121. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 06:51
Wayamba, Thư ký Bộ Phát triển Phật pháp, Sri LankaTHÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019Tôi vô cùng vui mng và vinh dự vì có được cơ hội viết thông đip chúc mng cho Đại lễ kỷ nim Vesak ln thứ 16 của Liên Hip Quốc với tư cách là thành viên của y ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak (ICDV) và Thư ký cho Bộ Phát trin Pht giáo & Wayamba Sri Lanka.
Ngày Vesak trăng tròn, ngày phát ra ánh sáng trí tuệ cho thế giới đm chìm trong o tưởng và vô minh, ngày tuyt vời nht và quan trng nht trong năm kng chỉ dành cho cng đồng tin tưởng và thực hành lời dy của Đức Pht mà còn dành cho tn thể con người tôn trng trí tuệ và nhân loi. Đó là ngày kỷ nim ba skin cao quý, Sra đời của em bé Siddhartha, Sgiác ngộ của Siddhar- tha Bodhisathwa và sự thành tựu parinibbana của Đức Pht.
Sau đó, theo nghị quyết và tuyên bố Vesak Full Moon Poya se- ruLr ( Jn ano oecrarauon ol vesak Full Moon poya Day là một ngày nên được tổ chức quốc tế bởi Liên Hợp Quốc vào năm 1999, một cơ hội duy nht đã được to ra cho cng đồng guJdhist trên thế giới đến các truyn thống Pht giáo và các quốc gia Pht giáo khác nhau để cùng nhau tho lun và cùng nhau làm vic vì sphát trin, tồn tại lâu dài và bo vPht giáo.
Tôi rt ngưỡng mộ và đánh giá cao nhng đóng góp của Giáo Hội Pht Giáo Vit Nam (NVBS) trong công tác chun bị và đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019. Mục đích tổ chức Lkỷ nim Vesak của Liên hợp quốc ln thứ 16 tôi thực hin để mở rng thin chí và nhng lời chúc chân thành của tôi với nim vui lớn cho skin tri ân này của cng đồng Pht giáo trên thế giới.
Có thể Triple Gem ban phước lành cho tt cả chúng sinh.

Wayamba, Thư ký Bộ Phát trin Pht pp, Sri Lanka


1. Người dịch : Kim Nguyên.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây