125. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 06:46
Hakuga Murayama
Chủ tịch Hiệp hội Phật tử trẻ Thế giới
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Thay mt Hip hội Pht tử Trẻ Thế giới (WFBY), tôi xin gửi lời chúc mng chân thành đến skin tốt lành của LKỷ nim ln th 16 và Hội nghị Học thut của UNDV 2019.

Kể từ khi Vit Nam tổ chức LKỷ nim Vesak ln thứ 5 và ln thứ 11 của Liên Hip Quốc ln lượt vào năm 2008 và 2014, đây là ln thứ 3 UNDV được tổ chức tại Vit Nam. Tôi muốn bày tstôn trng của tôi với Thượng ta đáng kính, Giáo sư Tiến sĩ Phra Brah- mapundit, Chủ tịch Hội đồng Quốc tế vNgày Vesak, kiêm Chủ tịch Hip hội Quốc tế các trường Đại học Pht giáo, và Thượng ta đáng kính, Tiến sĩ Thích Thin Nhơn, Chủ tịch Đại lễ Pht đn ln thứ 16 năm 2019 ca Liên Hip Quốc kiêm Chtịch Tăng đoàn Giáo hi Pht giáo Vit Nam, vnhững đóng góp ca htrong vic truyn bá Pht giáo. Tôi ng xin cc mừng toàn thnn dân Vit Nam và tt cnhững người đã chung tay tchức skin đc bit này.

Chủ đề của Hội nghị Học thut là Cách tiếp cn của Pht giáo vsLãnh đo Tn cu và trách nhim cùng chia svì Xã hội Bn vng. Dựa trên chủ đề này, nhng người tham gia sẽ tho lun về hòa bình tn cu, sự ổn định xã hội và tính bn vng và tác động của cuộc Cách mạng Công nghip ln thứ 4 đối với cng đồng Pht giáo. Các thành viên của WFBY thường tho lun về tính bn vng xã hội và cũng đã tổ chức một din đàn về các mục tiêu Phát trin bn vng (SDG) trước đó. Tôi tin rằng hội nghị ln này sdn đến kết quả tuyt vời về chủ đề kịp thời này cho xã hội và thế giới.

Tại Nht Bn, chúng tôi tổ chức một lễ hội hoa có tên “Hana Matsuri” cùng thời gian với UNDV để chào mng Ngày Đức Pht đn sinh và cu nguyn cho trem sphát trin khỏe mnh. Hàng1. Người dịch : Tô Võ Kim Nguyên

THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019    221năm, “Hip hội nhng Pht tử trẻ Nht Bn(All Japan Young Bud- dhist Association) mà tôi tham gia, tổ chức một buổi lễ lớn mang tên “Hana Matsuri Sensou Houyou(Lễ trao hoa với 1.000 tu sĩ) như Vesak. 1.000 tu sĩ tụ họp cùng nhau trong ngôi đn Todaiji, là Di sn Thế giới và cu nguyn từ tn đáy lòng vì hòa bình thế giới.

đây trên trái đt, con người cùng tồn tại với nhiu nn văn hóa khác nhau, phong tục và tp quán khác nhau. Chúng ta có trách nhim để hiu rõ hơn vbản cht đa dạng của thế giới ngày nay và tiếp tục xây dựng cng đồng Pht tử thế giới.

Cuối cùng, tôi chân thành kvng UNDV 2019 sẽ trở thành một cơ hội tuyt vời để các Pht tử thuộc các trường phái, chng tộc và quốc gia khác nhau đn kết để giúp xây dựng thế giới từ bi hơn và giúp mọi người hòa hợp với nhau trong Giáo pháp.
Tn trng trong Giáo pháp,


Hakuga Murayama
Chủ tịch Hip hội Pht tử trẻ Thế giới
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây