48. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 13:00
Đại lão Hòa thượng Sumanalankar 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK 2019
 


Chào mng Ngày lễ Pht đn thay mt cho PBM và Các Cng đồng Pht tử Bn xứ ở CHTs của Bangladesh. Chúc mng đến NVBS vì đã có cơ hội đăng cai và tổ chức skin quan trng nht cho các tín đồ Pht giáo khp thế giới, LTưởng niệm và Hội thảo Phật giáo Quốc tế của LPhật đn Liên Hiệp Quốc năm 2019 ti Vit Nam chủ đề “Phương hướng Phật giáo đối với Lãnh đo Toàn cu và Trách nhiệm Chia scho Xã hội Bền vững.” trong ln thba được tổ chức ở Hội nghị Trung ương Pht giáo Quốc tế Tam Chúc, Tỉnh Hà Nam, Vit Nam từ ngày 12-14/05/2019.

Ngày Pht đn là ngày quan trng và đy ý nghĩa nht đối với nhng người Pht tử khp thế giới. Ngày này nhc nhở chúng ta nhng skin cuộc đời quan trng nht (đn sinh, thành đo nhp dit) của Đức Pht. Đức Pht là người báo hiu hòa bình. Ngài đã hot động suốt cả cuộc đời vì hnh phúc của tt cả chúng sinh trên thế gian. Nhng lời dy của Ngài vn còn liên quan hơn trong vic khc phục nhng khng hoảng của thế giới đang din ra và xây dựng hòa bình và hòa hợp bn lâu giữa nhân loại tương ứng với chng tộc, văn hóa, tôn giáo, đng cp khp thế giới. Vì thế, từ nhng quan đim này, ngày này là đy ý nghĩa đối với tt cả chúng sinh trên trái đt hơn là chỉ các Pht tử; nhm đy mnh, cvũ và duy trì scng tác giữa các Pht tử (các tông phái) các truyn thống và các trường phái, để thúc đy và hỗ trVăn hóa, Triết lý và Hành trì Pht giáo vì lợi ích và hnh phúc của nhân loi. Vì mục đích cao cả này, Tng Hội đồng Liên Hip Quốc chính thức nhn biết và thừa nhn buổi lễ của Ngày Pht đn với tm quan trng 2lớn lao. Chúng tôi hy vng, s kin này slà din đàn cho các Tăng đoàn Pht giáo đc bit là ở các nước phi-Pht giáo nhng người tiếp tục 
đang bị phân bit, bị cách ly ra khỏi nhịp điu phát trin xã hội và bị đe da đối với stồn tại của họ; nơi mà họ có thể chia sẻ tiếng nói của họ với nhng cng đồng Pht giáo qua đa cu. Hơn na, skin này sẽ mở đường cho vic duy trì sự hiu biết ln nhau, xây dựng mối quan hệ tht cht ln nhau, sự chung sng cùng nhau ng như gia tăng sự hợp tác ln nhau giữa nhng cng đồng Pht giáo khp thế giới.

Giáo hội Pht giáo Vit Nam (NVBS) là thành quả cứu cánh của sự nỗ lực theo chiu dài lịch shàng thp kỷ trong vic thống nht Pht giáo trong nước. Chúng tôi tin, NVBS sẽ đóng vai trò quan trng và tiên phong thực hin vvic thống nht Pht giáo cũng như duy trì hnh phúc của nhân loại khp thế giới thông qua vic truyn bá tinh thn thống nht tôn giáo của nó. Chúng tôi mong buổi lễ Pht đn Liên Hip Quốc năm 2019 sẽ được cvũ bằng cách lan truyn thông đip về hòa bình, sự hòa hợp, sự hiu biết ln nhau, sự chung sng và hợp tác ln nhau giữa nhng cng đồng Pht giáo ở các quốc gia khác nhau khp tn cu. Nhng lời chúc tốt đp nht của chúng tôi luôn đến với bạn. Chúng tôi mong ước skin trng thể này thành công huy hoàng.
Nguyn cu hòa bình phổ khp Thế gian.

Đại lão Hòa thượng Sumanalankar Nhà sáng lp & Chủ tịch
Parbatya Bouddha Mission (PBM)
(
Người dịch: Thích Nữ Diu Hin)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây