91. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 10:43
Hòa thượng Datuk K.Sri Dhammaratan Tăng trưởng Hội Phật giáo Malaysia
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tôi rt ly làm vinh hnh và biết ơn sâu sc khi được mời tham dự Đại lễ Vesak LHQ ln thứ 16 và tham gia vào Hội tho quốc tế Pht giáo ln này.

Đi din cho Tăng đoàn và Cng đồng Pht giáo Malaysia, tôi muốn gi lời chúc mng ti Vit Nam - nước đăng cai tchc Đi lễ Vesak LHQ 2019. Xin gi lời chúc mng chân thành đến Giáo hi Pht giáo Vit Nam cũng như toàn thtchc và y ban Tchc Quốc tế Đi lVesak LHQ. Vi stham gia ca hàng ngàn din givà Pht tử trên khp thế giới, tôi thu hiu được các bn đã rt nlực, nh nhiu thời gian và công sc đt chc s kin quan trng và quy mô này.

Tôi cũng xin gửi lời tán thán tới chủ đề được lựa chọn cho buổi tham vn và tho lun tại Hội tho quốc tế Pht giáo năm nay. Vic tìm kiếm cách thức, đưa ra giải pháp giải quyết nhng bt ổn, xung đột ở nhiu nơi trên thế giới và hướng tới nn hòa bình bn vng slà một thành tựu tuyt vi. Mặc dù chúng ta đến từ nhng truyn thống văn hóa khác nhau nhưng triết lý tối thượng của đức Thế tôn vn là nn tảng cơ sở cho tín ngưỡng của chúng ta. Để tìm ra được giải pháp tối ưu cho nhng vn đề bt cp mà con người đang đối din hàng ngày, chúng ta nên mở rng hợp tác trên tn cu, khích lệ tinh thn, hỗ trợ nhau theo ánh sáng đo Pháp.

Một ln nữa tôi xin chúc mng tới Vit Nam và tn thể các t chức tham gia vào skin trng đại này. Tôi mong rằng Đại lễ s thành công tốt đp.


Hòa thượng Datuk K.Sri Dhammaratan Tăng trưởng Hội Pht giáo Malaysia


1. Người dịch: Thng Lai
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây