109. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 07:08
Imee Contreras Đồng sáng lập
Cộng đồng Thiền Insight Philippines
 
 


THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tôi cm thy vô cùng biết ơn và vinh dự khi nhn được lời mời của Hội đồng Trsự GH PGVN tham gia và đóng góp cho Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019/2562 tại Trung tâm Hội nghị Pht giáo Quốc tế Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, Vit Nam.

Vesak là thời gian rt thun lợi để tp hợp tăng thân Tn cu nhm cùng nhau đàm đo và làm vic trong sự hòa hợp và cùng to nên nn hòa bình cho nhân loại khp mọi nơi.

Đức Pht đã cng hiến cuộc đời của Ngài để giúp chúng ta hnh phúc dài lâu bằng cách hướng dn chúng ta nhìn trực din vào nỗi khổ và chỉ cho chúng ta con đường thoát kh.

Nhng lời dy từ ngàn xưa vn còn thể áp dụng đến ngày nay. Chúng ta cn Giáo pháp hơn bao giờ hết. Điu đáng chú ý là hội nghị quốc tế này nhm phát trin các giải pháp Pht giáo cho cuộc khng hoảng tn cu bằng cách thúc đy sự hợp tác giữa các cng đồng và tổ chức Pht giáo từ khp nơi trên thế giới.

Chủ đề chính, “Phương pháp tiếp cn Pht giáo đối với Lãnh đo tn cu và Trách nhim chung đối với một xã hội bn vng, khá phù hợp với thời đại hin nay. Chúng ta đang thy một nhu cu lớn cn mang lại chánh nim cho mọi khía cnh của cuộc sng của chúng ta, bt đu bằng vic đòi hỏi trách nhim từ các nhà lãnh đo để bo vệ nhân cách con người. Tôi hy vng rằng tt cả chúng ta cuối cùng có thể sng với stôn trng, tình yêu và lòng từ bi đối với nhau.
Ước mơ của tôi là từ bây giờ trở đi, chúng ta hãy thực hành thin

1. Người dịch: Sư cô Trung Tùng

THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019    197định làm khuôn mu, đó là công cụ nn tảng để đánh thức tâm giác ngộ của mỗi người. Bằng cách nuôi dưỡng hòa bình trong trái tim và tâm trí của chúng ta, chúng ta có thể tác động đến tình trạng của thế giới theo hướng thin chí, rng lượng và khôn ngoan.

Tôi muốn bày tỏ nhng lời chúc tốt đp nht đến sự thành công rực rỡ của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019/2562. Tôi xin chân thành cm ơn đến y ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak LHQ IC- DV-UNDV 2019 đã tổ chức skin tuyt vời này.


Imee Contreras Đng sáng lp
Cng đồng Thin Insight Philippines
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây