LỜI MỞ ĐẦU QUYỂN NỘI SAN

Chủ nhật - 10/03/2019 07:28
LỜI MỞ ĐẦU QUYỂN NỘI SAN
LỜI MỞ ĐẦU
 
Năm 2019, Ni giới Tiền Giang đăng cai tổ chức Lễ Tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo toàn quốc. Là một dấu ấn mang tính lịch sử và là niềm vinh dự tự hào của Ni giới Tiền Giang.
Buổi lễ được tổ chức long trọng hàng năm, luân phiên tại các tỉnh thành trong cả nước, với tinh thần “Ẩm thủy tư nguyên”, nhằm tôn vinh công hạnh của Thánh Tổ Ni và chư vị Trưởng Lão Ni tiền bối Việt Nam, hướng đến mục đích “Đoàn kết hòa hợp - Trưởng dưỡng đạo tâm - Trang nghiêm Giáo hội”.
Lễ Tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo là dịp để Ni giới gặp gỡ trong tinh thần đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm trong sinh hoạt tổ chức Ni đoàn, tiếp nhận sự chỉ đạo thiết thực và cụ thể của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, của Quý Ni trưởng lãnh đạo Phân ban và sự góp ý chân tình qua các bài tham luận mang đậm nét “Ôn cố tri tân”, đây là những kinh nghiệm quý báu cho chư Ni trong tiến trình tiếp nối tiền nhân, phụng sự chánh pháp.
Quyển sách này là một món quà quý báu, nhằm lưu lại niềm vinh dự, tri ân đến Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện, các cơ quan chức năng đã quan tâm, dành nhiều sự ưu ái cho Phân ban Ni giới Tiền Giang nói riêng và Ni giới cả nước nói chung, ghi nhận những bài viết đầy tâm huyết do quý vị học giả đã trải lòng trên trang giấy, chia sẻ những nhận định nhiều kinh nghiệm; những lời dạy quý báu của chư Tôn đức lãnh đạo, chư Tôn đức Phân ban Ni giới Trung ương; của chư Ni đầy nhiệt huyết có những ý tưởng hướng đến lý tưởng tiếp nối tiền nhân, phụng sự chánh pháp, phục vụ nhân sinh. Đồng thời cũng lưu lại những hình ảnh chỉ trong khoảnh khắc mà thành thiên thu của Ni giới Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Mỗi năm một tỉnh, mỗi lần một Phân ban và mỗi năm sẽ có thêm một quyển sách, những trang Kỷ yếu này là tư liệu quý báu lưu lại cho hậu nhân biết được những hoạt động của Ni giới Việt Nam đương đại, những nét son điểm thêm cho trang sử Phật giáo nước nhà.
Trong quá trình thu thập tài liệu và biên soạn dù đem hết nhiệt tâm, nhưng cũng không sao tránh khỏi những sai sót nhất định, mong được sự góp ý, chỉ dạy quý báu của chư Tôn đức và quý độc giả.
Kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni pháp thể khinh an, kính chúc quý Phật tử, chư độc giả kiết tường an lạc.

Ban Biên soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây