22. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 07:00
TRƯỞNG BANTS. Vũ Chiến Thắng Trưởng ban Ban tôn giáo chính phủ​​​​​​​
 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019
 

Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc lễ hội n a tôn giáo, nhằm tôn vinh, xiển dương phát huy những giá trị đạo đức, tinh thn a hợp tốt đẹp của đức Pht, được t chức với quy mô quốc tế, thể hiện quyết tâm chủ trương của Liên Hợp quốc đối với các hoạt động mang tính quần chúng rộng rãi một thế giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác phát triển.

Đây lần th ba cờ Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc, biểu tượng của a bình, hữu nghị, hợp tác tung bay trên đt nước Việt Nam tươi đẹp, giầu truyền thống n a. Thay mặt Ban Tôn giáo Chính ph Việt Nam nhân danhnhân i nồng nhiệt chào đón hoan nghênh các Quý vị đại biểunhững sứ giả chân tín của Đức Pht tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019 tại Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp, lời chúc hnh phúc, an lạc đến tn thể những người có tín ngưỡng Pht giáo trên khp năm châu.

Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019 do Giáo hội Pht giáo Việt Nam đăng cai, chủ trì, với sự giúp đỡ của nhân dân Nhà nước Việt Nam được t chức trang nghiêm, trọng thể minh chứng sinh động về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáoViệt Nam, khng định Việt Nam luôn thành viên chủ động, tích cực có trách nhiệm của Liên Hợp quốc, đồng thời cho thấy vị thế của Giáo hội Pht giáo Việt Nam ngày ng lớn mạnh trong lòng dân tộc bạnPht giáo quốc tế.

Với trách nhiệm của mình, chúng i sẽ nỗ lực hết mình sự thành công của Đại lễ, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Nhà nước Việt Nam trước những hoạt động tôn giáo có giá trị thiết thực đánh giá cao về những giá trị đạo đức tốt đẹp của tôn giáo mang lại cho cuộc sống. Chúng i mong rằng, mỗi chúng ta chính một sứ giả của a bình, hữu nghị, hợp tác phát triển, thông qua các 
hoạt động của Đại lễ để góp phn tích cực vào việc thực hiện các thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp quốc trọng tâm vấn đề môi trường, a bình trên trái đt xóa đói giảm nghèo trên tn thế giới, làm cho những giá trị nhân n trong giáo đạo đức của đức Pht mỗi ngày được hiện thực hóa, góp phn mang lại sự bình an, hnh phúc cho nhân loại.

Chúng i cũng hy vọng, những ngày lưu lại của Quý vị tại đt nước Việt Nam sẽ thực sự ý nghĩa trong tình đồng đạo tình bạn bè bốn phương. Quý vị cũng sẽ có thêm những hiểu biết về một đt nước Việt Nam a bình tươi đẹp, về con người Việt Nam thân thiện, yêu chuộng a bình mến khách.

Xin kính chúc Quý vị có nhiều sức khỏe, hnh phúc, an lạc trong ánh từ quang của Đức Pht trong niềm tin vào tương lai tươi sáng, đoàn kết, a bình, phát triển của nhân loại.

Trân trọng.
TRƯỞNG BAN
TS. Vũ Chiến Thắng Trưởng ban Ban tôn giáo chính ph

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây