151. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 06:03
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn BốnTHÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Hòa chung trong kng kđại hoan h, đại hòa hợp của Pht tử trên tn thế giới nhân Đại lễ Pht đn Vesak 2019, thay mt cho tn thể nhân dân tỉnh Đắk Nông, tôi xin gửi lời chúc mng tốt đp nht đến nhng người con Pht.

LTam hợp (Vesak) chào mng 03 skin quan trng của đức Pht: Đức Pht Đn sinh, thành đo và nhp Niết n, là ngày lễ quan trng đối với tt cả nhng người con Pht trên tn thế giới, Đại lễ đã được Đại Hội đồng Liên Hip Quốc thông qua bằng Nghị quyết công nhn ngày Vesak là Lễ hội Văn hóa tôn giáo thế giới.

Năm nay, Đại lễ Vesak ln thXVI được Giáo hội Pht giáo Vit Nam đăng cai tổ chức tại tỉnh Hà Nam từ ngày 12 đến 14 tháng 5 năm 2019. Với chủ đề ch tiếp cận của Pht go vslãnh đạo toàn cu và trách nhiệm chia sẻ vmt xã hi bền vng”, đây là ch đề rt quan trng, đáp ứng yêu cu xây dựng một thế giới hòa bình, hữu ngh, hợp tác và cùng phát trin bn vng. Tôi hy vng rằng với uy tín của mình, cng đồng Pht giáo trên tn thế giới tp trung vào các vn đề vì hòa bình, vì nhân loi, góp phn giải quyết nn xung đột sc tộc, tôn giáo, đói nghèo, bnh tt, bo vệ môi trường… đang đt ra cho tn thể nhân loại chúng ta. Qua đó, tiếp tục truyn tải tư tưởng về từ bi, trí tuệ và hòa bình của đức Pht để góp phn xây dựng thế giới hòa bình và tiến b, đưa con người tới cuộc sng an vui, hnh phúc.

Với truyn thống của mnh đt Tây Nguyên, gn với tên tuổi người anh hùng dân tộc NTrang Lơng, đồng bào Pht tử trên đa n tỉnh Đắk Nông đã cùng với các tầng lớp nhân dân phát huy truyn thống quý báu đó để xây dựng và phát trin đa phương. Qua đó, góp phn thực hin mục tiêu xây dựng Giáo hội Pht giáo Vit
Nam vng mnh, xây dựng đt nước Vit Nam giàu mnh, đóng góp xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Thay mt cho nhân dân tỉnh Đắk Nông và nhân danh cá nhân, tôi xin chúc tn thể đồng bào Pht tử một mùa Pht đn Vesak an lành, hlc, chúc Đại lễ Vesak năm 2019 thành công viên n.


Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyn Bốn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây