NHỮNG NGÀY KHÓ QUÊN Khóa tập huấn “TRUYỀN THÔNG PHẬT GIÁO – NGHIỆP VỤ THƯ KÝ”

Thứ năm - 06/09/2018 09:54
Khoá tập huấn “TRUYỀN THÔNG PHẬT GIÁO – NGHIỆP VỤ THƯ KÝ” được tổ chức tại chùa Phật Quang TP Rạch Giá tỉnh Kiên Giang, tuy đã khép lại gần một tuần nhưng hình ảnh của toàn khoá học vẫn hiện rõ trong tôi.

Từ hội trường đa năng, nơi được trang bị đầy đủ âm thanh, ánh sáng, màn hình, máy chiếu, Wifi,… là chỗ học chính thức ngày 2 buổi của 240 học viên trong suốt tuần. Chư tôn HT, TT, ĐĐ giảng sư từ các tỉnh về giảng dạy, chư vị giảng viên chuyên ngành từ Hà Nội, TP. HCM, Cần Thơ,… cũng về truyền trao những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết mà khoá học nhắm đến. Tinh thần học tập của chư tôn đức Tăng, Ni và nam, nữ Phật tử 12 tỉnh, thành hết sức hăng say. Hầu như ngày nào cũng có học ca 3, học nhóm.
Khu nhà ăn tự phục vụ, cách bày trí sạch gọn thoáng mát, các món ăn được thay đổi không lặp lại. Mỗi ngày 3 bữa, mỗi khi ngồi trước phần ăn mà tự tay mình chọn, tôi thật sự xúc động trước tấm lòng phụng sự thầm lặng của quý nam, nữ Phật tử, quý nhà hảo tâm đã phát tâm hỷ cúng tịnh tài, phẩm vật và công sức của mình để cùng phục vụ cho khoá học. Trong số các Phật tử về công quả có nhiều cụ đã ngoài 70, nhưng ngày nào cũng có mặt từ 5g sáng để phụ tiếp, chuẩn bị buổi sáng cho lớp. Bộ phận trà nước, y tế lúc nào cũng túc trực phục vụ tận tâm, chu đáo suốt khoá học.

Quảng Tín đơn vị Cà mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây