09. PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG CỦA BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH KIÊN GIANG

Thứ ba - 04/09/2018 10:09
PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG - TT. TS. Thích Minh Nhẫn, Phó Trưởng ban Thường trực  Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính bạch Chư Tôn đức chứng minh,
Kính bạch Chư Tôn đức Chủ tọa đoàn
Kính thưa Chư vị khách quý,
Kính thưa Quý Đại biểu,
Hôm nay, trong bầu không khí trang nghiêm, đoàn kết hòa hợp thanh tịnh, toàn thể Tăng ni và Phật tử tỉnh Kiên Giang rất hân hoan đón mừng một sự kiện Phật sự quan trọng, diễn ra tại thành phố biển Rạch Giá - tỉnh Kiên Giang. Đó là Hội thảo Khoa học với chủ đề: “Phát huy vai trò Phật giáo tham gia xã hội hóa công tác xã hội, từ thiện”, được tổ chức tại Chùa Phật Quang, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Thay mặt Tăng ni, Phật tử Kiên Giang chúng tôi xin chân thành gởi đến Chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Chư vị khách quý, cùng toàn thể quý vị Đại biểu lời chào mừng trân trọng, hân hoan trong niềm kính ngưỡng thắm thiết và đầy đạo tình nhất, chúc Hội thảo chúng ta thành công tốt đẹp. Kính bạch Chư Tôn Đức, Kính thưa Quý liệt vị!
Kiên Giang là một tỉnh ở cuối miền Tây Nam tổ quốc, có đường biên giới giáp với Vương quốc Campuchia, gồm có 03 dân tộc anh em: Kinh, Khmer và Hoa cùng sinh sống và hòa hợp, là cửa

ngõ hướng ra Biển tây. Đặc biệt huyện đảo Phú Quốc và Thị xã Hà Tiên với nhiều khu du lịch thắng cảnh tham quan nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du ngoạn và nghiên cứu. 
Thiên nhiên ưu đãi, tạo cho Kiên Giang có một quan cảnh du lịch non nước hữu tình, có một không hai, thu hút du khách khắp nơi, với Văn đàn Chiêu Anh Các và Hà Tiên thập cảnh như: Kim dự lan đào, Bình San điệp thúy, Tiêu tự thần chung, Giang thành dạ cổ, Thạch động thôn vân, Đông Hồ ấn nguyệt…. là những địa danh thắng tích làm say mê lòng người, Chùa Tam Bảo Rạch Giá, Chùa Láng Cát, tháp 4 Sư liệt sĩ là những địa danh di tích lịch sử mang đậm dấu ấn truyền thống cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc. Đặc biệt, Kiên Giang còn vang mãi với hào khí của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực và liệt sĩ Phan Thị Ràng (chị Sứ), là những minh chứng lịch sử hào hùng của nhân dân Kiên Giang trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. 
Về phía Phật giáo, đạo Phật đã có mặt tại Kiên Giang từ rất sớm, với 3 hệ phái Nam - Bắc tông và Khất sĩ, cùng đoàn kết hòa hợp phục vụ đạo pháp dân tộc, qua các thời kỳ lịch sử, còn mang đậm dấu ấn vàng son trong trang sử vẻ vang của tỉnh nhà và văn hóa truyền thống Phật giáo. 
Theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội trong nhiều năm qua, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang đã có những hoạt động nổi bật như: tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc, nhiều Đại lễ cầu siêu Anh linh các anh hùng liệt sĩ tại huyện đảo Phú Quốc v.v... Tuy nhiên, những thành tựu trên Phật giáo Kiên Giang thấy cần học hỏi giao lưu, nghiên cứu, quan hệ tốt hơn nữa với Ban Trị sự Phật giáo các Tỉnh, Thành để phát huy truyền thống Phụng sự Đạo pháp - Dân tộc, tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng đất nước trong thời hiện đại, góp phần trang nghiêm và xây dựng ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong trang sử vàng son của dân tộc.

Xuất phát từ những nhận định trên, Phật giáo Kiên Giang đồng tâm quyết chí khắc phục những khó khăn, Tăng ni và Phật tử Kiên Giang luôn đoàn kết hòa hợp để đóng góp một phần quan trọng trong việc hoằng dương chánh pháp, an sinh xã hội và hoàn thành tâm nguyện đối với Phật sự thiêng liêng mà Giáo hội giao phó. Được sự quan tâm giúp đỡ của Chính quyền các cấp, đặc biệt là Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo Tỉnh, Ủy ban MTTQ Tỉnh, Phật giáo Bắc tông - Nam tông Khmer và Khất sĩ luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành trách nhiệm của người con Phật.
Hôm nay, Phật giáo Kiên Giang vô cùng vinh hạnh được đón tiếp Chư Tôn đức và Quý vị khách quý về tham dự Hội thảo tại tỉnh nhà, mặc dù đã phối hợp, cố gắng hết mình thể hiện với tấm lòng hiếu khách và tình cảm của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ, nhưng nếu có điều chi sơ suất kính mong Chư Tôn đức và Quý vị Đại biểu hoan hỷ và niệm tình lượng thứ.
Trước khi dứt lời, một lần nữa kính chúc Chư Tôn đức và Quý liệt vị được nhiều sức khỏe, an vui, trí tuệ.
 Kính chúc Hội thảo của chúng ta thành công tốt đẹp.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
 Xin trân trọng cám ơn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây