ĐÚC KẾT HỘI THẢO “HOẰNG PHÁP TRONG THỜI ĐẠI MỚI”

Chủ nhật - 30/09/2018 03:36
“HOẰNG PHÁP TRONG THỜI ĐẠI MỚI” TẠI KHÁNH HÒA NĂM 2018
ĐÚC KẾT HỘI THẢO
“HOẰNG PHÁP TRONG THỜI ĐẠI MỚI”
TẠI KHÁNH HÒA NĂM 2018
  1. Bồi dưỡng đội ngũ nhân lực
Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác hoằng pháp. Do đó, ngành Hoằng pháp đặc biệt quan tâm đến việc bồi dưỡng nâng cao trình độ tin học, các kỹ năng ứng dụng CNTT cho đội ngũ những người làm công tác truyền thông và hoằng pháp, để có thể có một đội ngũ chuyên nghiệp, thực hiện tốt công tác này.
2. Nâng cao nhận thức cho Tăng, Ni
Đẩy mạnh tuyên truyền cho Tăng, Ni thấy rõ hiệu quả và yêu cầu mang tính tất yếu của ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp hoằng pháp thông qua nhiều hình thức. Đề xuất giải pháp với Văn phòng Trung ương Giáo hội và BTS các tỉnh thành  thông qua các buổi họp Tăng sự hàng tháng và các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì luôn có chương trình tuyên truyền thực hiện điểm thứ 8 của Nghị quyết về phương hướng hoạt động Phật sự của Trung ương Giáo hội khóa VIII 2017-2022 “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp”.
3. Nâng cao trình độ tin học và kỹ năng ứng dụng CNTT cho Tăng, Ni
         + Xây dựng đội ngũ cốt cán
         Bồi dưỡng kỹ năng tin học và ứng dụng CNTT cho các vị thành viên Ban Thông tin - Truyền thông và Ban Hoằng pháp Trung ương cùng các tỉnh thành.
       Ban Hoằng pháp Trung ương đã xây dựng đề án “ Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hoằng pháp nhiệm kỳ VIII (2017-2022) sẽ cử đoàn đến các tỉnh thành để tập huấn chia sẻ kinh nghiệm đến tất cả Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành để kịp thời và đủ năng lực, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hoằng pháp. Nhằm đạt được kết quả của tinh thần Nghị quyết Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII đã nêu:”Đổi mới, sáng tạo trong sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, trong phương thức hướng dẫn Phật tử… Và đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh hoằng pháp”. Đồng thời, hướng đến mỗi giảng sư của Ban Hoằng pháp cấp tỉnh, thành và Trung ương đều đủ năng lực và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, wechat,  Zalo, … Trong công tác thuyết giảng, hoằng pháp hướng đến mỗi người Phật tử hoằng pháp viên là một cán bộ hoằng pháp trên mạng xã hội thông qua các thiết bị nghe nhìn di động và điện thoại thông minh.
        + Mở lớp bồi dưỡng thường xuyên các kỹ năng
Tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng sử dụng máy tính và các phần mềm hỗ trợ nghiệp vụ. Các lớp tập huấn này được tổ chức theo hình thức trao đổi giúp đỡ lẫn nhau, tập trung chủ yếu vào những kỹ năng mà Tăng Ni cần sử dụng trong quá trình hoằng pháp, bắt đầu từ những kỹ năng đơn giản nhất như cách tra cứu và tìm kiếm thông tin, cách chuyển đổi các loại phông chữ, cách sử dụng một số phương tiện như máy chiếu, máy quay phim, chụp ảnh, các bước soạn một bài trình chiếu, các phần mềm thông dụng và các kỹ năng sử dụng mạng xã hội,,…
4. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị
         Kính đề nghị Ban Hoằng pháp các tỉnh cần quan tâm hơn nữa trong việc đầu tư về con người và trang thiết bị để tận dụng tính ưu việt của công nghệ số trong công tác hoằng pháp nói riêng, hoạt động Phật sự nói chung, để theo kịp sự phát triển của xã hội trong thời đại mới mà cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra khắp mọi miền của đất nước.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây