47. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 13:02
Ven. Bodhimitra Mahathero 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK 2019Tht là nim hạnh phúc và n hạnh lớn lao cho tôi. Vi lời chúc mừng nồng nhit nht nn dp Đi lVesak Liên Hip Quốc lần th 16 m 2019 tại Vit Nam sắp được tchức bởi Giáo hi Pht giáo Vit nam ở Trung tâm Hi nghPht giáo Quốc tế Tam Cc tại Tỉnh Hà Nam, Vit Nam tngày 12-14/ 05/ 2019. Ngày Vesak có tm quan trng nht Tưởng nim các skin Tam hợp thiêng liêng vĐn sinh, Thành đo và đi Nhập dit ca Sĩ-Đạt-Ta dành cơ hi cho Pht ttrên toàn thế giới thực hin nghi thức ng dường nhằm duy trì những skin lịch snày vi stnh tâm và thiêng liêng ca đo pp.

Chủ đề chính cho UNDV 2019 “ch tiếp cận của pht go với lãnh đạo toàn cu và chia sẻ trách nhiệm cho xã hi bền vngshướng cho chúng ta Phương pháp cn thiết để hình thành con người thánh thin. Ngày nay, lãnh đo thế giới đã trở thành nn nhân của tình trạng náo động về chính trvà môi trường hỗn lon đối với phm vi rng lớn. Khng b, đàn áp và áp bức là ở trong tình trạng dễ bị nguy him ngăn cn dân chúng và các nhà lãnh đo của các quốc gia khác nhau và làm chán ngán áp dụng phương pháp đúng đn trong vic thiết lp nn hòa bình thoát khỏi tham lam, sân hn và bo động. Sbt bo động của Đức Pht và nhng nguyên tc của năm giới (Panchasila) được cm nhn chân tht và cn thiết đáng được nhng giá trvà lý tưởng vĩ đại của TBi, Hvà X(Metta Karuna, Mudita and Upekka) giúp tăng trưởng lãng đo tn cu, đề xướng và thiết lp nn hòa bình thế giới. Nhng bước đúng đn nên được thúc đy cho người dân thm đượm nguồn cm hng vPhương hướng Pht giáo đối với Giáo dục Tn cu vĐo đức thí dụ như: chúng ta nên làm nhng điu tốt đp lợi ích cho chúng sinh cũng 
như tt cả chúng hữu tình. Đng thời chúng ta phải tự mình gìn giữ kng làm nhng vic xu ác.

Bằng cách giữ trong tâm lời Pht nói hài lòng là tài sn quan trng nhtvà giữ gìn các nguồn thu nhp và tiêu thvới sự cn trng đúng đn và cho tương lai, sự nỗ lực có trách nhim và sáng suốt nên được phát huy cho sphát trin bn vng và cho vic xây dựng tài lãnh đo biết quan tâm đối với nn hòa bình vng bn. Các vlãnh đo, đại biu và lão trượng đáng kính của hội tho này nên phát nguyn chung tay chung sức hot động cho vic thiết lp sphát trin bn vng và hòa bình thế giới. Vvn đề này, nhân dân phải hiu biết và giúp đỡ người khác có đo đức. Vì vy, scó khnăng to nên môi trường tốt đp về lòng từ bi nơi mà dân chúng ssng hòa bình và an lc.

Nguyn mong Đại lễ Pht đn Liên Hip Quốc ln thứ 16 tại Vit Nam thành công rực rỡ.
Nguyn cu cho tt cả chúng sinh hnh phúc.
 
Ven. Bodhimitra Mahathero Tng Thư ký
Bangladesh Bouddha Bhikkhu Mahasabha
(
Người dịch: Thích Đng Đc)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây