7, THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 07:20
Ranil Wickremesighe Thủ tướng Tích LanTHÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019
 

Đại Lễ Pht Đản Liên Hiệp Quốc VESAK một hội tuyệt vời cho pht tử trên khp thế giới nhn ra uy thế cao thượng về giáo lý của Đức Pht để thực hành những châncao thượng đó cho chính bản thân quý Pht tử.

Không ai khác hơn sự cam kết quan t chúng ta phát triển trong chính bản thân mình để tuân th các nguyên tắc nhằm làm sinh động hơn trong ngày rằm đại Lễ Pht Đản VESAK chính kỷ niệm ngày sinh của Đức Pht Thích Ca Mâu Ni của chúng ta. Khai ng sự giác ngộ sự nhp diệt của Đức Phật.

Cái ác có thể chuyển a bởi đức hnh. Sự bất công bị đẩy lùi bởi công lý, sự n hn bị xua tan đi bởi lòng yêu thương, độ lượng sự dối trá thay thế bởi sự chân thành. Chinh phục hội a giải sẽ được phát triển thông qua sự trưởng thành về mặt tinh thn tâm linh bị chinh phục bởi một cá nhân.

Meththa (Từ)- nói về tình yêu thương vô điều kiện, Karuna (Bi)- lòng thương xót chúng sinh, Muditha (H)-hoan h, vui sướng, Up- ekha (Xả)-bình đng bốn trng thái tâm thức vô lượng n được thực hành để đt một cuộc sống cao thượng. Những yêu cầu đó lối thoát giải quyết các xung đột tàn phá phổ biến trên thế giới.

Tôi tin chc rằng đại lễ Pht Đn Liên Hip Quốc VESAK tại Hà Nội, Việt Nam sẽ dn đầu thế giới, một địa điểm rất tốt với việc hướng dn nhằm đem đến cho cuộc sống đúng nghĩa trong ánh ng của nền triết học Pht giáo.
 
Ranil Wickremesighe Th tướng Tích Lan

1. Người dịch: Phan Trung Hưng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây