15. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 07:10
Tổng Giám đốc UNESCOTHÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019

Thay mặt UNESCO, tôi rất vinh dự được gửi thông điệp chúc mừng này đến Đại lễ kỷ niệm rất đặc biệt lần thứ 16 của Ngày Vesak của Liên Hợp Quốc, được tổ chức bởi Việt Nam, để đánh dấu sự ra đời, giác ngộ nhập Niết bàn của Đức Phật.

Ngày Vesak của Liên Hợp Quốc này một thời điểm để suy nghĩ về ý nghĩa của GiáoPhật giáo cho hòa bình thế giới bền vững công bng hội.

Trong một thế giới liên kết cht chẽ với nhau nhưng vn bị chia rẽ bởi sự bất bình đẳng không thể chấp nhận được, xung đột không khoan dung đang tăng dần, giáo Phật giáo khuyến khích hành động với chánh niệm, hào phóng đoàn kết. Đó những giá trị đã truyền cảm hứng cho vị Hoàng đế Việt Nam nổi tiếng ở thế kXIII, Trn Nhân Tông, tnh lp Thin phái Trúc Lâm đang tiếp tục tràn ngập cuộc sống hàng ngày trên khắp Việt Nam hơn thế nữa. Trên quy mô rộng hơn, đó những giá trị đóng vai trò chính trong tư duy chúng ta phải trau dồi như một liều thuốc giải độc cho sự thù hận bất công, như một cách tiếp cận Chương trình nghị sự 2030 cho Phát triển bền vững - một lộ trình đầy tham vọng với mong muốn không chừa một ai phía sau.

T núi thiêng Yên T đến phong cảnh thanh bình của Tng An, Việt Nam quê hương của Phật giáo cổ xưa nổi bật với giá trị phổ quát. Ngày Vesak quốc tế này mang đến một dịp tốt lành để phản ánh về các giá trị đó nền tảng để xây dựng hòa bình hội bền vững. Trên tinh thần này, tôi xin cảm ơn sự lãnh đạo tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Hội đồng Quốc tế Ngày Vesak
Nhân dịp Vesak, tôi xin bày tỏ lời chào nồng nhit nht tới các Phật tử trênThế giới cho những ai đề cao lòng từ bi, hiểu biết tôn trọng để làm sở cho hòa bình.
Xin cảm ơn Quý V.
Tng Giám đốc UNESCO
1. Thích Nhật T dịch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây