82. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 10:55
Tiến sĩ Amarjiva Lochan Chủ tịch hiệp hội SSEASRTHÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tôi vô cùng vui mng khi biết Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc ln thứ 16 do Giáo hội Pht giáo Vit Nam tổ chức tại tỉnh Hà Nam, Vit Nam, từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 14 tháng 5 năm 2019. Vào ngày 15 tháng 12 năm 1999 theo lời đề nghị của n Đvà các quốc gia Đông Nam Á, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết (số 54/115) nht trí chọn ngày Vesak là ngày Tam Hợp nhm ghi nhn, tôn vinh những đóng góp ca Pht giáo cho nn loi. Theo lịch âm, ngày Kiết tường này din ra ng m tại TrsLiên Hợp Quốc và các cơ quan khác ca Liên Hp Quốc. Đây là cơ hi tuyt vời ôn li những lời dy ca đức Pht cn thiết cho hòa bình thế giới.

Đặc bit, năm nay nước Cng hòa Xã hội Chnghĩa Vit Nam tổ chức skin này lớn nht với sự tham dự chính thức nhiu đại biu đến từ 108 quốc gia khác nhau! Tôi tán dương Thượng ta Tiến sĩ Thích Nhat Tu và nhóm cng tác nổ lực kng mt mỏi làm vic ngày ln đêm đm bo Đại lễ được din ra và tt cả các vkhách quý được chăm sóc tốt nht. Đặc bit các học gi, Pht tử và nhng người qun lý Giáo dục vô cùng khen ngợi Hòa thượng Giáo sư, Tiến sĩ Phra Brahmapundit, Chủ tịch Hội đồng ngày lễ Vesak kiêm Chủ tịch Hip hội Pht giáo Quốc tế người đã làm cho Skin này lan ta nhân rng

Đến ti Đức Pht Thành Đạo (BđĐi tng) tôi chtịch hip hi SSEASR (Hip hi nghiên cu Văn hóa và Tôn giáo Nam- Đông Nam Á) nguyn cu Đi ltnh công tt đp to động lực cho những ai nghiên cu, tìm hiu vPht giáo và Văn hóa Pht giáo!
Sadhu-Sadhu !! Lành thay! Lành thay

Tiến sĩ Amarjiva Lochan Chủ tịch hip hội SSEASR

1. Người dịch: Huệ Ngôn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây