32. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 13:24
Sanghanayaka Suddhananda Mahathero


 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK 2019


Tôi vô cùng vui mng khi biết rằng Ngày Vesak Liên Hợp Quốc ln thứ 16 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Tam Chúc ở tỉnh Hà Nam, Vit Nam do Giáo hội Pht giáo Vit Nam tổ chc.

Pht giáo là một con đường thực hành và phát trin tâm linh dn đến cái nhìn sâu sc vào bản cht thực sự của thực tế. Các thực hành Pht giáo như thin là phương tin thay đổi bản thân để phát trin các phm cht nhn thức, lòng tốt và trí tu. Kinh nghim được phát trin trong truyn thống Pht giáo qua hàng ngàn năm đã to ra một nguồn tài nguyên vô song cho tt cả nhng ai muốn đi theo một con đường - một con đường mà cuối cùng đt đến đỉnh cao trong Giác ngộ hoc Pht qu. Một người giác ngộ nhìn thy bản cht của thực tế hn tn rõ ràng, giống như nó là, và sng đy đủ và tự nhiên phù hợp với tm nhìn đó. Đây là mục tiêu của đời sng tâm linh Pht giáo, đại din cho sự chm dứt đau khổ cho bt kỳ ai đt được nó. Giáo lý Pht giáo có thể được hiu và kim tra bởi bt cứ ai. Pht giáo dy rằng các giải pháp cho các vn đề của chúng ta nm trong chính chúng ta chkng phải bên ngoài.

Pht tử Vit Nam hiến dâng cho hòa bình, tình huynh đ, tình yêu và lòng từ bi. Tôi đã có cơ hội tham gia các lễ kỷ nim Ngày Vesak rt đáng nhớ trước đó tại Vit Nam. Các thành viên của Giáo hội Pht giáo Vit Nam đã và đang đóng góp cho hòa bình, sinh kế hài hòa giữa tt cả nhng người dưới ánh mt tri. Chính phVit Nam rt hào png vì sự hợp tác chung để tổ chức một lễ kỷ nim lớn và uy tín như vy.

Chủ đề chính và các chủ đề phụ cho Lkỷ nim và Hội nghị học 
thut của UNDV 2019 là quá thích hợp và kịp thời trong thế giới ngày nay.

HT. Giáo sư Tiến sĩ Phra Brahmapundit, Chủ tịch Hội đồng Quốc tế Ngày Vesak là một nhân cách thông thái trong thế giới Pht giáo hin tại với tm nhìn xa trông rng và slãnh đo khéo léo đã làm cho Lkỷ nim Ngày Vesak thành công rực rỡ.

HT. Tiến sĩ Thích Thin Nhơn, Chủ tịch Liên Hợp Quốc Vesak 2019 và Chủ tịch Hội đồng Trsự, Giáo hội Pht giáo Vit Nam là người rt thân thin và đáng kính trng kng chỉ của Vit Nam mà cả Pht giáo quốc tế.

Thay mt cho Pht tử Bangladesh, tôi xin gửi lời chào cn tnh và cm ơn Chính phvà nn dân Vit Nam vì nhng nỗ lực c gng để thiết lập hòa bình trên toàn thế giới.

Tôi xin chúc Ngày Vesak Liên Hợp Quốc ln thứ 16 thành công tốt đp.
Xin chúc tt cả được hnh phúc.

(Sanghanayaka Suddhananda Mahathero) Tăng Thống của Pht tử Mahanikaya của Bangladesh Chủ tịch Bangladesh Bouddha Kristi Prachar Sangha

Trú trì, Tu vin Pht giáo Dharmarajika
Atisha Dipankar Sarak, Sabujbag,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây