2. LỜI GIỚI THIỆU

Thứ bảy - 11/05/2019 07:29
HT.TS. Brahmapundit
Chủ tịch Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak LHQ Chủ tịch Hiệp hội các trường
Đại học Phật giáo thế giới Hiệu trưởng Đại học
Mahachulalongkornrajavidyalaya
LỜI GIỚI THIỆU
 
Vào năm 1999, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết công nhận ngày Vesak là ngày lễ hội văn hóa thế giới và tha nhận các đóng góp to ln của Phật giáo cho thế giới. Từ năm 2004, Chính phHoàng gia Thái Lan đã đóng vai trò quan trọng, i trợ cho đại lễ Vesak. Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya đã được chđịnh là đơn vtchc chính của đi l, theo đó, y Ban tchc quc tế (viết tt là IOC) của đi lVesak LHQ được hình tnh.
Tnăm 2004 đến nay, cng đng Phật giáo thế giới đã đi mt chặng đường dài của đi lVesak. Đt nước Ti Lan rt vinh dvà vui mừng đóng vai trò của nước đăng cai. Quãng thi gian mt thập niên đã gp y ban Tchc Vesak LHQ được trưởng tnh và phát triển vi bn phương diện: Hi thảo, văn hóa, nghi lvà phụng s. Nhiều kinh nghiệm đã đt được và đây là thi gian chúng ta có thchia svi mngười. Dĩ nhiên, sluôn có chcho stăng trưởng, phát triển và tt cchúng ta đang phấn khi đchứng kiến sphát triển đó.
Những li dy minh triết và đo đức của Đc Phật vượt qua mi ranh giới, vì tâm trí của tt clà như nhau, những đau khcủa con người đều ging nhau và tiềm năng gii thoát của tt clà như nhau. Tôi rt vui mừng cho skhi đng Vesak như mt tiến trình, phát triển phạm vi hoạt đng của Vesak và bây gilà thi gian tt cchúng ta đi theo con đường tương tự, phát triển lVesak kniệm đức

 

 

 

 
Phật đn sinh, tnh đo và nhập Niết-bàn tnh mt skiện quc tế thc s, có thchia sđược cng đng thế giới, bt lun tôn giáo, màu da, sắc tc.

y ban Tchc quc tế đã ủng hvà chúc mừng Việt Nam đăng cai tnh công mmãn Đi lVesak LHQ và hội thảo quc tế vào năm 2008 và 2014. Lần này, chúng tôi có thêm niềm tin đy đvi Việt Nam vi tư cách là nước chnhà đăng cai tchc Vesak LHQ 2019 lần thba. Chúng tôi mun cm ơn tt cnhững người đã đóng góp vào stnh công của đi lVesak của mười u năm trước. Tôi cu chúc đi lVesak LHQ 2019 của chúng ta trong tương lai được tnh công mmãn.

Hãy đgiáo pháp của Đc Phật là ngn hải đăng cho thế giới, chuyn a vô minh và khđau trong tâm chúng ta, mang lại sphát triển vào năng lc bền vững cho nn loại và quan trng hơn, cho a hp và a bình thế giới.

HT.TS. Brahmapundit
Chtch y ban Tchc quốc tế Đi lVesak LHQ Chtch Hip hội c trưng
Đi học Pht go thế gii Hiu trưng Đi học
Mahachulalongkornrajavidyalaya


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây