26. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 06:48
HT. Mahangon Damrongboun Chủ tịch Hội Liên hữu Phật giáo Lào
 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019
 

Đây niềm hoan hỷ to lớn đối với tôi khi tởi lời chào trân trọng lời chúc tt đp nht đến vi các vkhách quí trong ngày lTam Hợp quốc tế năm nay tchc ti Trung tâm Hi nghPht giáo Quốc tế Tam Chúc, Ba Sao, tỉnh Hà Nam, Vit Nam. Như chúng ta biết đại lTam Hợp những ngày quan trọng linh thiêng nhất đối với hàng Phật tử cũng ngày quan trọng của thế giới đánh dấu ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời đức Phật: Đản sanh, Gc ng nhập Niết-bàn.

Đức Phtđã trở thành một điều đó vĩđại hơn tất cả c học thuyết vàgiáođiu; thông diệp btdit của Ngài đã m chấn động nhân loại qua mọi thời đại. Có lẽ không thời điểm o trong quá khmà thông điệp hoà bình của Ngài lại cần thiết cho nhân loại đang khổ đau căng thẳng như hiện nay. Khi chúng ta chứng kiến nhiều thành tựu chói loà trong thế giới hôm nay dựa trên nền tảng vật chất, thì thật không may rằng tất cả nhân loại lại không vtrí dẫn họ đến cuộc sống hoà bình mà không cóbạo lực. Sanbình trong cuộc sống đãbhuhoại bởi sânhận, xung đột và thù địch. Chúng ta nên nlực hoá gii hận thù bngphương pháp rải m từ đến mỗi mọi chúng sanh trên thế giới này.

Những trạng thái m thánh thiện từ, bi, hỷ xả. T m mong muốn thiện chí cảm giác thân thiện với người khác. Nó s mong đợi nguyện chúc an lạc hạnh phúc cho tất cả mọi loại không bất kỳ phân biệt nào về bạn hay kẻ thù, người hay phi nhân. Bất kỳ phân biệt dựa trên chủng tộc, đẳng cấp, tôn giáo, khái niệm hay i trường sẽ không khởi lên đối với người thực hành rải m Từ. Không bất kỳ nóng giận, sân hận hay làm hại trong tâm vị ấy. V ấy đã trở nên một người yêu hoà bình vàantịnh. Trước tiên, antịnh ni m nên được hình thành hướng mạnh đến loài người. Cho n, lời dạy quan trọng trọng Phtgiáolà hoà bình nhân phải được phát triển với mlà trung m như đức Phật vậy. Ngài đã giác ng được phát triển tự thân ri đe
sự an lạc ấy truyền cho khắp mọi người.

Ngày này tháng này thời gian của Phật đn, ngày quan trọng linh thiêng nhất đối với hàng Pht tử mọi người trên thế giới. Tuy nhiên, cho bất kỳ điều quan trọng linh thiêng xảy ra trong ngày lTam Hp thì chúng ng chđến vi đức Pht. Đi vi hàng Pht tử, thực hành đo đức với nhiều lợi ích tự thân việc m mà chúng ta thực sự tôn kính đức Phật niềm tin sâu sắc về Ngài. Điều quan trọng mầu nhiệm của Phật giáo luôn gắn liền với thực tiễn hiệu quả. Ba sự kin Tam hợp này mang tầm quan trng ở phương din thc nh và mầu nhiệm. Việc áp dụng những lời Pht dạy như tri ân báo ân, T diệu đế, c trạng thái m vô lượng, hoá giải hận thù được xem ý ng- hĩa thiết thực tuyệt diệu nhất.

Đại diện Giáo hội Liên hữu Pht giáo Chính phủ Lào, tôi chân thành gửi lời chào nồng ấm lời chúc tốt đẹp nhất đến với chỉnh phủ Việt Nam Giáo hội Pht giáo Việt Nam đại diện cho Pht tử toàn cầu tchc đại lPhtđn Liên hợp quốc. Nguynân đức Tam Bovàcông đức thiện lành gia hộ cho Giáo hội Pht giáo Việt Nam, chính phủ Việt Nam, toàn thể Pht tử mọi người trên thế giới hạnh phúc thịnh vượng trong đời sống thánh thiện hoà hợp.
Thủ đô Viêng-Cn, ngày 21 tháng 3 m 2019
HT. Mahangon Damrongboun Chủ tịch Hội Liên hữu Phật giáo Lào
Biên dịch: Phương Anh Đạt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây