Kiên Giang: Truyền thông Phật giáo – những thành tựu từ khóa tập huấn

Thứ năm - 06/09/2018 09:55
Vừa qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Ban TTTT T.Ư Giáo hội đã tổ chức khoá tập huấn “ Truyền thông Phật Giáo và Nghiệp vụ thư ký”, diễn ra từ ngày 2-8/1/2018.
Kiên Giang: Truyền thông Phật giáo – những thành tựu từ khóa tập huấn

Vừa qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Ban TTTT T.Ư Giáo hội đã tổ chức khoá tập huấn “ Truyền thông Phật Giáo và Nghiệp vụ thư ký”, diễn ra từ ngày 2-8/1/2018.

Nhằm thực hiện tốt mục  thứ 8 trong Nghị quyết của Đại hội Phật giáo toàn quốc khoá VIII (2017- 2022) với nội dung: “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp và chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội nhằm nêu cao giá trị Từ bi- Trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng, Ni, Phật tử, của tổ chức Giáo hội các cấp trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa”

Khoá học đã được sự hưởng ứng tích cực của 11 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trực tiếp là các Ban TTTT của các tỉnh thành cùng về tham dự rất đông. Tổng số học viên là 240 vị bao gồm Chư Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử thành viên Ban TTTT.

Suốt 7 ngày của khoá tập huấn, chư Tăng, Ni và Phật tử tham dự, được Ban tổ chức thu xếp nơi ăn nghỉ ổn định tại chùa Phật Quang, Tp. Rạch Giá, nơi đây cũng chính là trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

Lần đầu tiên, khoá học có thời gian dài hơn so với các khoá học trước đây về TTTT do T.Ư Giáo hội tổ chức hay các khoá bồi dưỡng Trụ trì và Hoằng pháp chỉ từ 3- 5 ngày, vậy mà tinh thần học tập không bị chùng lại còn rất hăng say từ ngày khai mạc cho đến khi kết thúc. Có lẽ được hung đúc bởi sự quan tâm của Chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội T.Ư: HT Chủ tịch  thượng Thiện hạ Nhơn, HT Trưởng Ban TTTT T.Ư Thích Gia Quang, TT Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Thích Đức Thiện, HT. Thích Huệ Thông Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 T.Ư. HGPGVN, HT Thích Tấn Đạt UV thư ký HĐTS-  Phó Văn phòng 2 T.Ư – GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư- GHPGVN, HT Thích Minh Thiện- Phó Ban Hoằng pháp T.Ư,  Ban Trị sự các tỉnh thành, cộng với kế hoạch và chiến lược  khả thi cùng nhiệt huyết của TT Thích Minh Nhẫn Trưởng Ban Tổ chức, sự hưởng ứng toàn diện của Ban TTTT các tỉnh thành đã tạo nên thành công cho khoá học.

Từ góc độ của một học viên, thì khoá học có rất nhiều thành tựu như:

– Giúp Tăng, Ni và Phật tử có định hướng, mục đích rõ ràng đúng đắn khi tham gia mạng xã hội.

– Tận dụng công nghệ thông tin để quản lý, điều hành Phật sự cũng như bảo vệ và hoằng truyền Phật pháp trong thời hiện đại.

– Kết nối hợp tác với 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong một số hoạt động Phật sự như TTTT, TTXH, Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử,…

– Đặc biệt là cùng nhau xử lý những khủng hoảng truyền thông có liên quan đến Phật giáo.

Từ thành tựu này, hy vọng phương pháp làm việc có định hướng đúng đắn, có kế hoạch cụ thể cộng với sức mạnh tập thể sẽ giúp cho mọi Phật sự đều viên mãn.

HT. Thích Tấn Đạt UV thư ký HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư cùng Ban tổ chức khóa tập huấn.

TT. Thích Minh Nhẫn UV HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban tổ chức cùng đoàn Ban TTTT tỉnh Tiền Giang.

TT. Thích Minh Nhẫn UV HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban tổ chức cùng đoàn Ban TTTT tỉnh Bạc Liêu.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây