TP. HCM: Ra mắt Kênh thông tin – Truyền hình trực tuyến Phật Sự Online TV và trụ sở làm việc

Thứ năm - 06/09/2018 23:06
Sáng ngày 29/3 tại chùa Minh Đạo, số 12/3 đường Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TP. HCM. Dưới sự chứng minh của Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam viện chủ Chùa Minh Đạo.
TP. HCM: Ra mắt Kênh thông tin – Truyền hình trực tuyến Phật Sự Online TV và trụ sở làm việc

Sáng ngày 29/3 tại chùa Minh Đạo, số 12/3 đường Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TP. HCM. Dưới sự chứng minh của Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam viện chủ Chùa Minh Đạo.

Hòa thượng Chủ tịch chứng minh

Niệm Phật cầu gia hộ

Tham dự còn có sự hiện diện Chư Tôn đức: Hòa thượng Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN.

Thượng toạ Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

Thượng tọa Thích Đạo Phước, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN.

Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN.

Ban Hoằng pháp TƯ tặng hoa chúc mừng

Cục An ninh Xã hội – Bộ Công An tặng hoa chúc Mừng

Chùa Thiên Chánh – Tp. HCM tặng hoa chúc mừng

Đại diện chính quyền có: Ông Nguyễn Thanh Xuân, Chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Nguyễn Lê Hà, Phó Phòng, Cục An ninh Xã hội, Bộ Công An.

Cùng Chư Tôn đức Ban Biên tập, Ê-kíp, nhóm hậu kỳ và bộ phận quản trị – an ninh mạng kênh Thông tin – Truyền hình trực tuyến Phật Sự Online TV tham dự đông đủ.

Đại đức Thích Quảng Tiến

Đại đức MC. Thích Quảng Tiến trong phần tuyên bố lý do đã nêu lên tổng quát quá trình hình thành và ý nghĩa để hôm nay cho ra đời Kênh Phật sự Online TV.

TT. Thích Minh Nhẫn

Tiếp theo, TT. Thích Minh Nhẫn trình bày giá trị lợi ích của việc ứng dụng Thông tin Truyền thông trong hoạt động công tác Phật sự, cũng như thực hiện nghị quyết của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc khóa IIIV vừa qua tại thủ đô Hà Nội, tại điểm 8 trong 9 điều đó là: ” Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp”. Qua quá trình hình thành và trực tiếp chỉ đạo từ kênh Pháp Âm Kiên Giang đến Phật Sự Miền Tây nay ra mắt kênh thông tin – Truyền hình kỹ thuật số PHẬT SỰ ONLINE TV. Với sự đúc kết kinh nghiệm trong thời gian qua, TT tin tưởng rằng Kênh Phật Sự Online TV sẽ  hoạt động tích cực và hiệu quả, nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng được sự mong muốn theo dõi cập nhật tin tức hoạt động Phật sự của Chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước. Kênh Phật sự Online TV được thiết kế với ba ngôn ngữ đó là Việt ngữ, Anh ngữ và Hoa ngữ để kịp thời chuyển tải tin tức hoạt động Phật sự, các buổi thuyết giảng đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài Nước. Phật sự Online TV có văn phòng làm việc tại Chùa Minh Đạo, P.9, Q.3 Tp. HCM và chùa Phật Quang số 83 đường Quang trung, phường vĩnh Quang, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

HT. Thích Tấn Đạt

Tiếp sau đó, ý kiến phát biểu của Chư Tôn đức chủ tọa: HT. Thích Tấn Đạt phát biểu: Trước đây, HT cũng đã thường xuyên quan tâm động viên chỉ đạo Ê-kip truyền hình Pháp Âm Kiên Giang và Phật Sự Miền Tây, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để thực hiện được tinh thần của nghị quyết là “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp”. HT cũng đã tán thán hoan nghênh với sự nỗ lực của TT. Thích Minh nhẫn và Đại đức Thích Minh Ân chỉ trong thời gian ngắn đã hình thành và cho ra mắt Kênh Phật sự Online TV. Đây là việc làm mang tính đột phá nhằm thực hiện tâm nguyện hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sinh, đúng với tinh thần nghị Quyết của Đại hội Phật giáo toàn quốc.

TT. Thích Phước Nghiêm

TT. Thích Phước Nghiêm phát biểu: Để hình thành và đạt được kết quả như ngày hôm nay, TT. Thích Minh Nhẫn đã trải qua rất nhiều khó khăn. Trong thời gian qua, Phật sự Online TV thực sự đã lan tỏa sâu và rộng vào đời sống cộng đồng xã hội, mong rằng sẽ phát triển bền vững làm tròn sứ mệnh “tác Như Lái xứ – hành Như Lai sự”.

TT. Thích Đạo Phước

TT. Thích Đạo Phước, với vai trò là Phó Trưởng ban Thường trực Ban TT-TT phát biểu: Tôi rất hân hoan tán thành việc thành lập và ra mắt kênh Thông tin – Truyền hình trực tuyến Phật Sự Online TV để đáp ứng cho nhu cầu quần chúng. Đây là kênh chính thống thứ 2 của Trung ương Giáo hội sau kênh Truyền hình An Viên.

Ông Nguyễn Thanh Xuân

Ông Nguyễn Thanh Xuân phát biểu: Tôi rất trân trọng về trí tuệ, tài năng, ý thức, trách nhiệm của Ê-kíp truyền hình trực tuyến, kênh Phật sự miền tây và nay đã phát triển thêm kênh Phật sự Online. Được biết, người khởi xướng miệt mài, tâm huyết, tìm tòi, cộng sự với các cơ quan chuyên môn của Trung ương cũng như Địa phương. Đặt dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Trị sự, Ban TT-TT, định hướng về hoạt động của TT-TT đúng pháp luật và gìn giữ truyền thống quý báu của Phật giáo Việt Nam. Kênh truyền hình trực tuyến Phật sự Online TV hôm nay đã thực hiện được nghĩa vụ đó; đưa tin, phản ánh thông tin chính là điều cần thiết và nhất là sự đúng đắn, nhanh nhẹn, kịp thời, chính xác, văn minh… Cho nên không những chỉ đưa các Thông tin chính thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, của các đơn vị, các cơ sở Tôn giáo, các tấm gương điển hình về người tốt việc tốt và các hoạt động về từ thiện an sinh xã hội. Tôi Tin tưởng và hy vọng Phật sự Online TV sẽ chuyển tải thông tin Phật sự kịp thời, không chỉ tín đồ Phật giáo nói riêng mà cả đồng bào tôn giáo nói chung. Kính mong người chịu trách nhiệm trong Ê-kíp là TT. Thích Minh Nhẫn và Ê-kíp luôn luôn nắm vững đường lối, pháp luật, định hướng phát triển của Phật giáo và phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tiếp tục phát huy năng lực, tài năng, trí tuệ của anh em ban Biên Tập viên, Phóng viên, Cộng Tác viên làm tốt chủ đề mà mình đã đặt ra đạt được mục tiêu, đúng với quan điểm, đường lối của lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

HT trao tuyên dương công đức cho Đạo diễn Nguyễn Huỳnh

HT trao tuyên dương công đức cho Kỹ Thuật viên Quản trị – An ninh mạng Hoàng Anh

HT trao tuyên dương công đức cho thiết kế Minh Triết

HT trao tuyên dương công đức cho truyền dẫn hình ảnh Minh Trực

Ê-kíp nhận bằng tuyên dương công đức

Tại buổi lễ ra mắt, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS đã tặng bằng Tuyên dương công đức cho các vị tiêu biểu của Ê-kíp Truyền hình Phật sự Online TV; gồm Đạo diễn Nguyễn Huỳnh, Kỹ Thuật viên Quản trị – An ninh mạng cư sĩ Hoàng Anh, thiết kế Minh Triết, truyền dẫn hình ảnh Minh Trực  đã cống hiến cho công tác Phật sự chung cũng như tạo ra app ứng dụng của 2 hệ điều hành Android, IOS để cài đặt trên điện thoại di động. Cập nhật tự động trên 100 trang Website Phật giáo từ Trung ương, các ban ngành viện và các tỉnh thành trong cả nước.

HT. Thích Thiện Nhơn

Ban lời đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tán thán và hy vọng: Kênh Thông tin – Truyền hình trực tuyến Phật Sự Online TV sẽ đáp ứng kịp thời về công tác truyền tải thông tin hoạt động Phật sự của Giáo hội đến cộng đồng và xã hội. Thông tin – Truyền thông luôn là thế mạnh để chuyển tải tiếng nói chính thống của Giáo hội đến với quần chúng nhân dân cũng như tín đồ Phật tử trong nước và nước ngoài. Chính vì thế mà Nghị quyết tại Đại hội IIIV đã nêu “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp và chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội nhằm nêu cao giá trị Từ bi – Trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng, Ni, Phật tử, của tổ chức Giáo hội các cấp trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa”.

Ê-kíp tiếp nhận lời huấn từ của đức Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

Sau lời đạo từ của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự, toàn thể Ê-kíp Phật Sự Online TV đối trước Hòa thượng thành kính tiếp nhận những lời sách tấn cao quý của ngài và nguyện phụng sự vì pháp quên mình, tin cần dõng mãnh tận tâm tận lực cống hiến cho sự nghiệp đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp.

Buổi lễ ra mắt cũng đã khép lại trong tin thần hoan hỷ tán thán chúc mừng của đại chúng.

Phật tử Diệu Chi – Nguyễn Thanh Mai phát biểu

Thích Tuệ Tánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây