ĐỀ ÁN TỔ CHỨC CỦA TIỂU BAN LỄ TÂN- GIAO TẾ

Thứ hai - 06/05/2019 15:22
Sổ tay Tình nguyện viên
ĐỀ ÁN TỔ CHỨC
CỦA TIỂU BAN LỄ TÂN- GIAO TẾ
ĐẠI LỄ VESAK LIÊN HỢP QUỐC 2019 TẠI HÀ NAM
--------
 
 1. ĐẶC ĐIỂM CHUNG
Đại lễ Vesak Liên hợp Quốc (LHQ) hay còn gọi là Đại lễ Tam Hợp đánh dấu kỷ niệm 03 sự kiện trọng đại của đức Phật, đó là: kỷ niệm đức Phật Đản sinh, đức Phật thành đạo và đức Phật nhập Niết bàn, là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế nhằm tôn vinh giá trị nhân văn và hòa bình của nhân loại. Đại lễ Vesak LHQ đã được Đại Hội đồng LHQ chính thức công nhận là Lễ hội Văn hóa Tôn giáo Thế giới vào ngày 15/12/1999 trong phiên họp nghị sự Đại Hội đồng LHQ tại trụ sở chính, New York. 
Cho đến nay, Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên hợp quốc (ICDV) đã long trọng tổ chức thành công 15 lần Đại lễ Vesak LHQ tại Thái lan (12 lần), Sri lanka (1 lần) với sự tham dự của nhiều quốc gia và các vùng lãnh thổ, các tổ chức Phật giáo và các học giả trí thức trên thế giới; trong đó Việt Nam đã vinh dự đăng cai tổ chức thành công 2 lần Đại lễ Vesak LHQ vào năm 2008 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội và năm 2014 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới về hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và đời sống tôn giáo ở Việt Nam.
Đặc biệt năm 2019, được sự chấp thuận của Chính phủ và Ủy ban Tổ chức Quốc tế ICDV, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức đăng cai lần thứ 3 Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 tại Tam Chúc, tỉnh Hà Nam từ 12-14/05/2019 với chủ đề: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững (Buddhist Approach to Global Leadership and Shared Responsibilities for Sustainable Societies). Tiểu ban Lễ tân- Giao tế là một trong các tiểu ban giúp việc cho Ban Tổ chức Đại lễ Vesak phụ trách việc đưa đón các đại biểu quốc tế (sãnh quốc tế T2) và trong nước (sãnh nội địa T1) tại sân bay Quốc tế Nội Bài, các khách sạn và Trung tâm Văn hóa Phật giáo Quốc tế Tam Chúc, nơi diễn ra Đại lễ Vesak LHQ 2019 với kế hoạch chi tiết sau đây
 1. BỘ PHẬN ĐIỀU HÀNH – PHỐI HỢP – THỜI GIAN
 1. Ban Điều hành
Ngoài các thành viên trong tiểu ban Lễ tân – Giao tế, Ban Điều hành được thành lập có nhiệm vụ thay mặt cho tiểu ban Lễ tân – Giao tế trực tiếp điều hành mọi công việc lễ tân với các thành viên như sau:
 1. TT. Thích Quang Thạnh: Chỉ đạo chung
 2. TT. Thích Giác Hiệp       :         Điều hành tổng quát (Hà Nội)
 3. TT. Thích Minh Quang   :         Điều hành tổng quát (H.Nam và N.Bình)
 4. ĐĐ. Thích Nguyên Chính:        Thư ký Ban Điều hành
 5. TT. Thích Đức Tuấn       :         P/trách đưa/đón các phái đoàn quốc tế
 6. TT. Thích Chiếu Tuệ      :         P/trách đưa/đón các phái đoàn trong nước    
 7. TT. Thích Đồng Huệ       :         P/trách đưa/đón các phái đoàn trong nước
 8. TT. Thích Đồng Ngộ       :         P/trách đưa/đón các khách VIP Phật giáo
 9. TT. Thích Minh Nhẫn     :         P/trách thông tin truyền thông và phim ảnh
 10. TT. Thích Chiếu Tạng   : P/trách khách sạn (H.Nội, H.Nam, N.Bình)
 11. Cư sĩ Bùi Hoàng Lân      :         P/trách sân bay Nội Bài
 12. Nguyễn Duy Thái Dương:        P/trách sân bay Tân Sơn Nhất
 13. Cư sĩ Đỗ Thị Kim Hoa    :         P/trách điều phối tình nguyện viên
 14. Cư sĩ Trần Tuấn Anh      :         P/ trách điều phối xe đưa/đón
 1. Cơ quan phối hợp giúp đỡ & Tiểu ban phối hợp
 1. Cơ quan phối hợp giúp đỡ
  1. Cục Lễ tân – Bộ Ngoại giao
  2. Cảng vụ Hàng không miền Bắc
  3. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài
  4. Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài
  5. Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài
  6. Ủy ban Nhân dân/Sở Công An tỉnh Hà Nam.
  7. Ủy ban Nhân dân/ Sở Công An tỉnh Ninh Bình.
  8. Ủy ban Nhân dân/Sở Công An Tp. Hà Nội.
  9. Trung ương Đoàn TNCS HCM.
  10. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
  11. Trung tâm Điều phối TNV Quốc gia
  12. C/ty Du lịch Viettravel Hà Nội.
 2. Tiểu ban phối hợp
 1. Tiểu ban điều phối tình nguyện viên
 2. Tiểu ban điều phối xe đưa đón
 3. Tiểu ban điều phối khách sạn
 1. Thời gian và địa điểm làm việc
Ngoài thời gian triển khai công tác khảo sát, tập huấn cho nhóm tình nguyện viên phục vụ lễ tân, toàn thể các thành viên tiểu ban Lễ tân- Giao tế sẽ chính thức bắt đầu thực hiện công tác lễ tân như sau:
 1. Thời gian: từ ngày 8/5/2019 đến hết ngày 15/5/2019 (suốt ngày)
 2. Địa điểm: các khu vực đưa đón
 1. Sân bay Quốc tế Nội bài (sãnh quốc tế T2 và nội địa T1)
 2. Các khách sạn: Hà Nội (4 ks), Hà Nam (8 ks), Ninh Bình (10 ks)
 3. Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (hội trường chính Đại lễ)
 4. Tằng trệt của Điện Tam Thế (hội thảo nhóm)
 1. KẾ HOẠCH ĐƯA ĐÓN – THÁP TÙNG
 1. TẠI SÂN BAY NỘI BÀI (quốc tế & quốc nội)
 1. Phụ trách chung tại sân bay Nội bài (quốc tế & nội địa): Có trách nhiệm điều phối chung việc đưa/đón và hỗ trợ các thủ tục đến/đi cho các đại biểu phái đoàn quốc tế và trong nước tại 02 sãnh: quốc tế (T2) và nội địa (T1) của sân bay quốc tế Nội Bài. Các vị phụ trách chung:
 • TT. Thích Quang Thạnh           -        TT. Thích Chiếu Tuệ
 • Cư sĩ Vũ Ngọc Kiệm                -        Cư sĩ Bùi Hoàng Lân     
 • Cư sĩ Trần Tuấn Anh                -        Cư sĩ Đỗ Thị Kim Hoa
 1. Phụ trách sân bay Tân Sơn Nhất (nội địa): Có trách nhiệm điều phối  việc đón tiếp và hỗ trợ làm thủ tục lên máy bay cho các đại biểu trong nước (gồm chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử phía Nam) tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các vị phụ trách:
 • Cư sĩ Nguyễn Duy Thái Dương (Tổ trưởng)
 • Cư sĩ Nguyễn Chí Dũng            -        Cư sĩ Huỳnh Thị Thu Dung     
 • Cư sĩ Trần Sỹ Nguyên              -        Cư sĩ Nguyễn Tấn Pháp           
 1. Phụ trách đưa/đón các đại biểu Phật giáo quốc tế: Chịu trách nhiệm đưa/đón và hỗ trợ thực hiện các thủ tục xuất/nhập cảnh cho các phái đoàn đại biểu quốc tế tại sãnh quốc tế đến (T2) sân bay quốc tế Nội Bài, . 
 
 1. Đưa/đón khách VIP và thành viên Ban Tổ chức ICDV quốc tế: Có trách nhiệm đón/tiễn (theo lối ưu tiên) và hỗ trợ đặc biệt các thủ tục xuất/nhập cảnh (quầy ưu tiên) nhanh chóng theo hình thức VIP. Chư Tôn đức phụ trách:
 • HT. Danh Lung (Tổ trưởng)               -        HT. Thích Bửu Chánh
 • TT. Thích Minh Thành                      -        TT. Thích Đức Tuấn
 • ĐĐ. Thích Đồng Ngộ (Tổ phó) -        ……………………
 • Phần đón tiếp: Tại sãnh đến quốc tế T2 (lầu 2= miền Nam là tầng 1), đón tiếp, tặng hoa và hướng dẫn khách VIP/thành viên Ban Tổ chức ICDV (theo lối ưu tiên) đến quầy làm thủ tục nhập cảnh (quầy ưu tiên) và đưa thẳng khách VIP/thành viên Ban Tổ chức ICDV ra xe (1 khách VIP/1 xe riêng & 01 TNV tháp tùng) về đến khách sạn. Trên đường về khách sạn, tình nguyện viên (TNV) tháp tùng sẽ thông báo với người phụ trách tại khách sạn chuẩn bị sẵn chìa khóa phòng, không làm mất thời gian của khách VIP/Ban Tổ chức ICDV ngồi chờ đợi lâu tại khách sạn.
 
 • Phần đưa tiễn: Khi đến sân bay quốc tế Nội bài tại sãnh quốc tế đi T2 (lầu 3= miền Nam là tầng 2), TNV đưa khách VIP/thành viên Ban Tổ chức ICDV đến phòng chờ VIP (B) nghỉ ngơi. Sau đó, TNV nhanh chóng đến quầy làm thủ tục xuất cảnh (quầy ưu tiên) rồi trở lại phòng chờ VIP (B) chuẩn bị đưa khách (theo lối ưu tiên) qua bộ phận kiểm tra an ninh và tiễn khách đến cửa lên máy bay về nước.
 
 1.  Đưa/đón các phái đoàn đại biểu quốc tế: Có trách nhiệm đưa/đón các đại biểu (theo lối ưu tiên) và hỗ trợ làm các thủ tục xuất/nhập cảnh (quầy ưu tiên). Chư Tôn đức phụ trách:
 • TT. Thích Giải Hiền (Tổ trưởng) - ĐĐ. Thích Giác Hoàng (Tổ phó)
 • ĐĐ. Thích Giác Thọ                          - ĐĐ. Thích Lệ Ngôn              
 • ĐĐ. Thích An Đạt                    - NS. Thích nữ Huệ Liên          
 • NS. Thích nữ Hương Nhũ                   - NS. Thích nữ Như Nguyệt (PV)
 • NS. Thích nữ Như Nguyệt (HL)          - SC. Thích nữ Huệ Khánh
 
 • Phần đón tiếp: Tại sãnh đến quốc tế T2 (lầu 2 = miền Nam là tầng 1), đón tiếp và hướng dẫn các phái đoàn đại biểu (theo lối ưu tiên) đến quầy làm thủ tục nhập cảnh (quầy ưu tiên). Sau khi nhận hành lý xong, TNV tháp tùng đoàn sẽ hướng dẫn các đại biểu trong đoàn đến bàn đăng ký, tập trung và chờ xe. Khi xe đến, TNV hướng dẫn phái đoàn đi thẳng ra xe buýt (45 chỗ/35 người ngồi & 1 TNV tháp tùng) về đến khách sạn. Trên đường về khách sạn, tình nguyện viên (TNV) tháp tùng sẽ thông báo với người phụ trách tại khách sạn chuẩn bị sẵn chìa khóa phòng để đưa cho các đại biểu khi về đến khách sạn.
 
 • Phần tiễn đưa: Tại sân bay quốc tế Nội Bài sãnh đi T2 (lầu 3 = miền Nam gọi là tầng 2), mỗi TNV tháp tùng đoàn sẽ hướng dẫn đoàn đại biểu đến quầy làm thủ tục xuất cảnh (quầy ưu tiên), sau đó đưa đoàn đại biểu (theo lối ưu tiên) qua bộ phận kiểm tra an ninh đến cửa lên máy bay về nước.
 
 1. Phụ trách đón/tiễn khách trong nước: Có trách nhiệm đón/tiễn (lối ưu tiên) và hỗ trợ đặc biệt các thủ tục lên máy bay cho các đại biểu trong nước đến/đi. Chư Tôn đức Tăng Ni phụ trách:
 • TT. Thích Tâm Hoan (Tổ phó)  - TT. Thích Chiếu Tuệ (Tổ trưởng)
 • TT. Thích Phước Nguyên         - TT. Thích Minh Trí               
 • ĐĐ. Thích Minh Tồn                - ĐĐ. Thích Trí Thuần            
 • ĐĐ. Thích Chánh Thuần          - NS. Thích nữ Tịnh Vân                   
 • NS. Thích nữ Tuệ Liên             - NS. Thích nữ Như Ngọc                  
 • SC. Thích nữ Liễu Pháp 
      
 • Phần đón tiếp: Tại sãnh nội địa đến T1 (lầu 1 = miền Nam là tầng trệt), TNV đón tiếp và hỗ trợ các đại biểu của các phái đoàn trong nước đến nơi nhận hành lý. Sau khi nhận hành lý xong, TNV thực hiện theo 02 phương án:
+ Đối với đại biểu VIP lãnh đạo cao cấp Giáo hội: (bao gồm quý Hòa thượng Phó Pháp chủ, Thường trực HĐCM, các Phó Chủ tịch HĐTS), Ban Tổ chức sẽ tặng hoa đến quý Hòa thượng: Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, cung thỉnh quý Hòa thượng cấp cao GHPGVN đi thẳng ra bên ngoài và lên xe riêng về khách sạn.  
+ Đối với các đại biểu trong phái đoàn: (gồm chư Tôn đức đại diện các Ban/viện Trung ương, BTS các tỉnh/thành, các đại biểu và khách mời), quý Tăng Ni và TNV đón tiếp, hướng dẫn đại biểu đến nơi nhận hành lý và đến bàn lễ tân để đăng ký đoàn. Sau đó, mỗi TNV tháp tùng hướng dẫn các đại biểu đi thẳng ra xe buýt (45 chỗ/35 người ngồi & 01 TNV tháp tùng) về đến khách sạn nhận phòng.
 1. Lưu ý: Trên đường về khách sạn, TNV tháp tùng sẽ thông báo với người phụ trách tại khách sạn chuẩn bị sẵn chìa khóa phòng để giao cho các đại biểu khi đã đến khách sạn, không làm mất thời gian của các đại biểu chờ đợi lâu tại sãnh lễ tân khách sạn.
 
 • Phần tiễn đưa: Khi đến sãnh T1 nội địa đi (tầng 2 = miền Nam gọi tầng 1), mỗi TNV tháp tùng đoàn sẽ hướng dẫn đại biểu trong đoàn đến quầy làm thủ tục (quầy ưu tiên), đưa đại biểu (theo lối ưu tiên) qua bộ phận kiểm tra an ninh đến cửa lên máy bay trở về TP.HCM.
 
 1.   PHỤ TRÁCH TRUYỀN THÔNG TẠI SÂN BAY NỘI BÀI
                 (ga quốc tế T2 & nội địa T1)
Có nhiệm vụ ghi hình và đưa tin kịp thời việc đón tiếp các phái đoàn quốc tế và trong nước tại ga đến quốc tế (T2) và nội địa (T1) sân bay Quốc tế Nội Bài;  nhất là chư Tôn đức lãnh đạo cấp cao của GHPGVN, các đại biểu VVIP, VIP, Ban Tổ chức ICDV, các nhân vật đặc biệt và các phái đoàn đại biểu quốc tế quan trọng, .v..v. Nhân sự phụ trách truyền thông và phim ảnh gồm:
 • TT. Thích Minh Nhẫn (chỉ đạo) -  Nhóm Phật sự Online
 • Phúc Hậu                                           -  Nguyễn Thái Huỳnh
 • Hà Hữu Anh                                                -  Quang Tuấn
 • Lưu ý: Bộ phận quay phim chỉ tác nghiệp tại khu vực công cộng và khu vực cách ly (nơi nhận hành lý) tại nhà ga đến quốc tế (T2) và nội địa (T1) sau khi xin phép văn bản của bộ phận lãnh đạo an ninh sân bay, nhất là cảnh quay tặng hoa cho các đại biểu VIP (quốc tế/trong nước) và các phái đoàn quốc tế quan trọng tại khu vực công cộng của sân bay (nơi đón đoàn).
 1. PHỤ TRÁCH TNV ĐƯA ĐÓN - THÁP TÙNG ĐOÀN:
Có trách nhiệm tổ chức tập huấn các TNV về công tác lễ tân- giáo tế, điều phối và phân bổ các TNV phục vụ các công việc đưa đón tại các khu vực đưa đón như: sân bay Nội Bài (Quốc tế & nội địa); các khách sạn ở 03 tỉnh (Hà Nội, Hà Nam và Ninh Bình); tháp tùng các đại biểu VVIP, VIP và các phái đoàn đại biểu quốc tế và trong nước; khu vực Trung tâm hội nghị Phật giáo quốc tế Tam Chúc (nơi diễn ra khai mạc, bế mạc và hội thảo chính); khu vực Điện Tam thế (gồm 05 phòng hội thảo nhóm); khu vực ẫm thực và các địa điểm du lịch; .v..v. Dự kiến sẽ chọn khoảng 200 TNV từ các trường đại học như: Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Ngoại thương, .v..v., để phục vụ trong Tiểu ban lễ tân- giao tế của Đại lễ Vesak. Chịu trách nhiệm chính:
 • Cư sĩ Đỗ Thị Kim Hoa (điều hành chung)
 • Các thành viên Trung tâm Điều phối TNV Quốc gia.
 • Sinh viên các trường đại học.
 • Lưu ý: Đồng phục của TNV phục vụ lễ tân đưa đón gồm 02 dạng:
 1. TNV tháp tùng VIP và phụ trách trong hội trường (tầng 1 và 3): mặc đồng phục quần tây đen/xanh đậm, áo sơ mi trắng tay dài và thắt cà vạt màu đỏ; đặc biệt có thêm nón màu vàng và túi đeo có gắn logo của Đại lễ.
 2. TNV tháp tùng các đoàn đại biểu quốc tế/trong nước: mặc đồng phục áo thung và mũ màu vàng, túi đeo đều có logo của Đại lễ mang dòng chữ: “VESAK 2019 – VIETNAM”
 3. Các TNV xem thêm kế hoạch hoạt động của nhóm TNV phục vụ lễ tân đưa đón.
 1.  PHỤ TRÁCH ĐIỀU PHỐI XE ĐƯA/ĐÓN
Có trách nhiệm tổ chức xe đưa đón tất cả các đại biểu quốc tế và trong nước tại khu vực: sân bay Nội Bài (Quốc tế & nội địa); các khách sạn ở 03 tỉnh (Hà Nội, Hà Nam và Ninh Bình); khu vực Trung tâm hội nghị và chùa Tam Chúc (nơi diễn ra hội nghị và các lễ hội); các địa điểm tham quan du lịch; .v..v. dưới sự chỉ đạo và thống nhất của Ban Tổ chức Đại lễ (đính kèm kế hoạch đưa đón chi tiết). Chịu trách nhiệm chính:
 • Cư sĩ Trần Tuấn Anh (điều hành chung)
 • Các thành viên C/ty Du lịch Viettravel.
Có 03 loại xe đưa đón gồm:   
       + Xe 4 chỗ                      :         đại biểu VIP quốc tế và trong nước
       + Các loại xe khách        :         đại biểu quốc tế và trong nước
 1. XE ĐÓN – TIỄN SÂN BAY (quốc tế T2 và nội địa T1)
 1. Đón sân bay:
 • Yêu cầu chung:
 • Đối với các khách không có hành trình bay đón theo giờ bay của khách mời nước đó.
 • Xe ô tô có mặt tại sân bay trước 30 phút so với giờ hạ cánh.
 • Tại mỗi sảnh nội địa và quốc tế có 01 điều hành xe điều phối cùng hướng dẫn viên (HDV) và tình nguyện viên (TNV)
 • Tại bãi xe của sân bay, bố trí 01 điều hành xe kết hợp cùng trong sảnh điều phối lái xe vào đón. Nội địa có 01 điều hành xe tại quốc tế và 01 điều hành xe tại nội địa.
 • Trên mỗi xe bố trí  01 TNV đi cùng khách về khách sạn để báo cho lái xe tên khách sạn đưa đại biểu về.
 • Trên xe có để biển đón theo tên khách sạn.
 • Các điều hành xe tại sân bay đều bố trí bộ đàm để liên lạc.
 
 • Phương án di chuyển:
 • HDV/TNV đón khách tại khu cách ly của sân bay. Sau khi tập trung đủ khách theo khách sạn, HDV/TNV sẽ báo cho bộ phận điều hành xe tại sảnh  số lượng khách => điều hành xe tại sảnh báo điều hành xe tại bãi xe => ĐH xe tại bãi điều phối xe tương ứng với số lượng khách vào đón khách và thông tin ngược lại cho HDV nắm được.
 • TNV/HDV trên xe cùng phối hợp thông tin báo cho lái xe tên khách sạn để đưa khách về.
 
 1. Tiễn sân bay :
 • Yêu cầu chung:
 • Tiễn theo chuyến bay, các chuyến bay gần giờ nhau sẽ gom chung tiễn cùng chuyến. Nguyên tắc gom các giờ bay không cách nhau quá 30 phút.
 • Xe tiễn theo từng khách sạn.
 • Tại mỗi khách sạn có khách tiễn sân bay: có bảng thông báo hẹn giờ tập trung xe đón tại sảnh.
 
 • Phương án di chuyển :
 • HDV/TNV tập trung đủ khách theo chuyến bay => báo tài xế tại khách sạn vào sảnh đón khách => HDV/TNV trên xe kết hợp cùng tài xế tiễn lên Nội Bài .
 
 1. XE PHỤC VỤ HÀNG NGÀY
 • Sắp xếp số lượng xe tương ứng theo số lượng khách ở mỗi khách sạn.
 • Trên xe có để biển đón theo tên khách sạn.
 • Mỗi xe sẽ có 01 TNV và 01 HDV theo xe hàng ngày hẹn giờ đón tại khách sạn để đưa đón khách di chuyển đi họp.
 • Tại Tam Chúc – Hà Nam (nơi tổ chức Đại lễ Vesak): bố trí 01 điều hành xe trực tại bãi điều phối xe cùng  01 HDV theo lộ trình: HDV gom đủ khách của khách sạn nào thì báo cho điều hành xe tại bãi xe => điều hành xe tại bãi xe điều xe tương ứng với khách sạn đó điều xe vào đón khách và thông tin ngược lại cho HDV để nắm được.
 • Trên xe có TNV hoặc HDV đi cùng về lại các khách sạn: nhiệm vụ của TNV hoặc HDV là thông báo cho khách giờ có mặt ngày hôm sau để xe đón và báo lại cho lái xe biết giờ có mặt đón khách.
 
 1.  TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ PHẬT GIÁO QUỐC TẾ
(Tòa nhà diễn ra Hội nghị, gồm 3 tầng)
 1. Hội trường chính (tầng 1= miền Nam gọi tầng trệt): Là nơi quan trọng diễn ra các phiên: khai mạc, bế mạc và hội thảo chính, với sự hiện diện của quý lãnh đạo: Đảng/Nhà nước cấp cao của Việt Nam; các Chính khách quốc tế, Ban Tổ chức ICDV, lãnh đạo cấp cao của GHPGVN và Phật giáo các nước, các tổ chức Phật giáo và các đại biểu chính thức trong và ngoài nước (gồm: Tăng Ni, học giả và Phật tử). v..v. Chư Tôn đức Tăng Ni phụ trách tầng 1 (phia Nam gọi là tầng trệt) gồm:
 • TT. Thích Đức Lợi (Tổ trưởng)         -          TT. Thích Giải Hiền
 • ĐĐ. Thích Giác Hoàng (Tổ phó)         -        ĐĐ. Thích Giác Thọ
 • ĐĐ. Thích Lệ Ngôn                           -        ĐĐ. Thích An Đạt
 • NS. Thích nữ Huệ Liên                       -        NS. Thích nữ Tuệ Liên   
 • NS. Thích nữ Như Nguyệt (PV) -        NS. Thích nữ Hương Nhũ
 • NS. Thích nữ Như Nguyệt (HL)          -        SC. Thích nữ Liễu Pháp
 • SC. Thích nữ Huệ Khánh
 
 • Lưu ý: Phía bên trong hội trường chính:
 •   Khi đón vào: Sắp xếp các TNV đứng đối diện 2 hàng tại cửa hội trường chính để chào đón các đại biểu quang lâm, các TNV khác đứng bên trong hội trường cầm bảng hướng dẫn khu vực chỗ ngồi của các đại biểu VIP (gồm: Chính phủ VN, chính khách quốc, Ban Tổ chức ICDV, VVIP/VIP) và đại biểu khác. Đặc biệt, đối với khách VIP, các TNV đứng đối diện 2 hàng trước thang máy để hướng dẫn các khách VIP lên phòng khách tầng 3 để ngồi nghỉ ngơi. Khi gần đến giờ khai mạc, toàn bộ các TNV giữ nguyên vị trí của mình, ổn định các đại biểu ngồi trong hội trường để chuẩn bị đón các đại biểu/khách VIP từ tầng 3 xuống hội trường chính tham dự lễ khai mạc.
 • Khi tiễn ra: Tất cả các TNV đứng vào vị trí của mình (đã được bố trí) để chào tiễn các khách VIP và đại biểu rời khỏi hội trường.
          
 1. Hội trường phụ (tầng 2 = miền Nam gọi tầng 1): Là nơi truyền trực tiếp các thông tin và hình ảnh về phiên: khai mạc, bế mạc và các phát biểu quan trọng từ hội trường trường chính (tầng 1= miền Nam gọi tầng trệt) qua màn hình led. Tầng 2 dành cho các đại biểu chính thức khác (khi hội trường chính tầng 1 hết chỗ ngồi). Chư Tôn đức phụ trách:
 •  TT. Thích Đồng Huệ (Tổ trưởng)   -  TT. Thích Minh Trí
 • TT. Thích Chiếu Tuệ (Tổ phó)        -  TT. Thích Tâm Hoan
 • ĐĐ. Thích Minh Tồn                      -  ĐĐ. Thích Trí Thuần      
 • ĐĐ. Thích Chánh Thuần       -  ĐĐ. Thích Minh Hạnh (H.Nam)
 • ĐĐ. Thích Thanh Thuận (H.Nam) -      ĐĐ. Thích Minh Giác (H.Nam)
 • ĐĐ. Thích Thanh Hai (N.Bình)      -     NS. Thích Đàm Hinh (Hà Nội)
 • NS. Thích nữ Tịnh Vân                   -   NS. Thích nữ Như Ngọc 
 
 • Lưu ý: Phía bên trong hội trường phụ:
 •   Khi đón vào: Sắp xếp các TNV đứng đối diện 2 hàng tại cửa thang máy để chào đón và hướng dẫn các đại biểu vào ổn định chỗ ngồi.
 •  Khi tiễn ra: Tất cả các TNV đứng vào vị trí của mình (đã được bố trí) để chào tiễn các đại biểu rời khỏi hội trường phụ.
 1. Phòng khách VIP (tầng 3 = miền Nam gọi tầng 2): Là nơi làm phòng khách và phòng ăn buffet dành riêng cho các đại biểu VIP. Vì vậy, người có trách nhiệm mới được lên tầng này. Chư Tôn đức trực tiếp phụ trách trên phòng khách VIP tầng 3:
 • HT. Danh Lung (Tổ trưởng)      -        HT. Thích Bửu Chánh
 • TT. Thích Minh Thành             -        TT. Thích Viên Trí
 • TT. Thích Đức Tuấn                 -        ĐĐ. Thích Đồng Ngộ (Tổ phó)
 1. TẠI CÁC CỤM KHÁCH SẠN (Hà Nội, Ninh Bình, Hà Nam):
     Chư tôn đức phụ trách tại các khách sạn sẽ điều hành và hướng dẫn cho các TNV thực hiện các công việc như: hướng dẫn các đại biểu nhận phòng và khu vực ăn sáng; thông báo giờ khởi hành, giờ ăn sáng/chiều và những thông báo từ Ban Tổ chức; hỗ trợ nhiệt tình khi các đại biểu cần sự giúp đỡ; chịu trách nhiệm phát tư liệu, quà tặng, thẻ đeo, … cho các đại biểu ở mỗi phòng; .v..v (đính kèm Nội qui hoạt động nhóm TNV phục vụ lễ tân đưa đón). Các Tổ phó phụ trách mỗi cụm khách sạn của 03 tỉnh (Hà Nội, Hà Nam và Ninh Bình), phải thường xuyên đi kiểm tra mỗi khách sạn thuộc cụm của mình để nắm bắt tình hình thực tế, giải quyết những việc phát sinh và báo cáo trực tiếp cho TT. Thích Chiếu Tạng (phụ trách chung khách sạn). Chư Tôn đức phụ trách các cụm khách sạn và tự điều phối các thành viên của mình ở mỗi khách sạn theo từng cụm:
 • TT. Thích Chiếu Tạng (Tổ trưởng):    Phụ trách chung
 • TT. Thích Chiếu Tuệ (Tổ phó)  :         P/trách cụm k/sạn Hà Nội
 • ĐĐ. Thích Minh Phúc (Tổ phó) :         P/trách cụm k/sạn Ninh Bình
 • ĐĐ. Thích Minh Hạnh (Tổ phó) :         P/trách cụm k/sạn Hà Nam
 
 • Lưu ý: Giờ xuất phát áp dụng từ ngày 12-14/5/2019 từ 03 cụm k/sạn đến Hội trường Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế chùa Tam Chúc như:
   1. Cụm Hà Nội: Cùng xuất phát lúc 6g00 sáng tại 04 điểm khách sạn: Crowne Plaza West Ha Noi; Daewoo; Grand Plaza và La Thành (có xe dẫn đường).  
+ Đại biểu quốc tế ở các k/sạn: Crowne Plaza West Ha Noi; Daewoo và Grand Plaza. 
+ Đại biểu Tăng Ni Ban Trị sự TP.HCM ở k/sạn: La Thành. 
   1.  Cụm Ninh Bình (9 khách sạn): Cùng xuất phát vào lúc 6g30 sáng tại 02 điểm dẫn tập trung (có xe dẫn đường) như sau:
▬►Điểm dẫn tập trung tại k/sạn Hoàng Sơn: gồm các nhóm khách sạn Hoàng Sơn; Vissai;  Royal; The Reed; Legend. 
▬►Điểm dẫn tập trung tại k/sạn Hoa Lư: gồm các nhóm khách sạn Hidden Charm; Hoa Lư; Gold và An Bình. 
+  Đoàn biểu diễn nghệ thuật quốc tế ở: khách sạn Hoàng Sơn
+ Đại biểu Tăng Ni BTS các tỉnh/thành ở: các khách k/sạn Vissai;   Royal; The Reed; Legend; Hidden Charm; Hoa Lư; Gold và An Bình. 
   1. Cụm Hà Nam (8 khách sạn): Cùng xuất phát vào lúc 7g00 sáng tại 02 điểm dẫn tập trung (có xe dẫn đường) như sau:
▬►Điểm dẫn k/sạn Mường Thanh: gồm k/sạn Inco 515.9; Hòa Bình;  Mường Thanh và k/sạn 2/9.  
▬►Điểm dẫn k/sạn Vinpearl: gồm k/sạn Tiến Lộc; Bảo Sơn; Vinpearl và k/sạn 30/4. 
+ Đại biểu quốc tế ở các k/sạn: Vinpearl, Tiến Lộc, Mường Thanh
+ Đại biểu cơ quan, ban ngành thuộc tỉnh/thành và đại phương ở k/sạn Hòa Bình.
+ Ban Tổ chức & TNV ở các khách sạn: Inco 515.9, Bảo Sơn, khách sạn 2/9 và 30/4.
 1. KHU VỰC ẪM THỰC
 1. Tòa hội nghị (tầng 3)                                             :  Các đại biểu VIP.
 2. Khu nhà ăn Buffet (đối diện tòa hội nghị)     :  Các đại biểu chính thức.
 3. Khu vực cổng Tam quan chùa                      :  Các Phật tử.
 • Lưu ý:  Tất cả các TNV đều phải nắm rõ các khu vực tại Tam Chúc để hướng các đại biểu đến khu vực ăn uống mà BTC đã sắp xếp.
 
 1.  ĐỀ NGHỊ HỖ TRỢ - GIÚP ĐỠ
Để hoàn thành công tác lễ tân đưa đón các đại biểu về tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc PL. 2563 - DL. 2019, tểu ban Lễ tân- Giao tế xin đề nghị lên các cơ quan hữu quan và Ban Tổ chức Đại lễ quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ các vấn đề sau đây:
 1. Quý cơ quan có liên quan tại sân bay quốc tế Nội Bài
Tiểu ban Lễ tân – Giao tế xin quý cơ quan liên quan tại sân bay Nội Bài quan tâm giúp đỡ một số yêu cầu đón/đưa tại nhà ga quốc tế và nội địa đến/đi:
 • Có riêng quầy làm thủ tục check-in (khi xuất cảnh) của các hãng hàng không, thủ tục xuất/nhập cảnh, kiểm tra an ninh, kiểm tra hành lý (khi nhập cảnh) và lối ưu tiên cho các đại biểu quốc tế tại ga đến/đi quốc tế T2; đặc biệt là các đại biểu khách VIP và các phái đoàn quốc tế quan trọng từ ngày 09-11/5/2019 (khi đoàn đến) và 14-15/5/2019 (khi đoàn đi). 
 • Cho sử dụng phòng khách chờ VIP (B) từ ngày 14-15/5/2019 tại sãnh đi quốc tế cho khách VIP ngồi nghỉ ngơi và chờ đợi khi làm thủ tục xuất cảnh lên máy bay.
 • Có riêng quầy làm thủ tục check-in (tại sãnh đi), kiểm tra an ninh, và lối ưu tiên đến/đi cho các đại biểu trong nước tại nhà ga nội địa (T1) sân bay Nội Bài từ ngày 9-11/5/2019 (khi đoàn đến) và 14-15/5/2019 (khi đoàn đi).
 • Xin miễn phí việc cấp thẻ ra vào khu cách ly của sân bay cho Ban Tổ chức (15 quốc tế & 15 nội địa) được phép vào bên trong nhà ga đến/đi T2 - T1 để hỗ trợ các đại biểu khách VIP, các phái đoàn đại biểu quốc tế/trong nước từ ngày 09-15/5/2019.
 • Xin đặt bàn lễ tân của Ban Tổ chức ở các khu vực tại ga đến quốc tế (T2) và nội địa (T1) từ ngày 09-11/5/2019.
 • Hỗ trợ 01 khu vực đậu xe tập trung (03 xe dự phòng) tại bãi xe (quốc tế/nội địa), 01 chỗ đậu xe cho 01 xe ở làn ưu tiên tại sảnh đón ga nội địa (T1) và quốc tế (T2) và cho phép các xe con (VIP 4 chỗ) có bảng hiệu Vesak vào làn đường bên trong tại ga đón khách quốc tế T2 và nội địa T1 từ ngày 09-11/5/2019.
 • Xin miễn thu phí: 1/ việc treo biểu ngữ, đặt các banner (biểu ngữ đứng) tại khu vực trong sân bay (bao gồm khu vực cách ly) quốc tế/trong nước; 2/ tại trạm thu phí và bãi giữ xe (quốc tế/nội địa) sân bay Nội Bài đối với các loại xe có bảng hiệu Vesak khi ra/vào khu vực sân bay đón/tiễn từ ngày 9/5/2019 đến hết ngày 15/5/2019.
 • Xin miễn thu phí nơi treo biểu ngữ, đặt các banner (biểu ngữ đứng) tại khu vực trong sân bay tại nhà ga đến/đi quốc tế (T2) và nội đại (T1) từ ngày 8-15/5/2019.
 • Cho phép sử dụng bộ đàm tại sân bay Nội Bài (ga quốc tế T2 và nội địa T1) từ ngày 09-11/5/2019 để phục vụ tốt công tác điều hành xe vào sảnh đưa/đón các đại biểu.
 
 1. Ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2019
Tiểu ban Lễ tân – Giao tế kính kiến nghị lên chư Tôn đức Ban Tổ chức Đại lễ hoan hỷ xem xét và chấp thuận các đề nghị sau đây:
 • Xin chi phí việc tặng các bó hoa khi đón quý khách VIP quốc tế quang trọng và quý Hòa thượng: Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS khi đến sân bay Nội Bài (ga quốc tế & nội địa).
 • Tặng riêng cho khoảng 50 TNV gồm: tháp tùng khách VIP và phục vụ trong hội trường chính (tầng 1 và 3) mỗi người: 01 cà vạt màu đỏ và 02 áo sơ mi trắng, để đồng bộ hình thức khi làm việc.
 • Bố trí cho các em TNV gồm: tháp tùng khách VIP, các phái đoàn đại biểu  (quốc tế/trong nước) và phục vụ tại khách sạn đều có phòng nghỉ tại khách sạn đó.
Trên đây là đề án kế hoạch chi tiết của Tiểu ban Lễ tân – Giao tế kính trình lên chư Tôn đức lãnh đạo Ban Tổ chức tường tri. Kính chúc quý Tôn đức sức khỏe an khang và hoàn thành tốt công tác tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc  2019 tại Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế chùa Tam Chúc, huyện Kim bảng, tỉnh Hà Nam. Kính chúc tất cả các thành viên tham gia các tiểu ban liên quan nhiều sức khỏe, luôn đoàn kết, hòa hợp và cộng tác tích cực góp phần cho Đại lễ Vesak 2019 được thành tựu tốt đẹp.  
 1. ĐIỆN THOẠI LIÊN LẠC NHÂN SỰ CHỦ CHỐT
 1. HT. Danh Lung                                  :         0919.558697 – 0974.994499
 2. HT. Thích Bửu Chánh                       :         0913.940683
 3. TT. Thích Minh Thành (Khất sĩ)         :         0944.351808
 4. TT. Thích Viên Trí                             :         0919.148172
 5. TT. Thích Đức Tuấn (Hoa Kỳ)           :
 6. TT. Thích Chiếu Tạng                        :         0387.676111 – 0919.948630
 7. TT. Thích Quang Thạnh                     :         0909.616733
 8. TT. Thích Giác Hiệp                          :         0918.548333 – 0978.676799
 9. TT. Thích Minh Quang (N. Bình)       :         0912.724206 – 0866.331199
 10. TT. Thích Chiếu Tuệ (H. Nội)            :         0914.348787        
 11. TT. Thích Đồng Huệ (Hà Giang)        :         0965.126.868
 12. TT. Thích Tâm Hoan (H. Nội)            :         0912.498784
 13. TT. Thích Phước Nguyên                   :         0913.800911        
 14. TT. Thích Minh Trí (V. Phúc)            :
 15. TT. Thích Đồng Ngộ (B. Định) :         0966.477777 – 0916.177777
 16. TT. Thích Minh Nhẫn                        :         0982.760624
 17. TT. Thích Giải Hiền                           :         0903.938295 – 0972.803604    
 18. TT. Thích Đức Lợi (N. Bình)             :         0904.946383 – 0913.536383
 19. ĐĐ. Thích Giác Hoàng                      :         0937.103910 – 0982.886910
 20. ĐĐ. Thích Nguyên Chính (VPTW)    :         0982.886848
 21. ĐĐ. Thích Giác Thọ                          :         0933.441660                           
 22. ĐĐ. Thích Lệ Ngôn                           :         0908.726304 – 0982.219101
 23. ĐĐ. Thích An Đạt                             :         0908.798.849       
 24. ĐĐ. Thích Minh Tồn (Phú Thọ)         :         0919.756.756                
 25. ĐĐ. Thích Trí Thuần (H. Nội)            :                           
 26. ĐĐ. Thích Chánh Thuần (H. Nội)      :        
 27. ĐĐ. Thích Minh Phúc  (N. Bình)        :         0982.660666        
 28. ĐĐ. Thích Minh Hạnh (H.Nam)         :         0989.971010        
 29. ĐĐ. Thích Thanh Thuận (H.Nam)      :        
 30. ĐĐ. Thích Minh Giác (H.Nam) :        
 31. ĐĐ. Thích Thanh Hai (N.Bình) :
 32. NS. Thích nữ Huệ Liên                       :         0909.678498                 
 33. NS. Thích Đàm Hinh (Hà Nội)           :        
 34. NS. Thích nữ Tịnh Vân                      :         0908.213952                  
 35. NS. Thích nữ Tuệ Liên                       :         0917.842.618 – 0909.420689   
 36. NS. Thích nữ Hương Nhũ                  :         0909.132245                  
 37. NS. Thích nữ Như Nguyệt (PV) :         0909.174740 – 0363.896699   
 38. NS. Thích nữ Như Ngọc                     :         0938.898161        
 39. NS. Thích nữ Như Nguyệt (HL)          :         0919.801526
 40. SC. Thích nữ Huệ Khánh          :         0937.764369
 41. SC. Thích nữ Liễu Pháp                     :         0913.916486
 42. Cư sĩ Bùi Hoàng Lân                         :         0913.232332
 43. Cư sĩ Vũ Ngọc Kiệm                          :         0913.617.666
 44. Nguyễn Duy Thái Dương          :         0906.979090 – 0913.571391
 45. Cư sĩ Đỗ Thị Kim Hoa                       :         0914.357764
 46. Cư sĩ Trần Tuấn Anh                         :         0904.052888
 • Lưu ý:
 • Xin quý vị bổ sung thêm số điện thoại của mình.
 • Các thành viên chỉ điện thoại trực tiếp với người trưởng nhóm của mình.
 •  
TIỂU BAN LỄ TÂN- GIAO TẾ
ĐẠI LỄ VESAK LIÊN HỢP QUỐC 2019
-----------------
 1. BAN CHỨNG MINH:
 1. HT. Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám Luật HĐCM GHPGVN
 2. HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN
 3. HT. Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN
 4. HT. Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN
 1. BAN CỐ VÂN:
 1. TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch- Tổng Thư ký HĐTS; Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN.
 2. TT. Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự TW GHPGVN.
 3. TT. Thích Nhật Từ,         Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN
 4. Đại diện Cục Lễ tân- Bộ Ngoại giao.
III. THƯỜNG TRỰC TIỂU BAN LỄ TÂN – GIAO TẾ:
STT CHỨC VỤ PHÁP DANH ĐƠN VỊ
 1.  
Trưởng ban  TT. Thích Quang Thạnh Tp. HCM
 
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban Thường trực (phụ trách đối ngoại)  TT. Thích Giác Hiệp Tp. HCM
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban Thường trực (phụ trách đối nội)  TT. Thích Minh Quang Ninh Bình
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban Thường trực (phụ trách lễ tân)  Đại diện Cục Lễ tân Bộ ngoại giao
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban kiêm Thư ký  ĐĐ. Thích Nguyên Chính Văn phòng TW
 
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban (phụ trách đón tiếp các Chính khách và khách VIP)  
ĐĐ. Thích Đồng Ngộ
 

Bình Định
 
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban (phụ trách TTTT và phim ảnh)  TT. Thích Minh Nhẫn Kiên Giang
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban (phụ trách chư Tôn đức HĐCM, HĐTS và BTS tỉnh/thành)  NS. Thích nữ Hòa Liên
 
Văn phòng Thường trực phiá Nam
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban (phụ trách khách sạn)  TT. Thích Chiếu Tạng
 
Hà Nội
 
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban (phụ trách Hội trường chính – phụ)  TT. Thích Đức Lợi Ninh Bình
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban(Phụ trách đón tiếp các phái đoàn trong nước)
 • TT. Thích Đồng Huệ
 • TT. Thích Minh Trí
 • Hà Giang
 • Vĩnh Phúc
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban(Phụ trách đón tiếp các phái đoàn Quốc tế)  TT. Thích Đức Tuấn Hoa Kỳ
(Ban PGQTTW)
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban (phụ trách sân bay Nội Bài)  Cư sĩ Bùi Hoàng Lân
 
Hà Nội
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban (phụ trách Tình nguyện viên)  Cư sĩ Đỗ Thị Kim Hoa
 (Giám đốc Trung tâm Tình   Nguyện Quốc gia)

Hà Nội
 1.  
Phó trưởng Tiểu ban (phụ trách điều hành xe đưa đón)  Cư sĩ Trần Tuấn Anh
(Phó Giám đốc C/ty Du lịch Viettravel, Hà Nội)

Hà Nội
 1.  
Phó Thư ký ĐĐ. Thích Giác Thọ Tp. HCM
 1.  
Phó Thư ký ĐĐ. Thích Lệ Ngôn Long An
 1.  
Phó Thư ký SC. Thích Diệu Luyến (Văn phòng TW)
 1.  
Ủy viên Thường trực HT. Danh Lung Tp. HCM
 1.  
Ủy viên Thường trực TT. Thích Bửu Chánh Đồng Nai
 1.  
Ủy viên Thường trực TT. Thích Viên Trí Tp. HCM
 1.  
Ủy viên Thường trực TT. Thích Minh Thành Tp. HCM
 1.  
Ủy viên Thường trực TT. Thích Phước Nguyên Tp.HCM
 1.  
Ủy viên Thường trực TT. Thích Đạo Hiển Quảng Ninh
 1.  
Ủy viên Thường trực TT. Thích Nguyên Đạt T. Thiên Huế
 1.  
Ủy viên Thường trực TT. Thích Minh Nghiêm Phú Thọ
 1.  
Ủy viên Thường trực TT. Thích Chiếu Tuệ Hà Nội
 1.  
Ủy viên Thường trực TT. Thich Tâm Hoan Hà Nội
 1.  
Ủy viên Thường trực ĐĐ. Thích Giác Hoàng Tp. HCM
 1.  
Ủy viên Thường trực ĐĐ. Thích Thanh Thuận Hà Nam
 1.  
Ủy viên Thường trực ĐĐ. Thích Minh Giác Hà Nam
 1.  
Ủy viên Thường trực ĐĐ. Thích Minh Ân Tp.HCM
 1.  
Ủy viên Thường trực ĐĐ. Thích Trí Thuần Hà Nội
 1.  
Ủy viên Thường trực NS. Thích nữ Huệ Liên Tp. HCM
 1.  
Ủy viên Thường trực NS. Thích nữ Như Nguyệt (HL) Tp. HCM
 1.  
Ủy viên Thường trực SC. Thích nữ Liễu Pháp BR – VT
 1. ỦY VIÊN:
 
 1.  
Ủy viên TT. Thích Minh Quang CHDCND Lào
 1.  
Ủy viên TT. Thích Giải Hiền Thanh Hóa
 1.  
Ủy viên ĐĐ. Thích Thanh Hai Ninh Bình
 1.  
Ủy viên ĐĐ. Thích Minh Hạnh Hà Nam
 1.  
Ủy viên ĐĐ. Thích Minh Thật Tp. HCM
 1.  
Ủy viên ĐĐ. Thích An Đạt Tp. HCM
 1.  
Ủy viên ĐĐ. Thích Tâm Chính Thanh Hóa
 1.  
Ủy viên ĐĐ. Thích Minh Lý Hà Nội
 1.  
Ủy viên ĐĐ. Thích Quảng Lâm Tp.HCM
 1.  
Ủy viên ĐĐ. Thích Minh Tồn Phú Thọ
 1.  
Ủy viên ĐĐ. Thích Huệ Trọng T. Thiên Huế
 1.  
Ủy viên ĐĐ. Thích Chánh Thuần Hà Nội
 1.  
Ủy viên NS. Thích Đàm Thuấn Bắc Giang
 1.  
Ủy viên NS. Thích nữ Tịnh Vân Tp. HCM
 1.  
Ủy viên NS. Thích nữ Tuệ Liên Tp. HCM
 1.  
Ủy viên NS. Thích nữ Như Nguyệt (PV) Tp. HCM
 1.  
Ủy viên NS. Thích nữ Như Ngọc Tp.HCM
 1.  
Ủy viên NS. Thích nữ Hương Nhũ Bình Dương
 1.  
Ủy viên NS Thích Đàm Hinh Hà Nội
 1.  
Ủy viên SC Thích Đồng Hòa Hà Nội
 1.  
Ủy viên SC. Thích Thiện Trí Hà Nam
 1.  
Ủy viên SC. Thích nữ Huệ Khánh Tp. HCM
 1.  
Ủy viên SC. Thích nữ Giới Tánh Hàn Quốc
 1.  
Ủy viên SC. Thích nữ Tâm Trí Nhật Bản
 1.  
Ủy viên Cư sĩ Nguyễn Duy Thái Dương Tp. HCM
 1.  
Ủy viên Cư sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng Hà Nội
 1.  
Ủy viên TS. Nguyễn Văn Kỷ ĐH. Ngoại ngữ Hà Nội
 

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây