Phát biểu chào mừng của BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa

Chủ nhật - 23/09/2018 10:35
HT. Thích Ngộ Tánh  - Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa
0001PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG
HỘI THẢO HOẰNG PHÁP KHU VỰC MIỀN TRUNG-TÂY NGUYÊN
CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH KHÁNH HÒA  

HT. Thích Ngộ Tánh  - Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Kính bạch chư tôn Hòa Thượng Hội Đồng Chứng Minh GHPGVN
Kính bạch Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ Tịch Hội Đồng Trị sự GHPGVN
Kính bạch chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng ni thường trực HĐTS và chư tôn đức Ban Hoằng Pháp Trung Ương, chư tôn đức Ban Trị Sự - Ban Hoằng Pháp 15 Tỉnh Thành Miền Trung – Tây Nguyên   
Kính thưa quý vị giáo sư, học giả, nhà nghiên cứu,
Đạo Phật từ buổi đầu có mặt tại Việt Nam, luôn đồng cam cộng khổ với vận mệnh thịnh suy của dân tộc xuyên suốt hơn 2000 ngàn lịch sử. Đạo Phật đã để lại những mốc son chói lọi trong sự hình thành và phát triển nước Đại Việt, đặc biệt là giai đoạn các triều đại Lý- Trần, khi mà các vị thiền sư trở thành những kiến trúc sư hỗ trợ đắc lực các vị quốc vương xây dựng quốc gia Đại Việt cường thịnh. Có được những mốc son ấy là nhờ tinh thần khế lý – khế cơ của Đạo Phật và tinh thần nhập thể của Đạo Phật “Phật pháp tại thế gian, bất ly thế gian giác”. Cho nên, có thể nói Đạo Phật có vị trí gắn bó, không thể thay thế trong lòng dân tộc Việt Nam.   
Kính thưa quý liệt vị!
Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa cảm thấy rất hoan hỷ khi lần đầu tiên Hội Thảo Hoằng Pháp có tầm vốc khu vực được diễn ra tại mãnh đất xứ Trầm Hương Khánh Hòa – miền Thùy Dương Cát Trắng;  Chính nơi đây là quê hương và in dấu chân hành đạo của Bồ-tát Quảng Đức – vị Bồ-tát làm rạng danh Phật giáo Việt Nam thời cận đại qua ngọn đuốc thiêu thận của Ngài để phản đối chính sách kỳ thị tôn giáo của chế độ độc tài Ngô Đình Diệm.
Kính thưa quý vị!
Hội Thảo hoằng pháp lần này với chủ đề: “Hoằng Pháp Trong Thời Đại Mới” là cơ hội để chư tôn đức ngành hoằng pháp các cấp giáo hội, các vị giáo sư, học giả, nhà nghiên cứu cùng nhau nhìn lại, thẩm tường và hoạch định hướng đi mới cho ngành hoằng pháp, để bắt kịp xu thế phát triển chung của thời đại; truyền bá lý tưởng giác ngộ bằng việc đưa những thành tựu và tiện ích của ngành công nghệ thông tin vào lĩnh vực hoằng pháp, số hóa Tam Tạng kinh điển để giáo lý Phật-đà đến được mọi thành phần xã hội trong thời gian sớm nhất dù ở bất cứ nơi đâu, nhất là vùng sâu vùng xa.         
Hội thảo hoằng pháp lần này thu hút sự quan tâm và những trăn trở đáng quý của chư tôn đức tăng ni cùng các học giả, nhân sĩ trí thức cho sự nghiệp hoằng pháp trong thời gian tới qua số lượng bài tham luận mà Ban tổ chức nhận được, gồm nhiều chủ đề sâu rộng khác nhau và được nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau.
Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm tâm linh hữu ích của chư tôn đức trong ngành hoằng pháp cùng sự nhiệt huyết của chư vị học giả, nhân sỹ trí thức, Hội Thảo Hoằng Pháp khu vực Miền Trung - Tây Nguyên sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng nhu Phật hóa gia đình và xã hội ngày càng cao trong thời đại ngày nay. Chắc chắn, sự thành công của Hội Thảo lần này sẽ tạo nguồn cảm hứng và khích lệ các vị tăng ni trẻ sẵn sàng dấn thân vào sự nghiệp hoằng pháp trong tương lai.
Sau cùng, thay mặt Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa, xin cám ơn sự tham gia của chư tôn đức các Ban Hoằng Pháp trong khu vực cùng những đóng góp của liệt quý vị. Kính chúc tất cả quý vị sức khỏe, thành công và an lạc. Cầu chúc Hội thảo Hoằng Pháp chúng ta gặt hái được những kết quả tốt đẹp và thành công  viên mãn.
Trân trọng cám ơn./.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây