72. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 12:14
Giáo sư-TS Arvind Alok


 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tôi rt ly làm vinh dự khi được tham gia Đại lễ Vesak LHQ t chức tại Vit Nam – một đt nước gn lin với truyn thống và di sn Pht giáo. Đại lễ Vesak là dịp tưởng nhớ tới đức Pht và nhng lời dy của Ngài. Giá trị của đo Pht có vai trò rt quan trng trong xây dựng nn hòa bình và hòa hợp của thế giới. Đặt trong bối cnh xã hội còn tồn tại nhiu vn nn, khng hoảng, nhng lời dy quý báu của đức Thế tôn càng trở nên có giá tr. Và giáo lý của đo Pht sgiúp chúng ta có nhng giải pháp tối ưu cho các vn đề xã hội nêu trên. Thông qua vic ứng dụng, thực hành nhng lời dy của đức Thế tôn, chúng ta sphn nào xóa bỏ được nhng vn nn để tạo nên một môi trường xã hội an lc và từ bi. Skng có gì là png đại nếu nói vic tổ chức Đại lễ Vesak có ý nghĩa như vic giữ gìn và lan ta di sn quý báu của Pht giáo. Tôi đánh giá cao vic đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak tại một thành phố xinh đp của Giáo hội Pht giáo Vit Nam và chúng tôi rt vinh hnh được tham gia và skin thiêng liêng này.

Đây cũng là cơ hội tốt để lan ta nhng di sn của Pht giáo cho các thế hệ tương lai nhm thu hiu trí tuệ tối thượng của đức Pht. Tôi mong rằng đây cũng là cơ hội để chia svới thế giới rằng: n Độ - quê hương của đo Pht, đang nỗ lực hết mình để gìn giữ, bo tồn nhng di sn, du tích của Pht giáo. Chính phn Đsát cánh cùng người dân trong và ngoài nước nỗ lực truyn bá các giá trị cũng như di sn Pht giáo. Đo Pht đang hồi sinh mnh mẽ tại n Đ. Chính phủ cùng các tổ chức phi Chính phđang hợp tác ng nhau để bo tồn tt cả du tích linh thiêng của Pht giáo. n Độ ghi nhn nhng đóng góp to lớn của lãnh đo Pht giáo Vit

1           Người dịch: Minh Thắn
 
142


THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019Nam và các học giả nhm tăng cường mối quan hệ Pht sgiữa hai quốc gia. Tôi bày tỏ lòng cm ơn tới Giáo hội Pht giáo Vit Nam và Chính chVit Nam đã ủng hộ tổ chức Đại lễ Vesak năm nay; qua đó, duy trì giá trị của đo Pht trên lãnh thổ Vit Nam, vì thế góp phn hướng tới nn hòa bình và lòng từ bi trên thế giới. Tôi đánh giá rt cao nhng nỗ lực tuyt vời để đăng cai và tổ chức Vesak Liên Hip Quốc 2019.

Tôi cu chúc cho tt cả đại biu và người tham dự Đại lễ tới từ nhiu quốc gia thành công rực rỡ trên con đường hướng tới mục tiêu tinh thn.
Cu chúc mọi người an lành - hlc Thin sviên thành.


Giáo sư-TS Arvind Alok
Cvấn vDi sản và Du lich, BTrưởng BGTVT, Chính phn Độ Trưởng ban Điu nh phát trin di tích Pht go

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây