KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐƯA ĐÓN CÁC ĐẠI BIỂU TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ NỘI BÀI

Thứ hai - 06/05/2019 15:27
Sổ tay Tình nguyện viên
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC
ĐƯA ĐÓN CÁC ĐẠI BIỂU TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ NỘI BÀI
THAM DỰ ĐẠI LỄ VESAK LIÊN HỢP QUỐC 2019 TẠI HÀ NAM
————————————————
 1. ĐẶC ĐIỂM CHUNG
Đại lễ Vesak Liên hợp Quốc (LHQ) hay còn gọi là Đại lễ Tam Hợp đánh dấu kỷ niệm 03 sự kiện trọng đại của đức Phật, đó là: kỷ niệm đức Phật Đản sinh, đức Phật thành đạo và đức Phật nhập Niết bàn, là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế nhằm tôn vinh giá trị nhân văn và hòa bình của nhân loại. Đại lễ Vesak LHQ đã được Đại Hội đồng LHQ chính thức công nhận là Lễ hội Văn hóa Tôn giáo Thế giới vào ngày 15/12/1999 trong phiên họp nghị sự Đại Hội đồng LHQ tại trụ sở chính, New York. 
Cho đến nay, Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên hợp quốc (ICDV) đã long trọng tổ chức thành công 15 lần Đại lễ Vesak LHQ tại Thái lan (12 lần), Sri lanka (1 lần) với sự tham dự của nhiều quốc gia và các vùng lãnh thổ, các tổ chức Phật giáo và các học giả trí thức trên thế giới; trong đó Việt Nam đã vinh dự đăng cai tổ chức thành công 2 lần Đại lễ Vesak LHQ vào năm 2008 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội và năm 2014 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới về hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và đời sống tôn giáo ở Việt Nam.
Đặc biệt năm 2019, được sự chấp thuận của Chính phủ và Ủy ban Tổ chức Quốc tế ICDV, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức đăng cai lần thứ 3 Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 tại Tam Chúc, tỉnh Hà Nam từ 12-14/05/2019 với chủ đề: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững (Buddhist Approach to Global Leadership and Shared Responsibilities for Sustainable Societies). Tiểu ban Lễ tân- Giao tế là một trong các tiểu ban giúp việc cho Ban Tổ chức Đại lễ Vesak phụ trách việc đưa đón các đại biểu quốc tế (sãnh quốc tế T2) và trong nước (sãnh nội địa T1) tại sân bay Quốc tế Nội Bài, các khách sạn và Trung tâm Văn hóa Phật giáo Quốc tế Tam Chúc, nơi diễn ra Đại lễ Vesak LHQ 2019 với kế hoạch chi tiết sau đây
 1. BỘ PHẬN ĐIỀU HÀNH – PHỐI HỢP – THỜI GIAN
 1. Ban Điều hành
Ngoài các thành viên trong tiểu ban Lễ tân – Giao tế, Ban Điều hành được thành lập có nhiệm vụ thay mặt cho tiểu ban Lễ tân – Giao tế trực tiếp điều hành mọi công việc lễ tân với các thành viên như sau:
 1. TT. Thích Quang Thạnh: Chỉ đạo chung
 2. TT. Thích Giác Hiệp       :         Điều hành tổng quát (Hà Nội)
 3. TT. Thích Minh Quang   :         Điều hành tổng quát (H.Nam và N.Bình)
 4. ĐĐ. Thích Nguyên Chính:        Thư ký Ban Điều hành
 5. TT. Thích Đức Tuấn       :         P/trách đưa/đón các phái đoàn quốc tế
 6. TT. Thích Chiếu Tuệ      :         P/trách đưa/đón các phái đoàn trong nước    
 7. TT. Thích Đồng Huệ       :         P/trách đưa/đón các phái đoàn trong nước
 8. TT. Thích Đồng Ngộ       :         P/trách đưa/đón các khách VIP Phật giáo
 9. TT. Thích Minh Nhẫn     :         P/trách thông tin truyền thông và phim ảnh
 10. Cư sĩ Bùi Hoàng Lân      :         P/trách sân bay Nội Bài
 11. Nguyễn Duy Thái Dương:        P/trách sân bay Tân Sơn Nhất
 12. Cư sĩ Đỗ Thị Kim Hoa    :         P/trách điều phối tình nguyện viên
 13. Cư sĩ Trần Tuấn Anh      :         P/ trách điều phối xe đưa/đón
 1. Cơ quan phối hợp giúp đỡ & Tiểu ban phối hợp
  1. Cơ quan phối hợp giúp đỡ
 1.  Cục Lễ tân – Bộ Ngoại giao
 2. Cảng vụ Hàng không miền Bắc
 3. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài
 4. Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài
 5. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài
 6. Trung ương Đoàn TNCS HCM.
 7. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
 8. Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam
 9. C/ty Du lịch Viettravel Hà Nội.
  1. Tiểu ban phối hợp
 1. Tiểu ban điều phối tình nguyện viên
 2. Tiểu ban điều phối xe đưa đón
 3. Tiểu ban điều phối khách sạn
 1. THỜI GIAN VÀ ĐẠI ĐIỂM LÀM VIỆC TẠI SÂN BAY
Tiểu ban Lễ tân- Giao tế của Đại lễ sẽ chính thức thực hiện công tác đón/đưa các đại biểu khách quốc tế và trong nước tại sân bay Quốc tế Nội Bài (nhà ga T2 và T1) như sau:
 1. Thời gian: đón khách lúc 6 giờ 00 sáng từ ngày 10-11/5/2019 (suốt ngày) và tiễn khách lúc 6 giờ 00 từ ngày 14-15/5/2019 (suốt ngày)
 2. Địa điểm: 02 nhà ga quốc tế (T2) và nội địa (T1)
 1. KẾ HOẠCH ĐƯA ĐÓN
 1. Phụ trách chung tại sân bay Nội bài (quốc tế & nội địa): Có trách nhiệm điều phối chung việc đưa/đón và hỗ trợ các thủ tục đến/đi cho các đại biểu phái đoàn quốc tế và trong nước tại 02 sãnh: quốc tế (T2) và nội địa (T1) của sân bay quốc tế Nội Bài. Các vị phụ trách chung:
 • TT. Thích Quang Thạnh           -        TT. Thích Chiếu Tuệ
 • Cư sĩ Vũ Ngọc Kiệm                -        Cư sĩ Bùi Hoàng Lân     
 • Cư sĩ Trần Tuấn Anh                -        Cư sĩ Đỗ Thị Kim Hoa
 1. Phụ trách sân bay Tân Sơn Nhất (nội địa): Có trách nhiệm điều phối  việc đón tiếp và hỗ trợ làm thủ tục lên máy bay cho các đại biểu trong nước (gồm chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử phía Nam) tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các vị phụ trách:
 • Cư sĩ Nguyễn Duy Thái Dương (Tổ trưởng)
 • Cư sĩ Nguyễn Chí Dũng            -        Cư sĩ Huỳnh Thị Thu Dung     
 • Cư sĩ Trần Sỹ Nguyên              -        Cư sĩ Nguyễn Tấn Pháp           
 1. Tình nguyện viên phụ trách đưa/đón sãnh T2 và T1 các đại biểu Phật giáo quốc tế/trong nước tại sân bay Quốc tế Nội Bài:
Chịu trách nhiệm đưa/đón và hỗ trợ thực hiện các thủ tục xuất/nhập cảnh cho các phái đoàn đại biểu quốc tế/trong nước tại sãnh T2 và nội địa T1. 
 1. Đưa/đón khách VIP và thành viên Ban Tổ chức ICDV quốc tế: Có trách nhiệm đón/tiễn (theo lối ưu tiên) và hỗ trợ đặc biệt các thủ tục xuất/nhập cảnh (quầy ưu tiên) nhanh chóng theo hình thức VIP. Chư Tôn đức phụ trách:
 • HT. Danh Lung (Tổ trưởng)               -        HT. Thích Bửu Chánh
 • TT. Thích Minh Thành                      -        TT. Thích Đức Tuấn
 • ĐĐ. Thích Đồng Ngộ (Tổ phó) -        ……………………
 • Phần đón tiếp: Tại sãnh đến quốc tế T2 (lầu 2= miền Nam là tầng 1), đón tiếp, tặng hoa và hướng dẫn khách VIP/thành viên Ban Tổ chức ICDV (theo lối ưu tiên) đến quầy làm thủ tục nhập cảnh (quầy ưu tiên) và đưa thẳng khách VIP/thành viên Ban Tổ chức ICDV ra xe (1 khách VIP/1 xe riêng & 01 TNV tháp tùng) về đến khách sạn.
 • Phần đưa tiễn: Khi đến sân bay quốc tế Nội bài tại sãnh quốc tế đi T2 (lầu 3= miền Nam là tầng 2), TNV đưa khách VIP/thành viên Ban Tổ chức ICDV đến phòng chờ VIP (B) nghỉ ngơi. Sau đó, TNV nhanh chóng đến quầy làm thủ tục xuất cảnh (quầy ưu tiên) rồi trở lại phòng chờ VIP (B) chuẩn bị đưa khách (theo lối ưu tiên) qua bộ phận kiểm tra an ninh và tiễn khách đến cửa lên máy bay về nước.
 1.  Đưa/đón các phái đoàn đại biểu quốc tế: Có trách nhiệm đưa/đón các đại biểu (theo lối ưu tiên) và hỗ trợ làm các thủ tục xuất/nhập cảnh (quầy ưu tiên). Chư Tôn đức phụ trách:
 • TT. Thích Giải Hiền (Tổ trưởng)        - ĐĐ. Thích Giác Hoàng (Tổ phó)
 • ĐĐ. Thích Giác Thọ                          - ĐĐ. Thích Lệ Ngôn              
 • ĐĐ. Thích An Đạt                    - NS. Thích nữ Huệ Liên          
 • NS. Thích nữ Hương Nhũ                   - NS. Thích nữ Như Nguyệt (PV)
 • NS. Thích nữ Như Nguyệt (HL)          - SC. Thích nữ Huệ Khánh
 • Phần đón tiếp: Tại sãnh đến quốc tế T2 (lầu 2 = miền Nam là tầng 1), đón tiếp và hướng dẫn các phái đoàn đại biểu (theo lối ưu tiên) đến quầy làm thủ tục nhập cảnh (quầy ưu tiên). Sau khi nhận hành lý xong, TNV tháp tùng đoàn sẽ hướng dẫn các đại biểu trong đoàn đến bàn đăng ký, tập trung và chờ xe. Khi xe đến, TNV hướng dẫn phái đoàn đi thẳng ra xe buýt (45 chỗ/35 người ngồi & 1 TNV tháp tùng) về đến khách sạn.
 • Phần tiễn đưa: Tại sân bay quốc tế Nội Bài sãnh đi T2 (lầu 3 = miền Nam gọi là tầng 2), mỗi TNV tháp tùng đoàn sẽ hướng dẫn đoàn đại biểu đến quầy làm thủ tục xuất cảnh (quầy ưu tiên), sau đó đưa đoàn đại biểu (theo lối ưu tiên) qua lối kiểm tra an ninh đến cửa lên máy bay về nước.
 1. Phụ trách đón/tiễn khách trong nước: Có trách nhiệm đón/tiễn (lối ưu tiên) và hỗ trợ đặc biệt các thủ tục lên máy bay cho các đại biểu trong nước đến/đi. Chư Tôn đức Tăng Ni phụ trách:
 • TT. Thích Tâm Hoan (Tổ phó)  - TT. Thích Chiếu Tuệ (Tổ trưởng)
 • TT. Thích Phước Nguyên         - TT. Thích Minh Trí               
 • ĐĐ. Thích Minh Tồn                - ĐĐ. Thích Trí Thuần            
 • ĐĐ. Thích Chánh Thuần          - NS. Thích nữ Tịnh Vân                   
 • NS. Thích nữ Tuệ Liên             - NS. Thích nữ Như Ngọc                  
 • SC. Thích nữ Liễu Pháp 
 • Phần đón tiếp: Tại sãnh nội địa đến T1 (lầu 1 = miền Nam là tầng trệt), TNV đón tiếp và hỗ trợ các đại biểu của các phái đoàn trong nước đến nơi nhận hành lý. Sau khi nhận hành lý xong, TNV thực hiện theo 02 phương án:
+ Đối với đại biểu VIP lãnh đạo cao cấp Giáo hội: (bao gồm quý Hòa thượng Phó Pháp chủ, Thường trực HĐCM, các Phó Chủ tịch HĐTS), Ban Tổ chức sẽ tặng hoa đến quý Hòa thượng, cung thỉnh quý Hòa thượng đi thẳng ra bên ngoài và lên xe riêng về khách sạn.  
+ Đối với các đại biểu trong phái đoàn: (gồm chư Tôn đức đại diện các Ban/viện Trung ương, BTS các tỉnh/thành, các đại biểu và khách mời), quý Tăng Ni và TNV đón tiếp, hướng dẫn đại biểu đến nhận hành lý và đến bàn lễ tân để đăng ký đoàn. Sau đó, mỗi TNV tháp tùng hướng dẫn đại biểu ra xe buýt (45 chỗ/35 người ngồi & 01 TNV tháp tùng) về đến khách sạn nhận phòng.
 • Phần tiễn đưa: Khi đến sãnh T1 nội địa đi (tầng 2 = miền Nam gọi tầng 1), mỗi TNV tháp tùng đoàn sẽ hướng dẫn đại biểu trong đoàn đến quầy làm thủ tục (quầy ưu tiên), đưa đại biểu (theo lối ưu tiên) qua bộ phận kiểm tra an ninh đến cửa lên máy bay trở về TP.HCM.
 1.  Đồng phục của TNV phục vụ lễ tân đưa đón: gồm 02 dạng
 1. TNV đón đưa/tháp tùng VIP và phụ trách trong hội trường (3 tầng): mặc đồng phục quần tây đen/xanh đậm, áo sơ mi trắng tay dài, thắt cà vạt màu đỏ; đặc biệt có thêm nón màu vàng và túi đeo có gắn logo của Đại lễ.
 2. TNV đón đưa/tháp tùng các đoàn đại biểu quốc tế/trong nước: mặc đồng phục áo thung và mũ màu vàng, túi đeo đều có logo của Đại lễ mang dòng chữ: “VESAK 2019 – VIETNAM”
 3. Các TNV xem thêm kế hoạch hoạt động của nhóm TNV phục vụ lễ tân đưa đón.
 1.   Điều hành thông tin truyền thông – phim ảnh tại sân bay
                 (ga quốc tế T2 & nội địa T1)
Có nhiệm vụ ghi hình và đưa tin kịp thời việc đón tiếp các phái đoàn quốc tế và trong nước tại ga đến quốc tế (T2) và nội địa (T1) sân bay Quốc tế Nội Bài;  nhất là chư Tôn đức lãnh đạo cấp cao của GHPGVN, các đại biểu VVIP, VIP, Ban Tổ chức ICDV, các nhân vật đặc biệt và các phái đoàn đại biểu quốc tế quan trọng, .v..v. Nhân sự phụ trách truyền thông và phim ảnh gồm:
 • TT. Thích Minh Nhẫn (chỉ đạo) -  Nhóm Phật sự Online
 • Phúc Hậu                                           -  Nguyễn Thái Huỳnh
 • Hà Hữu Anh                                                -  Quang Tuấn
 1. Điều phối xe đưa đón
Có trách nhiệm tổ chức xe đưa đón tất cả các đại biểu quốc tế và trong nước tại khu vực: sân bay Nội Bài (Quốc tế & nội địa); các khách sạn ở 03 tỉnh (Hà Nội, Hà Nam và Ninh Bình); khu vực Trung tâm hội nghị và chùa Tam Chúc (nơi diễn ra hội nghị và các lễ hội); các địa điểm tham quan du lịch; .v..v. dưới sự chỉ đạo và thống nhất của Ban Tổ chức Đại lễ (đính kèm kế hoạch đưa đón chi tiết). Chịu trách nhiệm chính:
 • Cư sĩ Trần Tuấn Anh (điều hành chung)
 • Các thành viên C/ty Du lịch Viettravel.
Có 03 loại xe đưa đón gồm:   
       + Xe 4 chỗ                      :         đại biểu VIP quốc tế và trong nước
       + Các loại xe khách        :         đại biểu quốc tế và trong nước
  1. Xe đưa/đón tại sân bay (quốc tế T2 và nội địa T1)
 1. Đón sân bay:
 • Yêu cầu chung:
 • Đối với các khách không có hành trình bay đón theo giờ bay của khách mời nước đó.
 • Xe ô tô có mặt tại sân bay trước 30 phút so với giờ hạ cánh.
 • Tại mỗi sảnh nội địa và quốc tế có 01 điều hành xe điều phối cùng hướng dẫn viên (HDV) và tình nguyện viên (TNV)
 • Tại bãi xe của sân bay, bố trí 01 điều hành xe kết hợp cùng trong sảnh điều phối lái xe vào đón. Nội địa có 01 điều hành xe tại quốc tế và 01 điều hành xe tại nội địa.
 • Trên mỗi xe bố trí  01 TNV đi cùng khách về khách sạn để báo cho lái xe tên khách sạn đưa đại biểu về.
 • Trên xe có để biển đón theo tên khách sạn.
 • Các điều hành xe tại sân bay đều bố trí bộ đàm để liên lạc.
 • Phương án di chuyển:
 • HDV/TNV đón khách tại khu cách ly của sân bay. Sau khi tập trung đủ khách theo khách sạn, HDV/TNV sẽ báo cho bộ phận điều hành xe tại sảnh  số lượng khách => điều hành xe tại sảnh báo điều hành xe tại bãi xe => ĐH xe tại bãi điều phối xe tương ứng với số lượng khách vào đón khách và thông tin ngược lại cho HDV nắm được.
 • TNV/HDV trên xe cùng phối hợp thông tin báo cho lái xe tên khách sạn để đưa khách về.
 1. Tiễn sân bay :
 • Yêu cầu chung:
 • Tiễn theo chuyến bay, các chuyến bay gần giờ nhau sẽ tiễn chung cùng chuyến nếu các giờ bay không cách nhau quá 30 phút.
 • Xe tiễn theo từng khách sạn.
 • Tại mỗi khách sạn có khách tiễn sân bay: có bảng thông báo hẹn giờ tập trung xe đón tại sảnh.
 • Phương án di chuyển :
 • HDV/TNV tập trung đủ khách theo chuyến bay => báo tài xế tại khách sạn vào sảnh đón khách => HDV/TNV trên xe kết hợp cùng tài xế tiễn lên Nội Bài .
  1. Xe phục vụ hằng ngày
 • Sắp xếp số lượng xe tương ứng theo số lượng khách ở mỗi khách sạn.
 • Trên xe có để biển đón theo tên khách sạn.
 • Mỗi xe sẽ có 01 TNV và 01 HDV theo xe hàng ngày hẹn giờ đón tại khách sạn để đưa đón khách di chuyển đi họp.
 • Tại Tam Chúc – Hà Nam (nơi tổ chức Đại lễ Vesak): bố trí 01 điều hành xe trực tại bãi điều phối xe cùng  01 HDV theo lộ trình: HDV gom đủ khách của khách sạn nào thì báo cho điều hành xe tại bãi xe => điều hành xe tại bãi xe điều xe tương ứng với khách sạn đó điều xe vào đón khách và thông tin ngược lại cho HDV để nắm được.
 • Trên xe có TNV hoặc HDV đi cùng về lại các khách sạn: nhiệm vụ của TNV hoặc HDV là thông báo cho khách giờ có mặt ngày hôm sau để xe đón và báo lại cho lái xe biết giờ có mặt đón khách.
 1. ĐỀ NGHỊ HỖ TRỢ - GIÚP ĐỠ
Để hoàn thành công tác lễ tân đưa đón các đại biểu về tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc PL. 2563 - DL. 2019, tểu ban Lễ tân- Giao tế xin đề nghị lên các cơ quan hữu quan và Ban Tổ chức Đại lễ quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ các vấn đề sau đây:
 1. Quý cơ quan có liên quan tại sân bay quốc tế Nội Bài
Tiểu ban Lễ tân – Giao tế xin quý cơ quan liên quan tại sân bay Nội Bài quan tâm giúp đỡ một số yêu cầu đưa/đón tại sân bay:
 • Có riêng quầy làm thủ tục check-in (khi xuất cảnh) của các hãng hàng không, thủ tục xuất/nhập cảnh, kiểm tra an ninh, kiểm tra hành lý (khi nhập cảnh) và lối ưu tiên cho các đại biểu quốc tế tại ga đến/đi quốc tế T2; đặc biệt là các đại biểu khách VIP và các phái đoàn quốc tế quan trọng từ ngày 10-11/5/2019 (khi đoàn đến) và 14-15/5/2019 (khi đoàn đi). 
 • Cho sử dụng phòng khách chờ VIP (B) từ ngày 14-15/5/2019 tại sãnh đi quốc tế khách VIP ngồi nghỉ và chờ đợi làm thủ tục xuất cảnh lên máy bay.
 • Có riêng quầy làm thủ tục check-in (tại sãnh đi), kiểm tra an ninh, và lối ưu tiên đến/đi cho các đại biểu trong nước tại nhà ga nội địa (T1) sân bay Nội Bài từ ngày 10-11/5/2019 (khi đoàn đến) và 14-15/5/2019 (khi đoàn đi).
 • Xin cấp thẻ ra vào khu cách ly của sân bay cho Ban Tổ chức (10 quốc tế & 10 nội địa) được phép vào bên trong nhà ga đến/đi T2 - T1 để hỗ trợ các đại biểu khách VIP, các phái đoàn đại biểu quốc tế/trong nước từ ngày 9/5/2019 dến hết ngày 15/5/2019.
 • Xin đặt bàn lễ tân của Ban Tổ chức tại ga đến quốc tế (T2) và nội địa (T1) từ ngày 9/5/2019 dến hết ngày 11/5/2019.
 • Hỗ trợ 01 khu vực đậu xe tập trung (03 xe dự phòng) tại bãi xe (quốc tế/nội địa), 01 chỗ đậu xe cho 01 xe ở làn ưu tiên tại sảnh đón ga nội địa (T1) và quốc tế (T2) và cho phép các xe con (VIP 4 chỗ) có bảng hiệu Vesak vào làn đường bên trong tại ga đón khách quốc tế T2 và nội địa T1 từ ngày 10-11/5/2019.
 • Xin miễn thu phí tại trạm thu phí và bãi giữ xe (quốc tế/nội địa) sân bay Nội Bài đối với các loại xe có bảng hiệu Vesak khi ra/vào khu vực sân bay đón/tiễn từ ngày 9/5/2019 đến hết ngày 15/5/2019.
 • Xin miễn thu phí nơi treo biểu ngữ, đặt các banner (biểu ngữ đứng) tại khu vực trong sân bay tại nhà ga đến/đi quốc tế (T2) và nội địa (T1).
 • Cho phép sử dụng bộ đàm tại sân bay Nội Bài (ga quốc tế T2 và nội địa T1) từ ngày 10-11/5/2019 để phục vụ tốt công tác điều hành xe vào sảnh đưa/đón các đại biểu.

Rất mong quý cơ quan hữu quan có liên quan việc đưa/đón tại sân bay Nội Bài quan tâm và giúp đỡ để công tác lễ tân đưa/đón các đại biểu quốc tế/trong nước về tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tại Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế chùa Tam Chúc, huyện Kim bảng, tỉnh Hà Nam, được thành công tốt đẹp. Kính chúc quý vị sức khỏe an khang và hoàn thành tốt công tác Nhà nước giao phó.
Kính trân trọng.
TIỂU BAN LỄ TÂN- GIAO TẾ
ĐẠI LỄ VESAK LIÊN HỢP QUỐC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây