25. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 06:50
Hòa thượng Yan YuePhó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Phật giáo Trung QuốcTHÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019
 

Nhân dịp Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ 16 được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12-14 tháng 5 năm 2019, thay mặt Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, tôi xin gửi lời chúc mng nồng nhit, cn tnh và bày tỏ sự cảm kích sâu sắc cho chủ đề của hội thảo: Cách tiếp cận của Phật go về sự nh đo toàn cầu trách nhiệm cùng chia sẻ xã hi bn vng.

Vào ngày trăng tròn tháng 5 năm 624 trước Công nguyên, một cuộc sống mới đã đến thế giới này, người đã gây nh hưởng sâu sắc đến nhân loại. Hai mươi chín năm sau, ở tuổi thanh xuân, người từ bỏ tất cả vinh quang trần tục, lộng lẫy, giàu cấp bậc, trở thành một tu sĩ kiên quyết, với khát vọng mãnh liệt được giải thoát khỏi đau khổ của sinh, lão, bệnh tử. Sau khi tu hành khổ hạnh trong hơn 2000 ngày đêm trong sáu năm, người tu hành siêng năng chăm chỉ này đã đạt được giác ngộ hoàn toàn vào một đêm trăng tròn của tng thứ 5 khác. Trong 45 m sau đó, Người thức tỉnh, hướng dn hàng ngàn đệ tử của mình, tiếp tục truyền mưa Pháp mát mẻ trí tuệ ngọt ngào đến vùng đất của người sống, chơi những bản giao hưởng cảm động truyền cảm hứng nhất của cuộc sống với trạng thái siêu phàm của Niết bàn. Một ngày trăng rằm của một tháng thứ 5 nữa khi hết tuổi, Ngài nhập Niết bàn, thọ 80 tuổi.

Hành trình cuộc sống của bốn điểm chỉ thoáng qua như một đợt phun nước biển trong suốt quãng đường dài của lịch sử loài người. Tuy nhiên, nh hưởng của đức Phật gc ng hoàn toàn giống như một tia ng xun qua bầu trời, sau đó nhiều người không thể 
chịu đựng được trong bóng tối nữa tiếp tục theo đuổi ánh sáng mãi mãi. Chúng tôi trân trọng những ức về đức Phật, không chỉ quyết tâm theo đuổi con đường chính xác đạt được giác ngộ hoàn toàn, còn về trí tuệ sâu sắc sâu rộng của Ngài để thâm nhập vào thế giới đau khổ, lòng từ bi hạn những thực hành đại của Ngài đã giải thoát khổ đau của tất cả chúng sinh.

Trong hai thập kỷ qua, với tư cách là một skin Quốc tế lớn của Phật giáo, Hội nghị Vesak LHQ đã cung cấp nền tảng Quốc tế rộng lớn để kế thừa truyền đạt triết lý của đức Phật thúc đẩy sự trao đổi hiểu biết lẫn nhau về n a Phật go của c quốc gia khác nhau trên thế giới. Đồng thời, góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy sự hội nhập văn hóa Phật giáo vào nền văn minh hiện đại thúc đẩy sự phát triển bền vững của hội.

Dưới đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hòa thượng Giáo Tiến Phra Brahrnapundit, Chủ tịch Hội đồng Quốc tế ngày Vesak, vì nhng nỗ lực kng mt mi và cm ơn Giáo hi Pht giáo Vit Nam vì đã đăng cai tổ chức skin tuyt vời này. Tôi tin rằng những người tham gia sẽ nỗ lực đóng góp đúng mức cho sự phát triển tiến bộ bền vững của hội loài người thông qua giao tiếp thảo luận chuyên sâu tại hội nghị.

Xin Tam bảo ban phước lành cho tất cả chúng ta kính chúc Hội nghị thành công trọn vẹn!

a thượng Yan Yue
PChtịch Thường trực Hip hi Pht giáo Trung Quốc
(Người dịch: Mr. Khanh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây