Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Hậu Giang lần thứ IX

Thứ hai - 03/09/2018 12:22
Ngày 18/04/2017 (22/03/Đinh Dậu), tại chùa Bảo Tịnh (Tp.Vị Thanh), Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ Nhiệm kỳ 2017-2022 được diễn ra trong không khi trang nghiêm, hòa hợp, đoàn kết.
Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Hậu Giang lần thứ IX

 

Ngày 18/04/2017 (22/03/Đinh Dậu), tại chùa Bảo Tịnh (Tp.Vị Thanh), Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ Nhiệm kỳ 2017-2022 được diễn ra trong không khi trang nghiêm, hòa hợp, đoàn kết.


Được tách ra từ tỉnh Cần Thơ cũ vào năm 2004, nằm ở trung tâm châu thổ sông Mê Kông, thuộc khu vực nội địa của Đồng bằng Sông Cửu Long, Hậu Giang là một trong những trung tâm lúa gạo của miền Tây Nam bộ và Phật giáo Hậu Giang cũng được hình thanh từ đó.


Phật giáo Hậu Giang trải qua 13 năm hình thành và phát triển, đó là nhờ công sức của chư vị tiền bối đã dầy công gây dựng nên, và cũng nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, đến hôm nay Phật giáo Hậu Giang đã có được những thành tựu to lớn trong các công tác phật sự, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của ngôi nhà Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 
 
Đánh giá quá trình hoạt động phật sự, cùng nhau nhìn lại những thành tựu đã đạt được và những tồn động, hạn chế của Nhiệm kỳ 2012-2017, đồng thời bầu ra Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nhiệm kỳ mới với các thành viên đầy đủ uy tín, đạo đức, kinh nghiệm, năng lực và trình độ để có thể hoạch định phương hướng hoạt động phật sự vừa phù hợp với Hiến chương GHPGVN, phù hợp với pháp luật của Nhà nước, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của tăng, ni, phật tử tỉnh nhà, ngày hôm nay, 18/04/2017 (22/03/Đinh Dậu), tại chùa Bảo Tịnh (Tp.Vị Thanh), Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Nhiệm kỳ 2017-2022 được diễn ra trong không khi trang nghiêm, hòa hợp, đoàn kết.

Theo số liệu, Phật giáo Hậu Giang có 72 cơ sở tự viện hợp pháp và 12 cơ sở chưa hợp pháp với 354 tăng, ni tu học và 12% dân số toàn tỉnh là tín đồ phật tử đã Quy y. Nhiệm kỳ vừa qua, các ban, ngành của tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu phật sự góp phần xây dựng đời sống tốt đẹp cho tăng, ni, phật tử, đồng bào tỉnh Hậu Giang.


Kể từ khi thành lập, Phật giáo Hậu Giang với tinh thần đoàn kết, hòa hợp, thống nhất, tổ chức sinh hoạt phật sự đạt nhiều kết quả, góp phần không nhỏ vào việc ổn định xã hội, phát triển kinh tế trong tỉnh và cả nước tiếp tục khẳng định vai trò Phật giáo Việt Nam gắn bó, đồng hành cùng dân tộc.

Với sự đồng tâm, nhất trí của toàn thể những người con Phật tại Hậu Giang, sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp chính quyền từ T.Ư tới địa phương, sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của HĐTS, Đại hội đã bầu ra BTS Phật giáo tỉnh Hậu Giang Nhiệm kỳ 2017-2022 với 2 vị Giáo phẩm chứng minh, 2 vị giáo phẩm cố vấn, 47 ủy viên chính thức, 24 vị tham gia Ban Thường trực BTS, HT.Thích Huệ Đức tiếp tục đảm nhiệm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang đã phát biểu đánh giá cao các hoạt động của tăng, ni, phật tử, cộng đồng các tín đồ Phật giáo trong tỉnh tạo ra sự lan tỏa trong xã hội, tạo sự tin tưởng về chính sách của Nhà nước đối với họat động của tôn giáo, thể hiện sự đoàn kết nhất trí trong nội bộ Ban Trị sự xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần ổn định và phát triển kinh tế xã hội cho địa phương.

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN ghi nhận và tuyên dương công đức của BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang đã có nhiều quyết tâm hoàn thành phật sự trong nhiệm kỳ qua. Hoà thượng kỳ vọng trong nhiệm kỳ IX, Ban Trị sự sẽ bổ sung kiện toàn thành phần nhân sự, quyết tâm hoàn thiện bộ máy các ban ngành, tiếp tục nâng cao vai trò, năng lực thể hiện trách nhiệm của mình, nêu cao tinh thần đoàn kết giữa tăng ni, phật tử và đẩy mạnh công tác, hoàn thành phật sự một cách toàn diện.

(nguồn: PGVN) Huỳnh Kim

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây