154. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 05:56
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy
 


THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Ngày 12/11/1999, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết A/54/235 “Thừa nhn ngày trăng tròn tháng 5 hàng năm là ngày thng lng nht của người Pht tử, kỷ niệm ngày sinh, thành đạo và nhập niết bàn của Đức Pht. Nhân dịp Đi lVesak Liên hợp quốc 2019 do Giáo hi Pht giáo Vit Nam đăng cai tổ chức, thay mt Tỉnh y, Hi đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái và nhân danh cá nhân, tôi trân trng kính gi đến toàn thTăng, Ni và Pht ttrên khp thế giới nhng lời chúc mng nồng nhit nht.

Với gn hai ngàn năm gn bó và đồng hành cùng dân tộc, Pht giáo Vit Nam đã trải qua nhng thăng trầm cùng với lịch sđt nước. Song, thời knào Pht giáo cũng ly đức từ bi, hx, ly châthin – mỹ để giáo hóa chúng sinh, ly trí tuệ làm snghip và phương châm hành đo. Giáo lý Pht giáo đã thm nhun trong đời sng của đông đo người dân Vit Nam. Trong bt kgiai đoạn nào, Pht giáo Vit Nam nói chung, Pht giáo tỉnh Yên Bái nói riêng cũng luôn đồng hành cùng dân tộc, thực hin tốt các phong trào thi đua yêu nước, sng tt đời, đẹp đạo, đóng góp xng đáng cho snghip xây dựng và bo vTổ quốc.


Hòa cùng nim hân hoan của Tăng, Ni và Pht tử tn thế giới đón mng Đại lễ Pht Đn, tôi mong muốn chúng ta tiếp tục thực hin Thông đip về từ bi, hòa bình và thin tâm của Đức Pht (theo Liên Hợp Quốc), thực hin cam kết theo chủ đề chính của Đại lễ Vesak 2019 là ch tiếp cận của Pht go vslãnh đạo toàn cu và trách nhiệm chia sẻ vì xã hi bền vng, để góp phn xóa đói, gim nghèo, bo tồn văn hóa nhân loi, bo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khu, mang lại hnh phúc và an lc cho tn thế giới.
 
Chúc Đại lễ Vesak Liên Hip Quốc ln thứ 16 năm 2019 tổ chức tại Vit Nam thành tựu viên mãn.

biu tham dự Đại lễ Vesak năm 2019 an lc trong hào quang từ bi, trí tu, hòa bình của Đức Pht.

Chúc Đi lễ Pht đản Liên Hp Quốc lần 16 năm 2019 thành tựu viên n.


Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây