8. Ý NGHĨA VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 03:52

 

Ý nghĩa Vesak LHQ 2019
 

Ý nghĩa tâm linh:

Thiết lập nhp cu tâm linh và học hỏi kinh nghiệm Phật scủa hơn 500 phái đn Phật giáo thế giới đến t105 quc gia; đng thi thc hiện các nghi thc nh trì của các tông môn pháp phái Phật giáo trên khắp thế giới; to hiệu ứng rng ln vniềm tin vào các giá trtt đẹp của Phật giáo, mang lại cho đời sống xã hội các giá trhoà bình, an lạc và hu ngh.
 

Ý nghĩa giáo hội:

Là cu ni gia Phật giáo Việt Nam vi Phật giáo thế giới, là cơ hội đPhật giáo khắp thế giới tp hp nhau lại, đcùng nhau xây dựng cuc sống hu ngh, a bình vì hạnh phúc của con người. Đối vi GHPGVN đây là cơ hội quý báu lần thba, sau tnh công rực rnăm 2008 và 2014 đtrõ vthế của Phật giáo trong giai đoạn mới, qua đó khẳng định vi thế giới v tinh thần đn kết tôn giáo và đn kết các dân tc Việt Nam.
 

Ý nghĩa văn hoá:

Tưởng niệm Đi lVesak LHQ là ngày quc tế vtôn giáo và văn hoá, to sgiao lưu, học hỏi các tinh hoa văn a các nước; đng thi kêu gi ý thc bo tn và phát huy các giá trdi sản văn a thế giới, trong đó bao gồm các di sản văn a Phật giáo cp thế giới và quc gia.
 

Vphương diện đo đc:

Trong thi đi mà nền kinh tế, khoa học và kthut phát triển không ngừng đđáp ứng nhu cu ngày càng cao của xã hội, thì áp lc v vt chất ngày càng gia tăng đè nng lên đời sống tinh thần của mi cá nn. Do đó, con người có nhu cu m vnhững chun mực giá trđo đức truyền thống của dân tc. Trong bi cnh đó, đo đức Phật giáo có mt ý nghĩa quan trng đi vi việc bi đp đời sống tinh thần nh mnh đi vi con người.
 

Ý nghĩa học thuật:

Gắn liền vi chtrương của Ln Hiệp Quc và mi quan tâm của quc gia tchức, các chuyên đHi thảo Phật giáo thế giới và tuyên bHà Ni, Ninh Bình và Hà Nam là sđóng góp của Phật giáo vào kho tàng tri thc nn loại, đng thi đóng góp vào các gii pháp vcác vn đđời sống xã hội tn cu.
 

Ý nghĩa ngoi giao:

To hình nh tt đẹp đi vi bn bè thế giới vđt nước và con người Việt Nam yêu chung hoà bình, tn thiện, a hp, đn kết và phát triển. Qua đó, nâng tm vthế của Việt Nam trên thế giới, tăng cường thiết lập bang giao và hu nghvi tt cquc gia trong khu vc và trên thế giới. Đồng thi cũng thhiện snh vác, vai trò của Việt Nam vi việc thc hiện tnh tựu các mục tiêu thn niên kcủa Ln Hiệp Quc. Shội nhập quc tế u rng của Việt Nam nhằm xây dựng a bình trên thế giới và khu vực.
 

Ý nghĩa kinh tế:

Đi lVesak LHQ 2019 smt lần na góp phần tích cực trong việc phát triển du lịch và đu tư kinh tế vào Việt Nam, đViệt Nam trtnh điểm đến của du khách quc tế thình nh đẹp mà Việt Nam to được qua Đi l Vesak LHQ 2019 này.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây