40. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 13:13
Artashes K. Ghazaryan


 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tht vinh dự cho tôi khi được gửi nhng lời chúc tốt đp nht và lời chào nồng nhit nht thay cho tt cả người dân theo Pht giáo Cng hòa Armenia đến Tăng đoàn Pht giáo Vit Nam, cho nhân dân Vit Nam và tt cả nhng người theo đo Pht cũng như tt cả nhng người có thin chí trên tn thế giới với ngày Tam hợp Thiêng liêng của Vesak.

Chđca hi nghlần này bàn vPhương pp tiếp cn Pht giáo đi vi Lãnh đo toàn cu và Trách nhim chung cho các xã hi bn vng là rt kp thời.

Lãnh đo tn cu được định nghĩa là những người hàng đu có trs nhiu khu vc trên thế giới. Các nhà lãnh đo toàn cu phải thu hút rt nhiu nhóm các bên liên quan và đồng nghip đhn thành công việc.

Hgiúp mi người vượt qua những khong cách, n hóa, i giờ và ccác cu trúc tchức phức tp.

Các nhà nh đo toàn cu cn to ra một shiu biết mang giá tr thế giới, giúp cho thế giới tt n.

Trtnh một nhà nh đo toàn cu vĩ đi thực skhó kn nng nó có thto ra skhác bit. Nhà nh đo toàn cu lý tưởng hóa là một người nhận thức được một thế giới rng lớn hơn, tôn trng và coi trng sđa dng, có shiu biết vcách thế giới hot động: Vmt xã hi, n hóa, công ngh, môi trường, kinh tế và chính tr. Anh y hoc cô y tham gia vào các hot động, m cho thế giới trtnh một nơi bn vng n và chịu trách nhim vnh động ca chính mình. Theo nghĩa này, Nhà nh đo toàn cu như vy là một người nh động the
giáo hun ca Thế Tôn, bt kđức tin, i sinh sng và những điều quan trng khác h.

mức đthực tế, Global Leadership cung cp một khái nim có thto ra cu ni giữa công vic quốc tế hóa và giáo dục đa n hóa, gia đình hài hòa, xã hi bn vng nng mục tiêu quan trng nht là giúp mi người hạnh phúc n.

Có tính đến định nghĩa và tiêu chí chính ca Lãnh đo toàn cu, rõ ng Pht pp có thđưa ra rt nhiu phương pp ng như đo đức đdy mi người trtnh nhà nh đo toàn cu giỏi.

Con người schđược hưởng lợi nếu các quy chun vđo đc của Pht giáo vcách cư xkhông còn tác động ca ng tham, sthù hận và sthiếu hiu biết - được biết đến vi càng nhiu người càng tt và được xem như schdn đnh động.

Hin tại, Tăng đoàn đang m nhiu vic đlý tưởng ca Người Giác Ngvà cách tiếp cn hin thực ca Ngài được truyn bá trong những người trí tu, đhđược hưởng lợi bng cách thức tỉnh Tâm B đ, ng tbi và sbình an trong tâm trí h.

Tquan điểm này, những gì đang được thực hin đđt được mc tiêu này trong hi nghvi sgiúp đvô giá ca Tăng đoàn Pht giáo Vit Nam và nn dân Vit Nam không thkhông đánh giá cao.

Tôi mong muốn hi nghnày tiến nh vi tnh công ti đa hoàn tnh tt ccác mục tiêu.

Nguyn lời Pht dy soi ng con đường ca tt cchúng ta vì hòa bình và phúc lợi ca tt cchúng sanh!
Artashes K. Ghazaryan, Ph.D. Trung tâm Pht giáo Armenia
Học bổng chương trình Pht học Armenia
(
Người dịch: Sư cô Trung Tùng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây