77. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 12:04
Hòa thượng Thích Huyền Diệu

 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tôi chân thành cm ơn rt nhiu về lời mời của quý v. Đây là vic làm đy ý nghĩa mà quý vđã và đang thực hin để truyn bá giáo lý nhà Pht đến khp cng đồng thế giới.

Thế giới hin nay như lửa cháy, nhiu cuộc khng hoảng đang xy ra trong các lĩnh vực khác nhau, xung đột và chiến tranh có thể xy ra bt cứ lúc nào! Chúng ta hãy đn kết lại và làm vic với nhau bằng tt cả sự chân thành để có thể mang lại hòa bình và hòa hợp cho thế giới thông qua giáo lý Pht giáo.

Vài năm trước đây, chiến tranh Nepal đã giết chết hơn 14.000 người. Nhưng tôi đã áp dụng vũ kT.T. và nhng điu Pht dy để cuộc chiến tranh Nepal kết thúc một cách hòa bình. Và sau đó, tt cả các đảng chính trị ở Nepal cuối cùng cũng đi theo con đường của đức Như Lai. Các nhà lãnh đo và người dân thế giới có thể coi skin “Hòa bình đã trlại với Nepal” như là trường hợp đc bit, diu k.

Ngoài ra, một trong nhng nhà lãnh đo chính trị cứng cỏi nht của Nepal đã đi theo con đường của đức Thế tôn, từng bước từng bước thm nhun tư tưởng của người và trở thành Thủ tướng của Nepal.

Đây là một sự thành công tuyt vời của giáo lý nhà Pht dành cho thế giới. Chúng ta hãy cùng nhau thực hin sứ mnh truyn bá giáo lý thiêng liêng này đến với cng đồng thế giới một cách chân thành và bn b. Tôi là người đu tiên nhn được mnh đt ở Lâm TNi (Lumbini) do vua Birendha và chính phNepal hiến tặng để xây dựng Santi Vit Nam. Buddha Bhumi Vihar, tu vin Pht giáo quốc tế đu tiên được thành lp tại thánh tích Lâm T Ni (Lumbi- ni), và theo sau đó là hơn 35 quốc gia Pht giáo đu đến và xây dựng cơ stôn giáo của mình, to thành một cng đồng Pht giáo quốc tế
 
150


THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019như ngày nay. Lâm TNi - nơi đức bổn sư của chúng ta đã đn sinh. Tôi đề ngh, trong tương lai, y ban Tổ chức Quốc tế ngày Vesak Liên Hip Quốc nên tổ chức Đại lễ Vesak tại Lâm TNi ít nht là một ln trong thế kỷ 21 này.

Nếu may mn tôi vn còn sng khi skin lịch snày được din ra tại Lâm TNi, tôi srt hoan hkhi được làm vic và hỗ trợ tht nhiu cho quý v. Vì bận rộn với công vic Đại lễ Vesak 2019 ở Lâm TNi, tôi ly làm tiếc khi kng thể tham dự Đại LVesak Liên Hip Quốc (U.N.D.V.) năm nay. Tôi xin gửi lời chúc mng và lời chúc tốt đp nht đến tt cả các đn đại biu tham gia Đại lễ Vesak Liên Hip Quốc 2019 được tổ chức tại Vit Nam.
Với tt cả lòng thành và lòng biết ơn. Tn trng,


Hòa thượng Thích Huyn Diu
Chủ tịch Liên đn Pht giáo Quốc tế tại B-đề Đạo tràng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây