3. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 07:29
Win MyintTổng Thống Cộng Hòa Liên Bang Myanmar​​​​​​​
 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019
 

Thay mặt nhân dân Cộng a Liên bang Myanmar của riêng i, i vinh dự được chúc mừng Chính phủ, nhân dân Việt Nam Giáo Hội Pht giáo Việt Nam đã t chức Đại Lễ kỷ niệm Ngày Vesak của Liên Hợp Quốc lần th 16 tại tỉnh Hà Nam đẹp đẽ này.
Ngày Vesak một trong những ngày thiêng liêng nht được t chức bởi Tín đồ Pht giáo trên khp thế giới để tưởng nhớ ba sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Đức Pht: Sự ra đời của Ngài, Giác ngộ nhp Niết n. Tháng th hai âm lịch của Myanmar Kason, thường trùng vào tháng Năm, và người dân Myanmar kỷ nim ngày trăng tròn của Kason là ngày Vesak.

Đức Phật đã dạy chúng ta sống một đời đạo đức tâm linh đi theo con đường cao quý sẽ dẫn đến thoát khỏi đau khổ trn tục. Đức Phật cũng dạy chúng ta tu tập lòng từ bi, trách nhiệm đạo đức, tánh khoan dung trí tuệ trong đời sống ng ngày. Cùng với những phẩm chất này, một sự hiểu biết về bản chất thực sự của sự vt sẽ hướng dẫn chúng ta đến mối quan hệ đúng đn giữa bản thân người khác, sự hòa hợp hòa bình sẽ hiện thực trong thế giới của chúng ta.

một Pht tử sùng đạo, i tin chắc rằng lễ kỷ niệm hàng năm Ngày Vesak đóng góp cho những nỗ lực chung của chúng ta thúc đẩy n a a bình, đặc biệt những lời dạy của Đức Pht về lòng từ bi sống trong a bình a hợp, hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc thuộc các nền n a tín ngưỡng khác nhau trong sự đa dng của thế giới này.

Ngày Vesak cho chúng ta hội quý giá để nhắc lại sự cống hiến của chúng ta với những lời dạy của Đức Pht khám phá qua
điểm khái niệm của Pht giáo về tu hànhnhân để thực hiện phát triển bền vững cho con người, cả vật chất tâm linh, để đảm bảo a bình cho mọi chúng sinh.

Nhân hội này i xin gửi những lời chúc tốt đẹp chân thành nht của chúng i, lòng từ bi vô biên của Pht giáo đến Quý vị t chức các người tham gia Ngày Vesak Liên Hợp Quốc lần th 16 tt cả các dân tộc trên thế giới.

Win Myint
Tng Thống Cng Hòa Liên Bang Myanmar

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây