41. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 13:11
Thượng tọa Phrasudhammayanavidesa


 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019

Thay mt Liên đn Hội Pht giáo Úc, chúng tôi xin gửi lời chào mng chân thành và chúc mng đến y ban Tổ chức ngày Vesak Liên hip Quốc, Giáo hội Pht giáo Vit Nam và tt cả nhng v tham dự skin Pht giáo Quốc tế long trng này.

Vesak kng nhng là đại lễ tưởng nim tín ngưỡng mà còn là một dịp ý nghĩa để nhng Pht tử, bạn hữu và cng đồng xã hội rng lớn hội họp với nhau thể hin lòng thành kính và biết ơn trước scng hiến của đức Pht bổn sư. Đng thời, đây còn là dịp để cng đồng Pht tử chia skiến thức, kinh nghim trong vic thực hành, ứng dụng nhng lời Pht dy; để từ đó, tt cả chúng sinh đu được hưởng lợi lc.

Được sự chp thun và ủng hộ bởi nhà nước Úc, Đại lễ Vesak Liên Hip Quốc đã được tổ chức ln đu tiên vào năm 2007 tại Town Hall, Úc. Và từ đó, Đại lễ tiếp tục được tổ chức hằng năm, với lễ kỷ nim đáng chú ý tại Dinh thự Quốc hội Liên bang vào năm 2010. Đây là một cơ hội để phn ánh lịch svà các thành tựu của Pht giáo - nhng giá trlâu đời và đáng được tn trng trong xã hội Úc. Sự tự do thể hin trong vic tổ chức lễ kỷ nim góp phn làm cho nước Úc trở thành một trong nhng quốc gia đa sc tộc thành công nht trên thế giới, như Thủ tướng Chính phÚc, Ngài Malcolm Turnbull đã khẳng định vào năm ngoái.

Hơn 26 thế kỷ qua kể từ khi đức Pht thị hin giữa cuộc đời, nhng giá trị của đo Pht về: hòa bình, lòng từ bi, trí tu, stôn trng ln nhau, và lòng khoan dung đã được nuôi dưỡng và kng ngng phát trin. Nhng giá try đã được công nhn là nhng giá 
trị chung của nhân loại giúp to thành một thế giới hùng mnh đáng sng trong sphát trin bn vng, hòa bình và thịnh vượng.

Cng đồng Pht tử tại Úc kính chúc Quý vị nhng điu tốt đp nht vào ngày Đại lễ Vesak long trng này!
Henry Dang, J.P, S.DChủ tịch, Tổ chức BuddhaCare Liên đn Pht giáo Úc
Tng thư ký vinh dự
Chủ tịch y ban thường trực Đn kết và Thống nht Đn thể Pht giáo thế giới

Thượng ta Phrasudhammayanavidesa
Chủ tịch Liên đn Pht giáo Úc Chủ tịch Vin nghiên cứu quốc tế Dhammachai (DIRI)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây