Dâng y cúng dường nhân Đại hội VIII

Chủ nhật - 26/08/2018 20:14
Dâng y cúng dường nhân Đại hội VIII
Ngay sau lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh hoạt động Phật sự của các tỉnh thành, ban ngành/ viện T.Ư GHPGVN, lễ dâng y cúng dường chư tôn đức HĐCM, HĐTS cùng đại biểu Tăng Ni tham dự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã trang nghiêm diễn ra ngay tại đại sảnh của Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội) - nơi diễn ra Đại hội.
Dâng y cúng dường nhân Đại hội VIII

Dâng y cúng dường nhân Đại hội VIII


GNO - Ngay sau lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh hoạt động Phật sự của các tỉnh thành, ban ngành/ viện T.Ư GHPGVN, lễ dâng y cúng dường chư tôn đức HĐCM, HĐTS cùng đại biểu Tăng Ni tham dự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã trang nghiêm diễn ra ngay tại đại sảnh của Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội) - nơi diễn ra Đại hội.
BTN_0072.jpg
Quang cảnh lễ dâng y cúng dường


HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban Văn hóa T.Ư cho biết, trong nhiệm kỳ VII (2012-2017), Ban Thường trực HĐTS GHPGVN phê chuẩn và giao cho Ban Văn hóa Trung ương chủ trì 4 đề án liên quan tới Pháp phục, Kiến trúc, Ngôn ngữ và Di sản Phật giáo. 

"Ban Văn hóa T.Ư đã phối hợp với các ban ngành, viện Trung ương, các hệ phái tổ chức thực hiện theo tiến trình của đề án, và đã đạt được những kết quả thực tế trình Trung ương Giáo hội, được Ban Thường trực HĐTS, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII chỉ đạo thực hiện trong Đại hội này", HT.Thích Trung Hậu cho biết.
Theo đó, Ban Văn hóa T.Ư cùng với các đối tác, đặc biệt là Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Tổng Công ty May 10 và các đơn vị trực thuộc đã phát tâm thực hiện và hỷ cúng toàn bộ lễ phục, pháp phục và thường phục đến hơn 1.000 chư tôn giáo phẩm Tăng Ni là đại biểu chính thức. 

Trong buổi lễ, đại diện Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Tổng Công ty May 10, ông Bạch Thăng Long, Phó Tổng GĐ Tổng công ty May 10 và các đối tác liên quan đã tác bạch dâng pháp y cúng dường chư tôn đức tiêu biểu, đại diện cho hơn 1.000 chư tôn đức Tăng, Ni đại biểu tham dự đại hội.
BTN_0068.jpg
BTN_0077.jpg
Tác bạch dâng y cúng dường

BTN_0074.jpg
Thành kính dâng y


HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM thay mặt chư tôn Giáo phẩm HĐCM, HĐTS ban đạo từ. Ngài hồi tưởng lại cách đây đúng 36 năm (tháng 11-1981), ngay khi GHPGVN thành lập, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng lúc bấy giờ cũng phát tâm dâng cúng pháp y cho chư tôn đức từ chính tiền lương của mình.
Đức Phó Pháp chủ cũng cho biết, trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đều tặng các chính khách nơi quốc gia mình tới thăm tôn tượng Bồ-tát Quan Âm ngàn tay ngàn mắt, với ý nghĩa, đây là biểu tượng đoàn kết, trí tuệ, tập hợp được sức mạnh của toàn dân tộc trong mọi việc làm mang lại lợi ích cho nhân dân, cho đất nước.
"Chính ý nghĩa sâu xa - con mắt đặt trên lòng bàn tay như một biểu tượng hành động luôn được trí tuệ soi sáng, điều đó cũng phù hợp với chủ đề của Đại hội lần này", Hòa thượng Phó Pháp chủ nhấn mạnh
Qua đó, Hòa thượng Phó Pháp chủ còn tán dương công đức và chúc cho đơn vị phát tâm cúng dường được nhiều lợi lạc, "mong quý vị tiếp tục những thiện sự trong cuộc sống, công việc hằng ngày", Hòa thượng nhắn nhủ.
BTN_0091.jpg
HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ

BTN_0079.jpg
Nghi thức dâng y lên chư tôn đức


Tại lễ cúng dường, HT.Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS trao bằng Tuyên dương công đức tới Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Tổng Công ty May 10 cũng như các vị lãnh đạo công ty đã phát tâm. 

BTN_0097.jpg
BTN_0096.jpg
HT.Thích Trí Quảng và HT.Thích Thiện Nhơn trao bằng Tuyên dương công đức


BTN_0099.jpg
BTN_0101.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu và HT.Thích Thiện Pháp trao quà tới các đơn vị phát tâm thực hiện lễ cúng dường


Đ.Long - Q.Hậu Ảnh: Bảo Toàn
(nguồn: giacngo.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây