PHÁT BIỂU KHAI MẠC KHÓA BỒI DƯỠNG HOẰNG PHÁP

Chủ nhật - 23/12/2018 22:41
PHÁT BIỂU KHAI MẠC KHÓA BỒI DƯỠNG HOẰNG PHÁP VÀ TUYÊN TRUYỀN

ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN (VESAK) NĂM 2019
 
Kính bạch Chư Tôn đức Giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN.
Kính bạch Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN
Kính bạch Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương và Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành phố phía nam.
Kính thưa Chư vị khách quý đại diện Đảng, Chính quyền, Mặt trận cùng quý Cơ quan, Ban ngành đoàn thể các cấp.
Kính bạch Chư Tôn đức;
Kính thưa quý liệt vị!
Hôm nay, trong không khí trang nghiêm và đoàn kết, hòa hợp, tràn đầy niềm hoan hỷ tại Văn phòng 2 Thiền viện Quảng Đức, Trụ sở Trung ương GHPGVN. Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN long trọng tổ chức Khóa bồi dưỡng Hoằng pháp và tuyên truyền Đại lễ Phật đản (Vesak) năm 2019. Dưới ánh từ quang của mười phương chư Phật, trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể Tăng Ni. Ban tổ chức vinh dự được cung đón Chư Tôn đức HĐCM; Chư Tôn đức lãnh đạo Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chư Tôn giáo phẩm Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; hân hạnh đón tiếp Quý vị khách quý đại diện Đảng, Chính quyền các cấp đã thân lâm về tham dự.
Trước tiên, thay mặt Ban tổ chức xin nhiệt liệt chào mừng Chư Tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN. Kính chúc Chư Tôn đức Tăng ni và Quý vị khách quý được nhiều sức khỏe, vạn sự kiết tường. Kính chúc Khóa bồi dưỡng thành công tốt đẹp.
Kính bạch Chư Tôn đức;
Kính thưa quý liệt vị!
Được sự cho phép của Chư Tôn đức Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hoằng  pháp Trung ương GHPGVN tổ chức Khóa bồi dưỡng Hoằng pháp và tuyên truyền Đại lễ Phật đản (Vesak) năm 2019. Khóa bồi dưỡng diễn ra từ ngày 24- 25 tháng 12 năm 2018 (nhằm ngày 18 -19/11 năm Mậu Tuất).
Đại Lễ Phật đản là một Đại lễ trọng đại của Phật giáo để kỷ niệm và tưởng nhớ ngày xuất thế của đức Thế Tôn, người khai sáng đạo Phật, đem ánh sáng từ bi, trí tuệ cho nhân loại.
Ngày 15/12/ 1999, tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 54, mục 174 của chương trình nghị sự Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận 3 sự kiện quan trọng  Phật đản, Thành đạo và nhập Niết Bàn của Đức Phật là ngày Lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới của Liên Hiệp Quốc. Gọi là Đại Lễ Vesak Liên hợp quốc, hay còn gọi là Đại lễ Tam hợp (Lễ Phật đản sinh, Lễ Phật thành đạo và Lễ Phật nhập Niết Bàn).
Lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc năm nay kỷ niệm lần thứ 2642 năm, Phật lịch 2562, được sự chấp thuận của Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho phép Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc vào năm 2019, nhằm tôn vinh những giá trị tư tưởng sâu sắc của Đức Phật Thích Ca mâu Ni về tư tưởng hòa bình, hòa hợp,  vị tha, nhân ái đã có từ 2500 năm trước vẫn còn nguyên giá trị trong thế giới ngày nay với mong muốn rằng điều này có thể đem đến những tiến bộ và hòa bình cho nhân loại.
Nhằm để tôn vinh và chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm thể hiện sự ổn định, phát triển của Phật giáo trên nền tảng Từ Bi - Trí Tuệ và đây cũng là dịp để chúng ta giới thiệu những hình ảnh phát triển, đoàn kết hòa hợp của Phật giáo Việt nam, hình ảnh con người, quê hương Việt Nam đến cộng đồng thế giới.
Xuất phát từ nhận định Hoằng pháp là công tác Phật sự mũi nhọn hàng đầu của Giáo hội, là xứ mệnh thiêng liêng cao cả của Tăng Ni, nhất là cần phải tìm ra một giải pháp, một chiến lược Hoằng pháp trong thời đại mới, thời kỳ đất nước ta trên đà phát triển và hội nhập sâu và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã diễn ra khắp nơi trên thế giới.
Trên tinh thần đó, xin thay mặt Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN tôi long trọng tuyên bố khai mạc Khóa Bồi dưỡng Hoằng pháp và tuyên truyền Đại Lễ Phật Đản Vesak Liệp Hợp Quốc năm 2019.
Một lần nữa, kính chúc Chư Tôn đức Giáo phẩm, Chư Tôn đức Tăng Ni pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, thành tựu mọi công tác Phật sự.
Kính chúc Quý vị khách quý và Phật tử an vui, cát tường như ý trong ánh hào quang gia hộ của Đức Phật.
Kính chúc Khóa bồi dưỡng thành công viên mãn.
Xin trân trọng cảm ơn!

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây