14. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 07:11
Armida Salsiah AlisjahbanaThư ký điều hành của Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ ở Châu Á và Thái Bình DươngTHÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tôi rất hân hạnh gửi lời chúc mừng tới Ủy ban Quốc tế tổ chức lễ Vesak, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tất cả mọi người tham gia kỷ niệm ngày đặc biệt này.

Trong thế giới tương thuộc của chúng ta, người dân Chính phủ đang đối mặt với rất nhiều thách thức, cần phải vượt qua các rào cản đòi hỏi chúng ta phải hành động nhanh chóng. Kỷ niệm ngày Vesak hội quý giá để thấy tính cấp thiết tăng cường sự lãnh đạo toàn cầu, nhằm vượt qua các thách thức làm cho hội của chúng ta bền vững hơn. Mục tiêu này được phản ánh qua chủ đề lễ kỷ niệm năm nay, “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu trách nhiệm cùng chia sẻ hội bền vững”. Chủ đề này cũng phù hợp với Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc 17 mục tiêu phát triển bền vững.

Làm việc theo chương trình nghị sự này là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Kinh tế và Xã hội ở Châu Á và Thái Bình Dương. Chúng tôi hỗ trợ các quốc gia thành viên của chúng tôi qua cách tiếp cận từng khu vực và làm việc với cả gia đình Liên Hợp Quốc nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững ở Châu Á và Thái Bình Dương. Tôi cam kết làm việc giữa các cộng đồng để tăng cường cách tiếp cận đa phương, toàn diện. Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng các khu vực cần phải phối hợp làm nhiều hơn nữa để đạt được tất cả mục tiêu phát triển bền vững trước năm 2030.

Tôi hi vọng các lễ kỷ niệm ngày Vesak thể thúc đẩy hợp tác thực chất đẩy nhanh tiến độ trên tất cả các phương diện. Cộng đồng Phật giáo một vai trò trung tâm. Đây một đối tác quan trọng của Liên Hợp Quốc cùng làm việc để thúc đẩy phát triển bền vững, đồng hành với hòa bình, ổn định, thịnh
 vượng tôn trọng nhân quyền. Chúng ta hãy cùng nhau xóa đi ngăn cách khác biệt hành động vì một thế giới bền vững hơn, công bằng và toàn diện hơn.

Armida Salsiah Alisjahbana
Thư điều hành của Ủy ban Kinh tế hội LHQ ở Châu Á Thái Bình Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây