18. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 07:06
Ông H.E. U Kyaw Soe Win Đại sứ Miến Điện tại Việt Nam​​​​​​​


THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019
 

Thay mặt Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Miến Điện, tôi xin trân trọng gửi lời chúc mừng chân thành nhất những lời chúc nồng nhiệt đến Chính phủ Việt Nam Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam về Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần th 16 Hội thảo học thuật tại Việt Nam vào năm 2019. Thật phấn khởi khi biết rằng đây lần th ba Đại lễ Vesak LHQ được tổ chức tại Việt Nam.

Tôi rất tin tưởng rằng chủ đề được chọn cho đại lễ năm nay “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu trách nhiệm cùng chia sẻ xã hội bền vững rất phù hợp không chỉ phản ánh nhu cầu về tầm nhìnràng nỗ lực tập thể để giải quyết hiệu quả các thách thức trong nước toàn cầu còn thể hiện bản chất thực sự của Phật pháp, quan điểm khái niệm của đức Phật. Nhà lãnh đạo nên tầm nhìn nghĩa vụ. Chính tầm nhìnràng sẽ hướng dẫn chúng ta đến một tương lai tốt hơn bằng cách xác định những người ta muốn tr thành hoặc đạt được như mục tiêu. Tầm nhìn của đức Phật đã được thể hiệnràng từ thời. Đức Phật người khao khát giải thoát đạt được giải thoát.

Ngày Vesak ngày các Phật tử những người theo đạo Phật đến với nhau để chúc mừng sự đản sinh, thành đạo nhập niết bàn của đức Phật. Đây cũng hội tốt để chúc mừng suy ngẫm về sự đóng góp của Phật giáo, đồng thời, suy nghĩ về văn hóa xã hội của chúng ta. Tôi thể mời Phật tử mọi người thuộc các truyền thống sử dụng dịp Đại lễ Vesak để đánh 
giá lại các hành động trong quá khứ của chúng ta tự suy nghĩ cách thức làm thay đổi hành động của chúng ta theo hướng mở đường cho tương lai hài hòa bền vững hơn đối với con người.
Tại Miến Điện, hơn 80 phần trăm dân số theo Phật giáo. Những người theo đạo Phật ở Miến Điện đã sống với sự áp dụng giáo của đức Phật, bằng cách thực hành lòng nhân ái, từ bi, niềm vui cảm thông nhẫn nhịn. Họ cũng tôn trọng giao tiếp với những người theo các tôn giáo khác với quan điểm về chnghĩa nhân đo. Tôi hết sức tin tưởng vào thực tế rằng sự hợp tác ng tăng giữa các Pht tử có thể góp phn đáng kể vào việc xây dựng hội a bình, hài a bền vững trên khp thế giới.

Năm nay thể bằng chứng của mối quan hệ sâu sắc hơn nữa giữa Phật tử những người theo các tín ngưỡng khác hợp tác tiếp tục để thúc đẩy hòa bình, hài hòa thịnh vượng cho nhân loại.
Kính chúc tt cả các bạn một ngày Vesak đáng nhớ tr hóa về mặt tâm linh.
 
Ông H.E. U Kyaw Soe Win Đại sứ Miến Điện tại Việt Nam
Người dịch: Hải Hnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây