt cả các quốc gia đã đón nhn ngày lễ này cùng với lòng mong mỏi bình thn, hnh phúc và sm áp đếnng với giáo pháp.

Ti thời đim mà slượng dân cng di cư đông đúc, xung đột bo lực, vi phm quyn con người tàn bo, lạm dụng phim ảnh và mc đích hùng bin đáng chê trách nhm chia rẽ cng đồng, knim thiêng liêng ca ngày lPht Đản, là cơ hi vô giá đphn ảnh lời dy ca Đức Pht, giúp ta hiu rõ m thế nào có thgiúp đcng đồng quốc tế gii quyết nhng sc ép thách thức, đồng thời stìm hiu chđssoi ng cho cng ta đi theo con đường ca đc Pht. Tôi cùng Hip hi Pht giáo n Đxin gi lời chúc mng ti tt ccác bphn và tt cnhng người đã sắp xếp tổ chc ngày Pht Đản, đó là một ngày ltuyt vi, rt tuyt vi.

 

Vào ngày LPht Đn, hãy để chúng tôi thực hin lời hứa vươn tới nhng nhịp cu khác bit, nuôi dưỡng một ý nghĩa thuộc v mình, thể hin lòng bi mn với quy mô tn cu cho lợi ích trin vng tương lai của chúng ta.


TS. Heero Hito Quyn chủ tịch
Tôn giáo Pht giáo MTV và lòng tin tthin
Cơ quan Chủ qun của trường Đại học Swami Vivekanand Sub- harti

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây