155. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 05:53
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019

Tôi vô cùng ly làm vinh hnh được thay mt cho hơn 1,2 triu đồng bào tỉnh Khánh Hòa gửi lời chúc mng đến Đại lễ Pht đn Liên Hip quốc ln thứ 16 năm 2019 và Hội tho quốc tế tại Trung tâm Hội nghị Pht giáo Quốc tế tại Tam Chúc tỉnh Hà Nam từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 5 năm 2019.

Tt cả nhng người con Pht đu quan nim rằng LVesak (L Pht đn LTam họp) là ngày để tưởng nim đến ba skin trng đại trong cuộc đời của Đức Thế Tôn là Đn sanh, thành đo và nhp Niết n. Thế nên, LVesak đã trở thành ngày lễ truyn thống chung và được tổ chức trng thể ở nhiu nước và cng đồng Pht giáo khác trên thế giới. Đây kng chỉ là một ngày lễ quan trng đối với hàng Pht tử, mà còn được tổ chức quốc tế hết sức tn trng, tiêu biu là s kin công nhn LVesak là ngày lễ của Liên Hip Quốc được thông qua theo Nghị quyết số 54/115 của Đại hội đồng Liên Hip Quốc vào năm 1999. Nhng đo lý mang lại san lc, tinh thn bt bo động, hòa bình, từ bi và nhiu nguyên tc thin lành được Đức Thế Tôn ca ngợi và truyn dy hơn 2500 năm qua. Nhng đo lý này vn luôn thích hợp trong thế giới ngày nay cũng y như thuở Đức Pht còn tại thế. Giáo lý đo Pht góp phn thiết lp nn tảng hòa bình trong các mối quan hệ giữa các quốc gia, dân tộc với nhau. Quả thực, các quan đim nhân bản của Pht giáo đã gia cố thêm sự tương kính, bao dung kng vì skhác bit nào, điu này vô cùng quan trng trong vic thúc đy nn hòa bình, sự tiến bộ của nhân loại trên tn thế giới.

Bằng tinh thn đn kết, hòa hợp và phát trin, Pht giáo đã vượt qua nhng rào cn về truyn thống hệ phái, với thông đip v Từ bi, Trí tu, Hòa bình của Đức Pht đã trở thành hin thực trong cng đồng xã hội và sdn thân phục vụ nhân loại kng biết mệt
mỏi, đã góp phn xoá đói, gim nghèo, bo tồn văn hóa nhân loi, bo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khu. Tt cả nhng vn đề trên, sẽ được các vđại biu cùng quan tâm tho lun, chia svà thực hin theo tinh thn giáo lý Đạo Pht trong hội nghị này.

Tôi tin tưởng hội tho sẽ thành công rực rỡ, góp phn xây dựng nn hòa bình và tiến bộ của nhân loại trên tn thế giới, to mối liên hệ hòa ái giữa các cng đồng Pht giáo cũng như đối với các tôn giáo bạn. Chúc hội tho thành công viên mãn, kng khí hội nghị smang đến nim an lc cho tt cả quý vị hin din.


Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây