126. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 06:44
Ven. P.P Dhommo
TT.TS. Ponchai Palawadhammo (Pinyapong) Chủ tịch, Liên minh Phật tử Thế giới (WAB)
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Đi lVesak LHQ là một skin đc bit mà các Pht tử Thế giới knim sra đời, giác ngvà đản sanh của Đức Pht. Ngày chúng ta knim skhám phá vĩ đi của skn ngoan, tinh khiết và hòa bình. Ngày nay, các Pht ttkhp i trên thế giới đang tham gia cùng nhau và truyn đi thông đip cho thế giới rng Pht giáo là con đường trung gian đhòa bình bn vng cho cng đồng toàn cu của chúng ta.

Chđcủa lknim Cách tiếp cn Pht giáo đi với Lãnh đo toàn cu và Trách nhim chung đi vi các xã hi bn vngchính là tch thc đi vi tt ccác nhà lãnh đo Pht giáo. Nhng vn đcủa thế giới như: kng đảm bo van ninh, thm ha thiên nhiên, kinh tế kém phát trin, đa dạng văn hóa, môi trường ti tvà nhng ni khnim đau, … mt trật txã hi, thế giới bđo lộn. Chúng ta phi m một phương pháp tng quát đgii quyết vn đ, tạo ra văn hóa mới cho hòa bình thế giới và m ra nhà lãnh đo gii hoc trường hợp thành công. Tôi hy vng rng Hi nghsmang li nhng thảo lun và kết lun hiu qu, hu ích và thiết thc cho kng chcng đồng Pht giáo mà ccng đồng thế giới nói chung.

Thay mt Liên minh Pht tThế giới (WAB), tôi xin gi lời cm ơn cn thành đến Giáo Hi Pht giáo Vit Nam (NVBS) vì đã từng tchc skin tt lành này ti Vit Nam ln th3, vào năm 2008 ti Hà Ni và năm 2014 ti Ninh Bình.
Tôi cũng muốn gi lời cm ơn sâu sc ti y ban Tchức1. Người dịch : Kim Nguyên

THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019    223Quốc tế Đi lVesak LHQ (ICDV) đã liên tục tchc chương trình này mi năm cho cng đồng Pht giáo thế giới ktnăm 2004.

Cui cùng nhưng kng kém phn quan trng, tôi xin gi lời chúc mng nồng nhit nht và chào mng tt ccác nhà lãnh đo Pht giáo tkhp i trên thế giới, một ln na đã cng hiến và tp hợp cùng nhau trong skin đáng chú ý này ti Vit Nam.

Hy vng Tam Bảo ban phước lành cho Ngày Liên Hp Quốc ln th16.
Đi lVesak LHQ và Hi nghhọc thut thành công tt đp.
Ven. P.P Dhommo
TT.TS. Ponchai Palawadhammo (Pinyapong) Chủ tịch, Liên minh Pht tử Thế giới (WAB)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây