159. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 05:41
PGS. TS. Ngô Thị Phương Lan
  
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Nhân dịp Đại lễ Vesak Liên Hip Quốc 2019 do Trung ương Giáo hội Pht giáo Vit Nam đăng cai tố chức, Tôi thành tâm kính chúc Đại lễ thành công tốt đp, viên mãn!

Tôi hi vng rằng Đại lễ Vesak ln này sgiúp cho cng đồng Pht giáo thế giới nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung một ln nữa hiu biết sâu sc hơn vvẻ đp của đt nước, con người và văn hóa Vit Nam ln sphát trin tn din của quốc gia.

Đại lễ Vesak Liên Hip Quốc 2019 tiếp tục tôn vinh nhng giá trị minh triết của Đức Pht nhm đem lại hnh phúc cũng như con đường phát trin bn vng của nhân loại hôm nay bằng nhng nỗ lực ở mỗi bản thân con người. Tôi hi vng Pht giáo tiếp tục có nhng hồi ứng hữu hiu đối với nhng vn đề mà nhân loại ngày nay quan tâm như: Ô nhim môi trường sinh thái, đói nghèo, xung đột xã hội, chiến tranh, bnh tt,....

Đặc bit, cá nhân tôi rt quan tâm, tán đồng và chia s với ch đề ch tiêp cận của Pht go vslãnh đạo toàn câu và trách nhiệm ng chia sẻ vì xã hi bền vngmà Ban Tổ chức Đại lễ Vesak ln này đưa ra. Chủ đề này hn tn mang tính thời đại và tinh thn nhp thế vốn là xu hướng chđo của Pht giáo trong giai đoạn hin nay vì sphát trin, hội nhp vào đời sng xã hội, vì hnh phúc và tiến bộ của nhân loi.


Hiu trưởng
Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Đại học Quốc gia - HCMinh
PGS. TS. Ngô Thị Phương Lan1. Người dịch: Hng Đip

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây