11. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 07:15
Trần Thanh Mẫn
Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam​​​​​​​ 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019
 

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc năm 2019 được t chức tại Việt Nam, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận T quốc Việt Nam, tôi trân trọng gửi tới chư vị giáo phẩm, tín đồ Phật giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế, được Liên hiệp quốc lựa chọn, tôn vinh những giá tr đạo đức, văn hóa tưởng sâu sắc trong giáo của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni về hòa bình, nhân ái, vị tha hòa hợp. Đại lệ Phật đản Liên hiệp quốc được t chức hằng năm với sự tham gia của đông đảo các tông phái Phật giáo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, hội, nhịp cầu hữu nghi giúp cho tt cả mọi người hiểu được các giá tr tốt đẹp của Phật giáo. Trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với thách thức lớn về khủng bố, bạo lực, xung đột sắc tộc, tôn giáo, ô nhiêm môi trường, biến đổi khí hậu, đói nghèo... việc thực hành các giáo của Phật giáo một trong những con đường giúp xã hội giải quyết các vấn đề nêu trên, góp phần nhân lên những giá tri tốt đẹp của nhân loai, một thế giới hòa bình tiến bộ.

Mặt trận T quốc Việt Nam t chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyên của t chức chính trị, các t chức chính trị - xã hội, t chức xã hội các nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp xã hội, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam định nước ngoài. Mặt trận T quốc Việt Nam luôn tôn trọng phát huy những giá tri tinh thần, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người theo Hiến pháp pháp luât; luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động theo hiến chương tôn chỉ, đảm bảo quyền bình đẳng giữa các tôn giáo theo Luât Tín ngưỡng, Tôn giáo.

Ðại lễ Phật đản Liên hiệp quốc năm 2019 được Giáo hội 
Phật giáo Viêt Nam đăng cai t chức với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo sự lãnh đạo toàn cầu trách nhiệm cùng chia sẻ hội bền vững dịp để các phật tử tôn vinh, vận dụng lan tỏa những giá tri nhân văn của giáo Phật giáo trong xã hội ngày nay, góp phần thực hiện thành công các muc tiêu thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc.

Tôi mong rằng, những giá tr tốt đẹp trong giáo của Ðức Phật sẽ được gìn giữ, kế thừa lan tỏa trong đời sống thực qua nhiều hình thức biểu hiện sinh động, thể hiện tinh thần của Ðại lễ Phật đản Liên hiêp quốc năm nay.

Chúc Ðại lễ Phật đản Liên hiệp quốc lần th 16 thành công tốt đẹp!

Trần Thanh Mẫn
Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây