152. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 06:02
Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


LTam hợp (Vesak) là skin kỷ nim Ngày đức Pht Đn sinh, thành đo và nhp Niết n, là ngày Lễ quan trng của cng đồng Pht giáo Thế giới nói chung và Pht giáo Vit Nam nói riêng. Ngày 15/12/1999 Đại Hội đồng Liên Hip Quốc đã thông qua Nghị quyết công nhn ngày Vesak là Lễ hội Văn hóa Tôn giáo Thế giới.

Năm 2019, ln thba, Đại lễ Vesak được tổ chức tại Vit Nam, đây là vinh dự của Pht giáo Vit Nam, đồng thời là skin quan trng ca đt nước, là một cơ duyên đtăng, ni, Pht ttrên toàn thế giới hiu n vchính sách tôn giáo, đt nước và con người Vit Nam.

Với chủ đề ch tiếp cận của Pht go vslãnh đạo toàn cu và trách nhiệm chia sẻ vì mt xã hi bền vng, trên tinh thn đn kết, hòa hợp và phát trin, chúng tôi tin tưởng rằng các vLãnh đo các tổ chức Pht giáo cùng tn thể tăng, ni, Pht tử trên tn thế giới sẽ đồng lòng hành động để góp phn xoa dịu khổ đau, xây dựng xã hội công bằng, bình đẳng, bn vng.

Nhân dịp Đại lễ Vesak 2019, tôi tn trng gửi lời chúc mng y ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hip Quốc 2019, cụ Ch tịch Hội đồng Chng minh Thích Phổ Tu, cụ Chủ tịch Hội đồng Trsự Thích Thin Nhơn, cùng tn thể Đại biu tham dự Đại lễ Vesak, an lc trong hào quang từ bi, trí tu, hòa bình của đức Pht.
Chúc Đại lễ Vesak Liên Hip Quốc 2019 thành công tốt đp.


Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đn đại biu quốc hội tỉnh Hải Dương Nguyn Dương Thái
1. Người dịch: Hng Đip
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây