124. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 06:48
Ekaterina Panova
Thư ký Sveriges Buddhaiska Samarbetsråd (SBS) Hội đồng hợp tác Phật giáo Thụy Điển


THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019Tt cả chúng ta đã tp hợp tại đây để kỷ nim ngày Đn sinh, Giác ngvà Niết n của Đức Pht Thích Ca u Ni. Vào ngày này, với tư cách là đại din cho Hội đồng Hợp tác Pht giáo Thụy Đin, tôi muốn nhân cơ hội này để gửi nhng lời chúc tốt đp nht và nhng lời chúc nồng nhit vào dịp tuyt vời này.

Chúng tôi cũng đã tp hợp tại đây để tho lun về một số ch đề có ý nghĩa lớn trong thế giới hin đại của chúng ta, một trong s đó là Phương pháp tiếp cn của Pht giáo đối với các gia đình hài hòa, chăm sóc sức khỏe và xã hội bn vng.

Làm thế nào để chúng ta là Pht tử đóng góp cho một xã hội bn vng và chăm sóc sức khỏe?

Ngày nay, thế giới đang phi đi mt vi những thách thức mới dưới dng biến đi khí hu, căng thẳng gia tăng, ng như trí tunn to và hiu ng đi mới công nghkhác đi vi stương tác ca chúng ta vi những người khác. Đđáp ng những thách thức này, nhu cu vmột li sng cnh nim và đo đức ngày càng trnên quan trng.

Chúng ta có thể thy, rt thường xuyên kiến thức về các đối tượng vt cht và phúc lợi vt cht đang được nhn mnh trong các tổ chức giáo dục. Rt hiếm khi họ dy giá trị của san lành về tinh thn và sphong phú bên trong. Với ngày hôm nay, tiếp thị nâng cao, chúng ta ngày càng quen hơn với suy nghĩ, rằng chnghĩa tiêu ng là một giải pháp cho hu hết các vn đề của chúng ta. Rằng chúng ta có thể mua một bản sc, tự nhn thức và hnh phúc bằng cách tiêu thụ một ssn phm và nhãn hiu nht định, được hứa hn bởi tt cả các qung cáo bóng by.
Nhưng như chúng ta biết, nhng vt thể bên ngoài đó kng

THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019    219bao giờ có thể tha mãn chúng ta. Chúng thoáng qua và shài ng nông cn chỉ tồn tại trong thời gian giới hn. Trong khi chúng ta đang tiêu thụ nhiu hơn do nhng ý tưởng này, môi trường đang bị nh hưởng tiêu cực, điu này cũng nh hưởng đến khu của chúng ta và tương lai của các thế hệ sp ti.
Bằng cách nhìn vào bên trong và suy ngm về tuệ giác của Đức Pht, chúng ta có thể tìm thy shài lòng và nim vui bên trong, điu này làm gim nhu cu tiêu thụ quá mc. Bằng cách tiêu thụ ít hơn và chú ý hơn đến vic mua hàng, chúng ta có thể tiết kim và giữ gìn môi trường của chúng ta.
Song song với sự nhn mnh vt cht nói trên trong xã hội ngày nay, khi nói đến chăm sóc sức khỏe ở Thụy Đin, trng tâm là điu trị y tế, trong đó khía cnh chăm sóc tinh thn kng được coi là quan trng, vì nó kng hữu hình và vt cht. Cùng với các cng đồng tín ngưỡng ở Thụy Đin, như Hồi giáo, Chính thống giáo, Do Thái giáo, chúng ta là nhng người theo đo Pht liên tục đưa ra ý nghĩa của vic chăm sóc tinh thn để giúp phục hồi sau khi bị bnh và để giải quyết kng chỉ nhu cu chăm sóc cơ th, mà còn vtâm trí. Nó đã được chng minh trong nghiên cứu, rằng đức tin và một tâm trí bình tĩnh, thanh thn có thể hỗ trkim soát cơn đau và huyết áp, cũng như có tác dụng tích cực khác như một sự bổ sung cho điu trị y tế.
Là Pht tử, chúng ta có thể đóng góp với kiến thức sâu sc v Đức Pht Thích Ca u Ni, còn được gọi là khoa học vtâm. Một sự hiu biết tốt hơn vbản thân và vnguyên nhân và kết quả có thể mang lại shài hòa và hnh phúc hơn trong cuộc sng của chúng ta. Trong bt kỳ tình huống nào trong cuộc sng, một tâm trí tích cực, đo đức là sgiúp đỡ to lớn.
Tôi svui mng giới thiu với Quý vị một bản tóm tt về cách Hội đồng Hợp tác Pht giáo Thụy Đin hin đang làm vic trong lĩnh vực chăm sóc tâm linh Pht giáo.

Ekaterina Panova
Thư ký Sveriges Buddhaiska Samarbetsråd (SBS) Hội đồng hợp tác Pht giáo Thụy Đin
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây