4. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 07:27
M. Vekaiah Naidu Phó Tổng thống Ấn Độ 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019
 

Tôi hạnh phúc khi biết rằng Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc lần th 16 sẽ diễn ra tại Trung Tâm Hội Nghị Phật Giáo Quốc Tế Tam Chúc, tỉnhNam, Việt Nam, từ ngày 12 đến 14 tháng 5 năm 2019.

Tôi cm thy vô cùng vinh dự khi chấp nhn lời mời của Ban TChức Đại Lễ Pht Đản Liên Hiệp Quốc từ Giáo Hội Pht Giáo Việt Nam kính mến Chính Ph Việt Nam một phn của Đại Lễ Pht Đn Liên Hip Quốc năm 2019. Tôi trông mong được tham gia vào những chương trình này thuyết giảng một bài chính về chủ đề Cách Tiếp Cn của Pht Giáo vsLãnh Đo Toàn Cu và Trách Nhim Cùng Chia Svì SPhát Trin Bn Vng của Xã Hi,chủ đề chính của Đại Lễ Pht Đản Liên Hiệp Quốc năm nay.

Sự phổ quát từ thông điệp của Pht T về a bình từ bi vẫn khế cho ngày hôm nay như đã khế cách đây hai nn năm tm năm trước. Nhng quốc gia Nam Á, Trung Á, Đông Nam Á, Đông Á tự hào về di sản Pht Giáo những mối liên kết lịch sử với quê hương Đức Phật. Những kết nối trên sở cùng chung nền n minh lực thống nht vững mạnh. Ngày Pht Đản Liên Hiệp Quốc tán dương điểm tương đồng lịch sử về n hoá tôn giáo của chúng ta tạo một hội để cộng đồng thế giới đến với nhau, suy ngẫm, đón nhn cảm hứng từ những lời dạy của Pht T về hoà bình, hoà thuận, phúc lạc cho tt cả chúng ta.

Tôi chúc mng slãnh đo năng động của Hòa thượng tiến sĩ Thích Thiện Nhơn, Ch tịch Hội đồng Tr sự Giáo hội Pht giá
Việt Nam Ch tịch Đại Lễ Pht Đản Liên Hiệp Quốc năm 2019, và, Hòa thượng giáo tiếnPhra Brahmapundit, Ch tịch Uỷ Ban T Chức Quốc Tế Đại Lễ Pht Đản, về việc t chức Đại Lễ Pht Đản Liên Hiệp Quốc năm 2019. Ba ngày lễ hội này sẽ tập họp những vị nh đạo, những vị xuất gia, những người tham dự từ khp nơi trên thế giới chắc chắn thúc đẩy sự hiểu biết lớn hơn về thông điệp của Pht T về tinh thn khoan dung, sự cảm thông, lòng nhân ái cho thế giới đương đại khai ng cho chúng ta con đường phía trước.

Tôi chúc cho Đại LPht Đn Liên Hip Quốc năm 2019 thành công mọi mt.
Nguyện Pht T phù hộ cho tt cả chúng ta!
M. Vekaiah Naidu PTng thống n Đ
(
Người dịch: Chân Pháp Cn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây