141. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 06:22
TS. Lye Ket Yong
Chủ tịch, Trung Tâm Thiền Viện Trung ĐôngTHÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019Đại LPht Đn Vesak LHQ mang đến cho tôi nim vinh dự và nim vui to lớn để chp bút viết thông đip chúc mng này nhân dịp tốt lành của ngày Đại LVesak LHQ 2019 tại Vit Nam để: kỷ nim ngày Đn Sanh, giác ngvà nhp Niết Bàn của vGiáo Chvĩ đại của chúng ta, chính là Đức Pht.

Tôi rt là hài lòng vvic Vit Nam một ln nữa thực hin vic tổ chức Đại LVesak LHQ ln năm 2019, sau ln đã tổ chức thành công nhng skin Quốc tế tốt lành vào năm 2008 và 2014. Kng còn nghi nggì nữa là Vit Nam có một nn tảng lịch sPht Giáo phong phú, vi một đt nước đón nhận nn Pht giáo sm dường như là vào thế kthứ 2 hay thứ 3 trước Công Nguyên nó đóng một vai trò rt quan trng trong vic phát trin nn Pht Giáo trên toàn cu.

Tôi xin gửi lời chúc mng hòa nhã của chúng tôi đến ban tổ chức GHPGVN, mà đứng đu bởi ChTịch, Hòa Thượng Tiến Sĩ Thích Thin Nhơn và cũng là chủ tịch của ICDV-UNDV 2019 và là thành viên của y ban Tổ chức Quốc tế Đại LVesak LHQ (ICDV), thành viên ban tổ chức, nhân viên và các tình nguyn viên cho vic đón tiếp và tổ chức skin tốt lành của năm nay.

Chủ đề của Đại LPht Đn Vesak LHQ năm này là chủ đề v ch tiếp cận của Pht go vslãnh đạo toàn cu và trách nhiệm ng chia sẻ vì xã hi bền vng” thực slà rt phù hợp trong thời buổi hỗn lon này nơi mà Thế giới đang có nhng cuộc xung đột v chính tr, xung đột vcông nghip, chiến tranh, sm lên tn cu, thm ha thiên nhiên và khng hoảng nhân đo tôi tin tưởng khái nim về tư tưởng Pht giáo và phương pháp tiếp cn các nhà lãnh đo tương lai với đo đức tt, có giá trđo đức cao, sự hiu quả và
tn vn có thể là giải pháp cho một xã hội hòa bình.

Ngoài ra, trong một nỗ lực liên tục để truyn bá Pht pháp mà tt cả bốn trcột của Pht giáo là chư Tăng, Ni Sư, Cư sĩ / các nhà Lãnh đo Pht giáo và tt cả Học giphải đn kết và hòa thun với một ánh sáng mt trời chân lý và và tnh mọi sự tự mãn.

Tôi kính chúc các tổ chức, tt cả các đại biu và người tham gia đt được kết quả tốt và hội nghị thành công tốt đp và cu mong tt cả các bạn có thể được ban phước lành bởi Tam Bảo với hnh phúc, sức khỏe tuyt vi. sng trường th, phồn vinh, gia đình hòa thun và thành công.


TS. Lye Ket Yong
Chủ tịch, Trung Tâm Thin Vin Trung Đông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây