PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH KON TUM

Thứ sáu - 30/11/2018 06:55
PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH KON TUM

PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH KON TUM

          Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật – Tác Đại Chứng Minh
          Kính bạch Hòa Thượng Thượng Thiện Hạ Nhơn – Chủ tịch hội đồng trị sự GHPGVN.
          Kính bạch chư tôn giáo phẩm hội đồng chứng minh, hội đồng trị sự GHPGVN, chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.
          Kính thưa chư vị khách quý đại diện quý cấp lãnh đạo chính quyền trung ương và địa phương cùng chư thiện nam tín nữ Phật tử.
          Kính thưa quý vị!
          Sáng hôm nay trong không khí trang nghiêm và đoàn kết, hòa hợp, tràn đầy hoan hỷ tại chùa Huệ Chiếu, trụ sở ban trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum, ban hướng dẫn Phật tử trung ương GHPGVN phối hợp với ban trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum tổ chức khóa bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành hướng dẫn Phật tử  cấp khu vực gồm 15 tỉnh thành miền trung và Tây Nguyên. Trước hết chúng con thay mặt ban trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum cung đón chư tôn giáo phẩm hội đồng chứng minh, hội đồng trị sự GHPGVN, chư tôn đức 15 tỉnh thành khu vực miền trung Tây Nguyên chư vị khách quý lời cầu chúc an lành, sức khỏe và thành đạt.
          Kính thưa quý vị!
          Trong tinh thần chánh pháp giác ngộ giải thoát là ý nghĩa lý duyên sinh vô tâm của đạo Phật.Chúng ta, những người con Phật hiện diện nơi đây như lời đức Phật dạy.
Trong kinh Tăng Chi:
Hạnh phúc thay, chư Phật ra đời
Hạnh phúc thay, giáo pháp cao minh
Hạnh phúc thay,Tăng già hòa hợp
Hạnh phúc thay,tứ chúng đồng tu
          Trong tinh thần và ý nghĩa cao quý đó, hội nghị “Khóa bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành hướng dẫn Phật tử khu vực miền trung và Tây Nguyên” được tổ chức tại Tây Nguyên đại ngàn Kon Tum này. Ban trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum rất vinh dự được Ban Hướng dẫn Phật tử TW tin tưởng chọn làm đơn vị đăng cai, tổ chức vào ngày 2- 3/12/2018 (Nhằm ngày 25-26/10 năm Mậu Tuất). Nhằm hướng đến đào tạo những con người hướng dẫn giáo lý Phật đà, triển khai, thực hiện chuyên ngành hướng dẫn Phật tử trung ương đề ra trong khóa tu và bồi dưỡng này.
          Trong hội nghị này với những đóng góp những kinh nghiệm, trao đổi và tận tình của chư tôn đức ban hướng dẫn Phật tử trung ương và sự lắng nghe tiếp thu của quý đại biểu và đông đảo bà con Phật tử tỉnh nhà, chúng tôi hy vọng rằng ban hướng dẫn Phật tử sẽ ngày càng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng GHPGVN ngày càng tốt đẹp, vững mạnh trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước trong thế kỷ 21.
          Ngày nay, trong sự phát triển của Phật giáo, tín đồ Phật giáo là người trực tiếp thực hành và huân tập giáo lý đức Phật, làm thế nào để giáo lý đi vào thực tiễn trong mỗi gia đình, mỗi hành động tự tâm cảm nhận của mỗi người đem lại an lạc cho tự thân và cá nhân. Như lời giới thiệu trong lược sử hình thành và phát triển gia đình Phật tử Việt Nam đã viết: Khóa bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành không chỉ để biết mà là dịp để chúng ta quay về với cội nguồn xưa, thể hiện lòng tri ân đối với tiền nhân, từ đó nhận thấy trách nhiệm kế thừa và duy trì mạng mạch của tổ chức giáo hội là nhiệm vụ mà người Phật tử chúng ta cần tiếp nối.
          Kính thưa quý vị!
          Kon Tum là một tỉnh nằm ở cực bắc Tây Nguyên, với dân số hơn 600 ngàn người, có nhiều đồng bào dân tộc như Bana, Êđê, Xê Đăng, Gia Rai, Giẻ Chiêng,… sinh sống chiếm 51% dân số toàn tỉnh. Toàn tỉnh Kon Tum có 30 cơ sở tự viện với hơn 65 Tăng – Ni hoạt động Phật sự và khoảng 35.000 tín đồ Phật giáo ( Trong đó người Phật tử dân tộc thiểu số khoảng 2.700 người). Tuy số lượng Tăng – Ni còn ít, số lượng tự viện và tín đồ Phật giáo chưa nhiều nhưng tin tưởng rằng sau hội nghị “ Khóa bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành hướng dẫn Phật tử khu vực miền trung và tây nguyên”, Phật giáo Kon Tum và ngành hướng dẫn Phật tử tỉnh nhà phát triển nói riêng và ngành hướng dẫn Phật tử 14 tỉnh thành miền trung Tây Nguyên phát triển tốt đẹp, góp phần cho sự phát triển ban hướng dẫn Phật tử TW cùng xây dựng ngôi nhà chung GHPGVN.
          Kính thưa quý vị!
          Từ lâu ban trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum rất muốn cung đón chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN cùng chư vị khách quý, quý thiện hữu tri thức đến với mảnh đất Tây Nguyên đại ngàn, nơi có dòng sông ĐăkLa chảy ngược, có sản phẩm quý là sâm ngọc linh và cảnh trí quanh năm mát dịu KonPlong, có vùng đất một tiếng gà gáy 3 nước đều nghe,…. Con người thân thiện, mến khách, giàu nghĩa tình, chúng tôi hy vọng trong thời gian ngắn ngủi lưu lại nơi đây, quý vị sẽ mang nhiều tâm sự luyến lưu trong ngày bế mạc.
Chúng tôi xin thay lời ban trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum thành kính chào mừng chư tôn giáo phẩm, hội đồng chứng minh, hội đồng trị sự, chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng – Ni các ban hướng dẫn Phật tử của 14 tỉnh thành khu vực miền trung và Tây Nguyên, chư vị khách quý xin chân thành chào đón, kính chúc quý vị sức khỏe, thành công và an lạc. Cầu chúc “ Khóa bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành hướng dẫn Phật tử khu vực miền trung và Tây Nguyên” thành công viên mãn.
 Chúc hội nghị thành tựu tốt đẹp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây