DIỄN VĂN KHAI MẠC HỘI NGHỊ SINH HOẠT HÀNH CHÍNH GIÁO HỘI VÀ SƠ KẾT PHẬT SỰ NĂM 2019

Thứ ba - 25/06/2019 00:41
DIỄN VĂN KHAI MẠC
HỘI NGHỊ SINH HOẠT HÀNH CHÍNH GIÁO HỘI
VÀ SƠ KẾT PHẬT SỰ NĂM 2019

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật.

Kính bạch: Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Quý Ni trưởng, Ni sư, chư Đại đức Tăng, Ni trụ trì các Tự viện trong toàn Tỉnh. 
Kính thưa: Ông……………………………………………..........
Kính thưa: Quý vị Cư sỹ thành viên BTS Tỉnh, BTS các Huyện, Thị xã, Thành phố chư vị đại diện Ban Hộ tự, Ban Hộ trì Tam bảo các Tự, Viện.
Hôm nay, ngày 26 tháng 6 năm 2019, tại Hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trong không khí trang nghiêm hoan hỷ, thắm tình đạo vị, với tinh thần hòa hợp đoàn kết dưới ánh từ quang của chư Phật, khi dư vị thiêng liêng của những ngày Phật đản vừa qua vẫn còn đọng lại trong lòng Tăng, Ni, Phật tử chúng ta, BTS. GHPGVN tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức khóa Bồi dưỡng Hành chính Đạo và Hội nghị Sơ kết công tác Phật sự năm 2019.
Đây được xem là một dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động của PG tỉnh nhà vì Phật Giáo cả nước vừa tổ chức thành công Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc PL 2563 Vesak 2019, với nhiều thành công rực rỡ, để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng Phật tử cũng như du khách quốc tế, tạo nên một nét nhấn nổi bật trong bức tranh tổng thể của GHPGVN, với chủ đề vô cùng hiện đại và mang tính thời sự cao
 “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Sứ mạng cao cả ấy, thông qua hội nghị này, các thành viên Ban Trị sự sẽ cùng nhau đúc kết lại những ưu khuyết điểm trong 6 tháng vừa qua và đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm.
 Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, chúng tôi xin gửi đến Chư tôn giáo phẩm, Chư tôn đức Tăng Ni, chư vị Quan khách cùng quý cư sĩ Phật tử lời thăm hỏi ân cần, lời chào mừng trân trọng nhất.
Kính bạch Chư tôn đức, kính thưa Hội nghị,
Sáu tháng đầu của năm 2019 đã đi qua, dưới sự lãnh đạo của Trung ương GH, nhờ sự quan tâm giúp đỡ sâu sắc, kịp thời của Chính quyền các cấp, sự đồng tình hưởng ứng Tăng, Ni, Phật tử Tỉnh nhà nên đã đạt được những thành tựu đáng kể, đáp ứng trọn vẹn những phương hướng đã đặt ra trong hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018. Các hoạt động Phật sự nửa đầu năm 2019 đã chứng minh truyền thống đoàn kết, hòa hợp trong mọi hoạt động Phật sự của từng thành viên Ban Thường trực Ban Trị sự, cũng như sự phối hợp nhịp nhàng giữa Thường trực BTS tỉnh và các Ban Trị sự Huyện, Thị, Thành phố, từ đó phát huy giá trị tinh thần đoàn kết về hệ thống tổ chức, tinh thần dân chủ, sự thống nhất ý chí xuyên suốt trong sự hoạch định, triển khai công tác Phật sự của năm 2019. Tuy nhiên với năng lực, trình độ còn nhiều hạn chế, các Ban Trị sự Huyện, Thị, Thành phố vẫn còn một số vướng mắc do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến chưa đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng tu học và hành đạo của Tăng, Ni và Phật tử Tỉnh nhà nên dẫn đến việc thực hành Nội quy, Quy chế, Hiến chương Giáo hội cũng như luật Tín ngưỡng, Tôn giáo còn nhiều bất cập.
Hội nghị sơ kết công tác Phật sự cũng như bồi dưỡng hành chính Đạo lần này luôn vận dụng trí tuệ tập thể, dân chủ trong thảo luận, phát huy cao nhất để thông qua phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2019 cũng như thực hiện Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Chúng tôi tin tưởng rằng, thắng lợi của Hội nghị này sẽ thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của tất cả các thành viên Ban Trị sự, sự đồng tình ủng hộ của Tăng, Ni Phật tử, nhất là việc thực hiện phương châm mà Giáo hội “Đạo pháp - Dân tộc - CNXH”, trong cương lĩnh của Đại hội VIII là “Trí tuệ - Kỹ cương - Hội nhập - Phát triển”.
Trong bối cảnh đất nước đang phát triển đa dạng với những thuận lợi và khó khăn thách thức, việc đoàn kết hòa hợp, thống nhất lãnh đạo và tổ chức với phương châm “ Đoàn kết, hòa hơp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội”, thể hiện tinh thần dân chủ trong phương hướng hoạt động Phật sự là nền tảng để thành tựu mọi công tác Phật sự của tỉnh nhà.  Từ đó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk sẽ có nhiều thắng duyên để Phật giáo tỉnh nhà ổn định và phát triển, góp phần cùng đồng bào các giới lo việc Hộ quốc an dân, hoằng dương chánh pháp trong thời đại mới. Những thành quả đã đạt được và những tồn đọng trong hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2019 sẽ là nền tảng, cơ sở vững chắc cho những hoạt động 6 tháng cuối năm với những phương hướng đặt ra để tiến tới hoàn thiện mỹ mãn kế hoạch của năm 2019. Chúng tôi chân thành lắng nghe ý kiến phát biểu đóng góp của chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử để kiện toàn thực hiện theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, qua đó Ban Trị sự sẽ rút ra những kinh nghiệm quý báu để hoàn thành các trọng trách của Hội nghị thông qua.
Kính bạch Chư tôn đức, thưa quý liệt vị, với tinh thần trách nhiệm, ý thức xây dựng và phát triển bền vững ngôi nhà chung GHPGVN, tinh thần đoàn kết hòa hợp theo lời Phật dạy: “Hội họp trong đoàn kết, thảo luận trong đoàn kết, và kết thúc trong đoàn kết”. Chúng tôi tin tưởng rằng, những phương hướng được đề ra thông qua khóa sinh hoạt hành chính Giáo hội và Hội nghị sơ kết này sẽ được thực thi và thành công tốt đẹp, không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực.
Thay mặt Ban Trị sự, Ban tổ chức Hội nghị, chúng tôi long trọng tuyên bố khai mạc hội nghị sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk.
Thành kính cầu nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho Phật Pháp xương minh, Tăng già hòa hợp. Phật sự viên thành.
Kính chúc liệt chư vị sức khỏe, an khang cát tường như ý.
Kính chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Nam mô Thường Hoan Hỷ Bồ tát ma ha tát.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây