43. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 13:08
Henry Dang 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Buddha Care kính gi lời chào cn thành và gi lời kính chúc mng y ban Tchc quốc tế ngày Vesak Liên Hip Quốc, Giáo hi Pht giáo Vit Nam và tt cnhng ai đang theo dõi Đi lVesak Liên Hip Quốc năm 2019.

Buddha Care là một tchc phi lợi nhun, mang tính cht truyn thống, đa văn hóa. Thành viên của Buddha Care là nhng người theo đo Pht, cùng cam kết vi nhau sống và thực hành theo triết lý nhà Pht.

Trước một thế giới kng ngng thay đi, chúng ta càng có nhiu cơ hi đthc hành và truyn bá giáo Pháp của đức Pht theo một cách hin đi. Ngày nay, Pht giáo được kvng s cho phép tt cmi Pht tvà nhng người kng theo đo Pht sống an lc trong hòa bình, trí tuvà phát trin bn vng, hài hòa vi mi chúng sinh.

Ngày nay, vì lợi ích cá nhân và lợi ích quốc gia, người n và chính phủ ở mi quốc gia phi đương đu vi các cuộc khng hong sinh thái, sxuống cp của môi trường, sgia tăng tình trng nghèo đói, sphát trin nhanh chóng tiến bcủa công ngh, và nhng cuộc xung đột ngày càng gia tăng. Vic kết ni các Pht ttrên toàn cu này đem đến cho chúng ta một cơ hi tt đnhắc nhvlời dy của đức Pht. Nhng lời dy kinh đin của đức Thế Tôn vn còn giá trquan trng đến ngày nay, có thhướng dẫn và đưa ra gii pháp tt nht, ý nghĩa nht có thcho nhng vn đquan trng còn nhiu tch thc.

Vào tháng 9 năm 2015 ti Đi hi đồng Liên Hip Quốc, 
các nhà lãnh đo thế giới đã xác nhn 17 mc tiêu phát trin bn vng (17 SDGs), mà nó dkiến sđt được vào năm 2030. Đây được coi là một bước ngoặt đáng trân trng đmi quốc gia cùng chung tay thc hin làm cho hành tinh này trthành i đáng đsống hơn, i mà nhân loi có thtn hưởng sphát trin bn vng, thịnh vượng và hòa bình vi đo đức và ng khoan dung, kng có ai bbli.

Nhng mục tiêu này kng thể thành tựu được nếu kng có s hợp tác và thực tp một cách thực thụ trong cuộc sng hàng ngày của mỗi người. Cng đồng Pht giáo thế giới, đc bit là các nhà lãnh đo Pht giáo và các Tăng đn được kvng sẽ đóng một vai trò quan trng trong vic hỗ trvà thực hin các mục tiêu phát trin bn vng của Liên Hip Quốc này thông qua các chiến lược và kế hoch hành động một cách đy đủ.

Khi xem xét nghiêm c v17 mc tiêu phát trin bn vng (17 SDGs), và nhn ra rng nhng lời dy của đức Pht đã chỉ ra một con đường rõ ràng và hiu qudẫn đến thành tựu của nhng SDG này là vô cùng có giá tr.
Hãy cùng nhau, cng đồng Pht giáo có thm nên skhác bit.

Buddha Care rất vinh dđược là một phn của vic tuân th quốc tế này vĐi lVesak Liên Hip Quốc 2019. Nguyn xin hòa bình, hòa hợp và thành công bn vng sđến vi tt cquý vtrong skin này và trong nhng năm ti.
 
Henry Dang, Jp, Sd Vince Cavuoto Chủ tịch, BUDDHA CARE
Giám đốc điu hành, BUDDHACARE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây